Công Nghệ

Fix lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Một ngày như bao ngày khác, bạn sử dụng chiếc tai nghe AirPods của mình để thưởng thức âm nhạc, xem phim… Như mọi khi. Tuy nhiên, lần này chỉ có một bên tai nghe có thể kết nối, khiến iFan cảm thấy rất khó chịu. Điều này khiến trải nghiệm sử dụng thiết bị không còn trọn vẹn như trước đây. Để giúp bạn vượt qua tình trạng này, dưới đây là hướng dẫn cách khắc phục cụ thể.

Fix lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Tai nghe AirPods bên một bên gặp sự cố không thể kết nối.
Lỗi một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Một bên tai nghe AirPods không kết nối được, nguyên nhân do đâu?

Khi tai nghe AirPods mất kết nối một bên, nhiều người dùng cảm thấy lo lắng và không hiểu vì sao tai nghe của họ lại gặp vấn đề như vậy. Tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn có những cách khắc phục chính xác hơn. Trước khi chia sẻ cách khắc phục tình trạng này, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu vì sao một bên tai nghe AirPod không kết nối được. Có nhiều nguyên nhân khiến cho tai nghe AirPods mất kết nối một bên, dưới đây là những nguyên nhân cụ thể.

Tai nghe AirPods được trang bị pin riêng biệt cho mỗi bên. Do đó, khi một bên gần hết pin hoặc gặp sự cố không thể sạc được, tai nghe đó sẽ bị hết pin và tự động tắt.

➤ Bạn đã sử dụng tai nghe AirPods trong một thời gian dài mà không thường xuyên vệ sinh. Điều này đã làm cho tai nghe và hộp sạc bị bám đầy bụi bẩn, dẫn đến giảm chất lượng âm thanh. Ngoài ra, cũng có thể xảy ra vấn đề khi một bên tai nghe AirPods không kết nối được.

HOT 👉👉:  Cách khắc phục iPhone sạc không lên pin

➤ Một bên tai nghe bị lỗi do người dùng vô tình điều chỉnh cài đặt âm thanh hoặc kết nối bluetooth kém.

Tai nghe AirPods của bạn đã bị hỏng hoặc thiết bị iPhone đang gặp vấn đề. Do đó, bạn chỉ có thể kết nối được với một bên tai nghe AirPods.

Nguyên vẹn một bên tai nghe AirPods không liên kết được.
Nguyên nhân một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Bạn đang gặp vấn đề khi tai nghe AirPods kết nối nhưng không nghe được? Hãy đọc bài viết “Cách khắc phục khi tai nghe AirPods kết nối nhưng không nghe được” để biết cách giải quyết ngay.

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng một bên tai nghe AirPods không kết nối được

Nếu bạn đang cảm thấy “buồn chán” vì vấn đề này! Hãy áp dụng ngay những mẹo điện thoại dưới đây để xử lý khi một tai nghe AirPods không kết nối được nhé!

Kiểm tra lại pin của tai nghe AirPods

Đầu tiên, hãy thử đặt cả hai tai nghe vào hộp sạc và sau đó sử dụng chúng như bình thường. Điều này là một hành động đơn giản và nhanh chóng nhưng lại rất hiệu quả khi tai nghe AirPods gặp sự cố bất ngờ. Có thể sự cố của bạn sẽ được khắc phục ngay tại bước này mà không cần phải sử dụng những phương pháp phức tạp khác.

Nếu tai nghe AirPods một bên vẫn không kết nối, hãy kiểm tra xem nó có pin hay không. Để làm điều này, hãy kết nối tai nghe với thiết bị của bạn như iPhone, iPad… Đặt AirPods vào hộp sạc, mở nắp và đặt gần thiết bị iPhone của bạn. Màn hình iPhone sẽ hiển thị phần trăm pin của tai nghe. Để biết thời lượng pin của bên tai nghe bị mất kết nối, chỉ cần lấy 1 bên tai nghe còn lại ra khỏi hộp sạc.

HOT 👉👉:  LỄ VU LAN - NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA
Sạc pin cho AirPods là một phụ kiện quan trọng để đảm bảo sự hoạt động liên tục và hiệu quả của tai nghe không dây AirPods, giúp người dùng có thể sử dụng thoải mái và tiện lợi.
Sạc pin cho AirPods

Vệ sinh cho tai nghe AirPods của bạn

Đừng quên làm sạch tai nghe AirPods của bạn! Khi bị bám đầy bụi bẩn, chất lượng âm thanh của tai nghe sẽ không còn tốt như trước. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn vệ sinh tai nghe một cách kỹ càng và sạch sẽ. Đồng thời, đừng quên làm sạch cả hộp sạc của tai nghe.

Hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào, chỉ nên sử dụng cồn tẩy rửa và khăn mềm, tăm bông. Hãy tránh sử dụng các vật sắc nhọn hoặc vật liệu gây mài mòn để tránh làm hỏng AirPods của bạn. Đồng thời, khi vệ sinh, hãy đảm bảo không để chất lỏng xâm nhập vào các lỗ hở của tai nghe.

Vệ sinh tai nghe AirPods giúp giữ cho chất lượng âm thanh và hiệu suất hoạt động của tai nghe luôn tốt nhất. Ngoài ra, việc vệ sinh tai nghe cũng giúp ngăn ngừa vi khuẩn và mảng bám, đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho tai của bạn.
Vệ sinh tai nghe AirPods

Kết nối lại tai nghe AirPods với chiếc iPhone của bạn

Khi Bluetooth không ổn định, có thể gây mất kết nối một bên của tai nghe AirPods. Do đó, hãy thử ngắt và kết nối lại AirPods với iPhone theo các bước sau:.

➤ 1: Đi tới Cài đặt > Chọn Bluetooth.

➤ Bước 2: Để tìm thiết bị AirPods đang kết nối, hãy nhấn vào biểu tượng “i” nhỏ ở bên cạnh tên của nó. Sau đó, chọn “Quên thiết bị này” (nhấn một lần nữa để xác nhận).

➤ 3: Đặt lại tai nghe vào hộp sạc (đậy nắp hộp trong khoảng 30s rồi mở ra).

➤ 4: Phía sau hộp > bạn hãy bấm giữ nút cài đặt cho đến khi đèn báo chuyển qua màu trắng.

HOT 👉👉:  Nguyên nhân và cách xử lý khi sạc pin laptop không lên phần trăm

➤ 5: Thực hiện liên kết AirPods với iPhone của tôi một lần nữa.

Kết nối lại tai nghe AirPods vào iPhone.
Kết nối lại tai nghe AirPods với iPhone

Xem lại cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn

Trên các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook đều có một tùy chọn cân bằng âm thanh nổi. Nếu bạn vô tình điều chỉnh quá nhiều sang một bên (trái hoặc phải), có thể làm cho một bên của tai nghe AirPods không nghe được. Vì vậy, bạn có thể nhầm tưởng rằng tai nghe AirPods không kết nối.

➤ 1: Đi tới Cài đặt > Chọn vào Tính năng hỗ trợ.

➤ Bước 2: Chọn Âm thanh/Hình ảnh ➜ CÂN BẰNG ➜ Di chuyển thanh ngang vào trung tâm (chấm tròn ở giữa T và P).

Kiểm tra cấu hình âm thanh trên iPhone
Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone của bạn

Người dùng có nhu cầu kết nối AirPods với một thiết bị khác nếu tai nghe vẫn kết nối được với cả hai bên. Có thể lỗi đến từ thiết bị iPhone của bạn. Vì vậy, hãy thực hiện việc Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

Nếu tai nghe AirPods kết nối với thiết bị khác nhưng mất kết nối một bên tai nghe, hoặc iPhone kết nối với tai nghe khác vẫn hoạt động bình thường, không có âm thanh từ một bên tai nghe, có thể AirPods của bạn gặp vấn đề. Đề nghị mang AirPods đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Để đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau.

Có thể bạn quan tâm: Người hâm mộ iPhone phải làm gì khi iPhone không nhận tai nghe không dây AirPods.

HOT 👉👉:  Vàng 10K, 14K, 18K, Vàng 24K là gì? Loại Vàng nào tốt nhất?

Mong rằng những phương pháp kỹ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề không kết nối tai nghe AirPods. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện!

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button