Kinh Nghiệm

MetaTrader 5 (MT5) có lừa đảo không? Các hình thức lừa đảo qua MT5 bạn cần lưu ý

MetaTrader 5 (MT5) có hoạt động gian lận không? Vì sao nhiều người đã bị mất tiền và cho rằng MT5 là một hình thức lừa đảo? Làm thế nào để nhận biết các hình thức lừa đảo tài chính thông qua nền tảng MT5 và tránh rơi vào bẫy dành cho những người mới.

Trong năm 2023, khi Internet lan rộng vào từng góc cuộc sống, chúng ta cần quan tâm đến vấn đề này: lừa đảo trực tuyến, một hình thức lừa đảo mà kẻ gian có thể che giấu danh tính và tránh được sự trừng phạt pháp lý. So với lừa đảo tài chính truyền thống như chơi hụi lãi cao hay cho vay với lãi suất cao rồi vỡ nợ, kẻ lừa đảo trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn. Điều này bởi hầu hết mọi người, từ trẻ em đến người già, đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet.

MetaTrader 5 (MT5) là một nền tảng giao dịch được xây dựng và phát triển bởi MetaQuotes LTD từ năm 2000. MT5 là phiên bản nâng cấp của MetaTrader 4. MetaQuotes đã phát triển và cải tiến MT4 từ năm 2000 đến 2010 trước khi giới thiệu MetaTrader 5. MT5 cho phép các sàn giao dịch kết nối với hệ thống liên ngân hàng và cho phép nhà đầu tư giao dịch với một loạt các tài sản như CFDs Stocks, Forex, Crypto, Commodites, Indices….

MT5 có phải lừa đảo không?

MT5 không lừa đảo vì nó là một nền tảng kỹ thuật được sử dụng rộng rãi bởi các Broker nổi tiếng trên toàn cầu và đã được hàng triệu Trader sử dụng để phân tích kỹ thuật và xây dựng chiến lược giao dịch.

HOT 👉👉:  Cảnh báo lừa đảo mạo danh Ngân hàng VIB
Có phải MetaTrader 5 (MT5) là một sự lừa đảo không?
MetaTrader 5 (MT5) lừa đảo hay không?

Dù vậy, đã có nhiều người sử dụng nền tảng MT5 để gian lận sau khi MetaQuotes phát triển và tích hợp các dịch vụ Chat và Chat Rooms vào MetaTrader 5.

Khi một bên thuê dịch vụ của MetaQuotes, họ có thể quản lý tài khoản và thực hiện các trao đổi nội tuyến trên MetaTrader 5 dành cho điện thoại và máy tính bảng như một hệ thống Live Chat Support. Tuy nhiên, Trader sẽ gặp khó khăn trong việc xác định danh tính của người họ đang trò chuyện với, vì không có cách nào để biết và xác nhận điều này. Ngay cả khi có người giả mạo là SEC đe dọa, nhà đầu tư cũng không thể xác nhận. Đồng thời, SEC cũng không biết có ai đang mạo danh họ trên MT5 và không có thời gian để xử lý các hành vi lừa đảo này.

Có rất nhiều cách lừa đảo qua MetaTrader 5 và dưới đây là những cách chính.

Nhận bài học và chiến lược miễn phí ngay tức thì qua Email.

Chung vốn 50 – 50, cùng lỗ

Tôi đã có cơ hội làm việc với rất nhiều nạn nhân đã bị lừa đảo thông qua MetaTrader 5, trong đó chiêu thức phổ biến của những kẻ lừa đảo sẽ được mô tả như sau:

Bước 1: Gặp gỡ.

Do nhu cầu đầu tư và kiếm thêm thu nhập ngày càng tăng cao, người mới thường tìm kiếm thông tin và tham gia các nhóm Lùa gà trên Facebook, Zalo, Telegram. Tuy nhiên, khi họ bắt đầu bình luận hoặc đặt câu hỏi, đó cũng là lúc họ rơi vào bẫy.

HOT 👉👉:  Remitex là gì? Remitex lừa đảo? Kiếm tiền tại Remitex.net

Sẽ ngay lập tức xuất hiện những lời mời kết bạn, tin nhắn riêng tư đầy lòng hào phóng sẵn sàng giúp đỡ. Những kẻ gian lận này sẽ rất kiên trì, vì chúng không chỉ đang lừa một người mà đang lừa rất nhiều người.

Bước 2: Chia sẻ thông tin lợi ích.

Đây là thời điểm mà bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những kẻ lừa đảo bắt đầu chia sẻ thông tin về giao dịch và lợi nhuận với bạn. Điều này có nghĩa là càng bạn theo dõi lâu, càng dễ bị rơi vào bẫy.

Tới 1 thời điểm nào đó, vì khó khăn trong cuộc sống, hoặc thấy đáng tin tưởng, bạn sẽ đặt vấn đề.

Bước 3: Đề xuất tổng quát vốn tài khoản 50-50, chia đôi lợi nhuận và lỗ đều phải chịu.

Bước thứ 3 là lúc bạn bắt đầu mất tiền. Kẻ lừa đảo sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản giao dịch giống tài khoản thật và cho bạn toàn bộ thông tin tài khoản để giao dịch cùng họ.

Bắt đầu từ việc tài khoản có thể lỗ 50%, sự cố sẽ xảy ra. Bạn sẽ được yêu cầu chịu lỗ cùng với kẻ lừa đảo, với mỗi người lỗ 50%. Tuy nhiên, thực tế là bạn sẽ chịu lỗ vì tài khoản của kẻ lừa đảo có thể điều chỉnh toàn bộ thông tin.

Bước 4: Tạo khó khăn khi rút tiền.

Bước này sẽ tạo ra những khó khăn khi rút tiền. Kẻ lừa đảo và tài khoản của bạn đều bất lực và có vẻ như…Thậm chí còn bị lừa. Bạn có hai lựa chọn, tiếp tục đòi lại tiền một cách kiên nhẫn hoặc tự chán nản và từ bỏ, có nghĩa là bạn sẽ mất toàn bộ số tiền trong tài khoản chung với kẻ lừa đảo đó.

HOT 👉👉:  Cách kiểm tra website lừa đảo đơn giản, chính xác nhất

Rất khó để tìm thấy một người đồng sự giao dịch và ngay cả khi tài khoản giao dịch chung bị xóa, bạn cũng không thể làm gì được.

Câu hỏi ở đây là gì?

Nếu chúng ta đóng góp vốn theo tỷ lệ 50-50 và chia sẻ lợi nhuận theo tỷ lệ 50-50, thì không có lý do gì để tụi nó mất công giao dịch cho bạn nữa. Vì lợi nhuận thực tế sẽ không thay đổi nếu chúng nó tự giao dịch.

Nộp thêm tiền thuế, phí để rút về

Đây là hình thức gian lận tài chính thông qua MT5 thứ hai và rất phổ biến.

Yêu cầu hỗ trợ khi trở thành nạn nhân của lừa đảo tài chính qua mt5.
Yêu cầu giúp đỡ khi bị lừa đảo tài chính qua mt5

Ban đầu, bạn sẽ được cám dỗ để mở một tài khoản giao dịch và dù bạn có lời hay lỗ trong giao dịch, khi rút tiền, bạn sẽ phải đóng thêm tiền thuế… Thu nhập cá nhân để yêu cầu rút tiền được chấp nhận.

Trong tình huống này, nếu bạn muốn rút tiền bằng cách nộp thêm tiền, bạn sẽ bị mất tổng cộng hai lần tiền: một lần là tiền deposit để thực hiện giao dịch và một lần là tiền được gọi là “Thuế TNCN” để xác nhận lệnh rút tiền.

Câu hỏi ở đây là gì?

Nếu buộc phải chấp nhận mất thuế – Phí để rút tiền về, cá bên hợp pháp sẽ trừ trực tiếp từ số dư tài khoản, số tiền còn lại sẽ được chuyển về. Không có yêu cầu ép nhà đầu tư nộp thêm tiền thuế để rút tiền về.

HOT 👉👉:  Những App Kiếm Tiền Lừa Đảo 2023: Nhận Biết và Cảnh Giác
Các sàn gian lận qua MT5 sẽ đòi hỏi phí và thuế TNCN nếu muốn rút tiền sau đó biến mất.
Các sàn lừa đảo qua MT5 sẽ yêu cầu nộp phí và thuế TNCN nếu muốn rút tiền sau đó biến mất

Thường sau khi nhà đầu tư nộp “THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN” theo yêu cầu, kẻ lừa đảo sẽ đưa ra các loại phí để tiếp tục lừa đảo. Cuối cùng, họ sẽ xóa tài khoản giao dịch của bạn như việc xóa một bức ảnh cùng số tiền bạn đã nộp và… Mất biến vào hư không.

Lời kết

Nếu bạn đang gặp tình trạng như vậy, tôi khuyên bạn nên thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất để cung cấp thông tin và giúp người khác tránh mất tiền không đáng có.

Không nên tin tưởng bất kỳ ai trên Internet và gửi tiền cho họ. Khi cân nhắc về việc đầu tư hoặc gửi tiền qua mạng, hãy thử tìm hiểu lịch sử trên Internet hoặc tưởng tượng tình huống sau đây: Nếu bạn và bạn bè hoặc người thân có ý định đầu tư chung vào một dự án nào đó, bạn sẽ làm gì? Liệu bạn sẽ chỉ đơn giản trò chuyện qua Internet rồi chuyển tiền để đầu tư chung hay không?

Với yêu cầu nạp thêm tiền để có thể duyệt lệnh rút tiền, nếu không muốn mất thêm tiền thì không nên thực hiện. Tại sao lại yêu cầu tôi nộp thêm hàng trăm triệu đồng để nộp thuế thu nhập cá nhân khi trong tài khoản của tôi đã có tiền? Điều này thật không hợp lý!

Chúc các bạn năm mới sẽ tránh được các nguy hiểm về gian lận tài chính qua Internet.

HOT 👉👉:  Cần cảnh giác chiêu trò tiếp thị sữa bột đa công dụng?
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button