Mẹo chơi cờ tỷ phú Monopoly dễ thắng nhất

Cờ tỷ phú được biết đến là một game mang tính may mắn. Tuy nhiên vẫn đan xen các chiến thuật để có được chiến thắng. Chính điều này đã làm cho game trở nên nên hấp dẫn và thú hút người chơi hơn. Để tham gia và có nhiều chiến thắng các bạn hãy tham khảo một số mẹo chơi cờ tỷ phú Monopoly dễ thắng nhất được chia sẻ trong bài viết sau. 

Cờ tỷ phú (Monopoly) là gì?

Cờ tỷ phú Monopoly được hiểu là một loại hình trò chơi đấu trí được phát triển và sản xuất thương mại bởi nhãn hiệu Parker Bros của công ty chuyên về đồ chơi Hasbro. Game này yêu cầu người tham gia phải thông qua quá trình đổ xí ngầu để đưa ra quyết định mua hay bán, cho thuê hay thực hiện các giao dịch khác để có được nhiều tài sản nhất. 

Từ khi xuất hiện đến nay cờ tỷ phú đã trở thành một loại hình chơi cờ rất phổ biến trên khắp thế giới. Đặc biệt là đối với các nước phương Tây. Hiện nay tại Việt Nam trò chơi này thường được chơi trên các thiết bị điện thoại, máy tính thông qua các cổng game như Zingplay, 360mobi…

mẹo chơi cờ tỷ phú monopoly 1

Luật chơi cờ tỷ phú

Khi chơi game cờ tỷ phú, link vào w88 mới nhất và phải có ít nhất 2 người. Mỗi người sẽ lần lượt gieo xí ngầu và di chuyển con vật/đồ vật tượng trưng cho mình theo số ô tương ứng số nút hiển thị trên xí ngầu. Ở vị trí ngừng di chuyển trên bàn cờ, người chơi sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ tương ứng với các điểm như mua đất, mua nhà, trả tiền thuê nhà, thuế, đi tù… phù hợp với những giá trị được xác định trước của trò chơi. 

Ván chơi sẽ kết thúc khi một trong các sự kiện sau xảy ra: 

  • Tất cả thành viên bị phá sản chỉ còn 1 người còn tài sản. 
  • Có thành viên mua được tất cả các thành phố ở trên cùng một con đường bất kỳ. 
  • Có thành viên mua được 5 điểm du lịch. 
  • Có thành viên sở hữu được 3 cặp màu. 

Nếu qua 30 lượt chơi hoặc thời gian của ván kéo dài trên 25 phút mà chưa xảy ra những tình huống trên thì thành viên nào có nhiều tiền sẽ là người chiến thắng. 

mẹo chơi cờ tỷ phú monopoly 2
Luật chơi cờ tỷ phú

Mẹo chơi cờ tỷ phú Monopoly dễ thắng nhất

Để chơi cờ tỷ phú có được chiến thắng dễ nhất các bạn hãy tham khảo các mẹo chơi sau đây: 

Mua càng nhiều mảnh đất càng tốt

Khi mua được càng nhiều đất thì cơ hội chiến thắng của bạn càng cao. Có càng nhiều đất thì bạn càng nhiều tiền thuế từ những người khác. Mua bất cứ thứ gì bạn gặp trong game, đừng ngại dành tiền hoặc chờ cho đến khi gặp mảnh đất xịn để mua. Càng nhiều đất thì bạn càng có nhiều cơ hội chiến thắng trong game. Điều này cũng là một trong những chiến thuật để bạn ngăn không để cho người khác lấy đủ một bộ 3 màu giống nhau. Đặc biệt là tạo điều kiện để sau này trao đổi với họ. 

Mua Ga đừng mua Công Ty Thủy Cục – Điện Lực

Người chơi chỉ có 1 trong 38 cơ hội để được đặt chân đến các công ty, vì thế tốt nhất nên đầu tư vào các mảnh đất khác thay vì mua cả hai thứ này. Với nhà ga bạn sẽ có cơ hội lớn hơn nhiều. Đặc biệt sẽ là tuyệt nhất nếu bạn sở hữu cả 4 mảnh ga trên bàn cờ. Ga cũng sẽ giữ vị thế cho bạn về lâu dài. 

Chú ý đến nhóm đất mạnh nhất

Trong Monopoly mảnh đất màu cam là có khả năng đặt chân đến nhiều nhất. Bởi vì chúng nằm gần nhà tù, mỗi lần ai đó ra tù sẽ gieo xí ngầu và đi đến các ô đó. Để đi từ tù đến một trong 3 ô này phải thảnh 6, 8 hoặc 9. Tức là người chơi sẽ có 7:11 cơ hội để đặt chân đến. Nên nhớ rằng có nhiều cách để một người đi vào tù. Hãy mua hoặc trao đổi các miếng đất cam này nếu có thể. Ưu tiên để đầu tư cao nhất cho chúng. 

Xây nhà ngay khi có thể

Khi đã tích trữ đủ 3 khu đắt cùng màu nhau rồi thì hãy dành tiền để xây ít nhất 1 nhà trong cả 3 khu đó. Điều này sẽ tăng khả năng thu thuế của bạn lên cao hơn rất nhiều. Một mẹo chơi cờ tỷ phú Monopoly khác bạn có thể áp dụng đó là tích trữ được nhiều nhà nhất có thể. 

Ví dụ bạn đã có 3 hay 4 nhóm đất cùng màu thì hãy tích trữ nhà ở đó chứ không nên vội nâng cấp lên khách sạn. Bởi vì số lượng nhà bị giới hạn, việc tích trữ này sẽ giúp cho đối phương không còn nhà để xây. Đừng xây khách sạn nếu điều đó lại giúp cho đối phương có thể xây nhà. 

Ở trong Tù càng lâu càng tốt

Ở trong tù càng lâu càng tốt là cách chơi của nhiều cao thủ. Cách chơi cờ tỷ phú áp dụng chiến thuật này ở phần sau của game khi đã có nhiều nhà được xây dựng nên. Lúc bắt đầu, bạn phải ra Tù thật nhanh để có thể mua thêm được nhiều bằng khoán. Tuy nhiên về sau bạn cần phải ở đó thật lâu để tránh bị trả tiền thuê cho người khác và nhận tiền từ họ. Tuy nhiên đừng trả tiền để ra Tù trong trường hợp này, chỉ gieo xí ngầu và hy vọng ở lại được lâu hơn. 

mẹo chơi cờ tỷ phú monopoly 3

Trên đây là thông tin mẹo chơi cờ tỷ phú Monopoly dễ thắng nhất cho người chơi. Các bạn hãy tham khảo và áp dụng để đem đến chiến thắng. Đặc biệt đừng quên nghiên cứu thật kỹ trước khi tham gia vào trò chơi này nhé. 

 

Đọc thêm:  Mua hàng điện tử trên tiki có tốt không? Có đảm bảo chất lượng ko?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *