Công Nghệ

Media player là gì? Windows Media Player là gì?

Media player là một chương trình hoặc thiết bị có khả năng phát các tệp hoặc đĩa phương tiện. Hiện nay, có nhiều trình phát đa phương tiện có thể phát các tệp âm thanh như MP3 và các tệp video như video clip hoặc phim ngắn. Dưới đây là một số trình phát media phổ biến.

Bạn đang xem bài: Phần mềm nghe nhạc là gì? Trình phát Windows Media. là gì?

Hình ảnh bên dưới là một ví dụ minh họa về trình phát phương tiện truyền thông.

Media player là gì? Trình phát Windows Media. là gì?Output: Định nghĩa của media player là gì? Định nghĩa của Trình phát Windows Media. là gì?
Media player là gì? Trình phát Windows Media. là gì?

Ví dụ về phần mềm Media player

 • ITunes.
 • Media Monkey.
 • Trình phát phương tiện Parole.
 • VLC.
 • Winamp.
 • Trình phát Windows Media.
 • Có thể chỉnh sửa video hoặc bài hát trong Media player không?

  Không, trình phát đa phương tiện chỉ được tạo ra để phát các nội dung đa phương tiện như video và bài hát. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video, bạn nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa video.

  Trình phát Windows Media. là gì?

  Trình phát Windows Media. có tên viết tắt là WMP được dịch nghĩa là “Trình chơi phương tiện Windows“, đây là một nền tảng hỗ trợ miễn phí của Microsoft. Với trình đa phương tiện này, người dùng có thể xem phim, nghe nhạc, xem video trên máy tính dễ dàng. Thêm vào đó, Trình phát Windows Media. còn cho phép người dùng nghe những bản nhạc sôi động hoặc xem video ở nhiều định dạng hình ảnh, âm thanh như AVI, WAV, MP3,…

  HOT 👉👉:  Cát lợn là gì? Cát lợn có tác dụng gì?

  Một điểm nổi bật nửa của Trình phát Windows Media. là có khả năng tự động phát âm thanh, hình ảnh với một tốc độ cực kỳ nhanh. Đồng thời, người dùng hoàn toàn có thể vừa xem phim vừa nghe nhạc theo mong muốn một cách tiện lợi.

  Ngoài những tính năng này, thì Trình phát Windows Media. còn giúp người dùng quản lý thư viện media, hỗ trợ ghi đĩa âm thanh, làm việc với nhiều định dạng nhạc, phim được phổ biến hiện nay. Và trình đa phương tiện của Windows này còn khá dễ sử dụng và có khả năng xử lý video cũng như nhạc tương đối tốt để cho bạn có thể thoải mái giải trí.

  Trình phát Windows Media. là một ứng dụng phát nhạc và video được phát triển bởi Microsoft, cho phép người dùng phát các định dạng phương tiện khác nhau như âm thanh, video và hình ảnh trên hệ điều hành Windows. Nó cung cấp một giao diện đơn giản và dễ sử dụng, cho phép người dùng tạo và quản lý các danh sách phát, điều chỉnh âm lượng và chất lượng phát, và thậm chí ghi âm từ các nguồn âm thanh khác nhau.

  Trình phát Windows Media. là gì?

  Các đặc trưng nổi bật của Trình phát Windows Media.

  Quản lý thư viện âm nhạc, video trở nên dễ dàng.

  Trình đa phương tiện Trình phát Windows Media. được thiết kế khá đặc biệt nhằm mục đích giúp người dùng tổ chức các video, file nhạc dễ dàng. Thư viện của Microsoft Trình phát Windows Media. này có cấu trúc tốt (kiểu dạng cây thư mục) và đưa đến với người dùng những truy cập nhanh chóng đến video, nhạc, hình ảnh, cũng như những chương trình truyền hình khác được ghi lại.

  Hoặc những địa điểm mạng có chứa những tập tin đa phương tiện nào đó. Thêm vào đó, Microsoft Trình phát Windows Media. còn đi kèm với sự hỗ trợ người dùng cho các thiết bị bổ sung bao gồm Xbox 360.

  HOT 👉👉:  Lễ hội Halloween là ngày nào 2023? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Halloween

  Quản lý thư viện âm nhạc, video trở nên dễ dàng. giúp bạn xếp sắp và tìm kiếm các bài hát, video một cách thuận tiện và nhanh chóng, đồng thời còn giúp bạn tổ chức và quản lý tập tin âm nhạc và video một cách hiệu quả.

  Quản lý thư viện âm nhạc, video trở nên dễ dàng.

  Đồng nhất các thiết bị.

  Ngoài việc chơi nhạc và video thì trình đa phương tiện Trình phát Windows Media. này còn cung cấp các cách thức thuận tiện nhằm đồng bộ hóa các thiết bị di động, chẳng hạn như máy nghe nhạc MP3 hoặc các thư viện nhạc được lưu trữ trên máy tính. Và mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn khi người dùng chỉ cần kết nối chúng đến với máy tính và Trình phát Windows Media. sẽ thực hiện những công việc còn lại. Thật tiện lợi phải không nào!

  Đồng nhất các thiết bị. giúp tăng hiệu suất làm việc, giảm thời gian và công sức trong quá trình quản lý và sử dụng các thiết bị khác nhau.

  Đồng nhất các thiết bị.

  Chức năng ghi đĩa âm thanh.

  Phần mềm Trình phát Windows Media. cũng bao gồm cho người dùng chức năng ghi đĩa âm thanh chuyên dụng. Với tính năng này, trình đa phương tiện cho phép người dùng tạo danh sách Burn List thông qua cách kéo tất cả các bài hát mà bạn muốn để đặt đĩa CD vào Burn List tại bảng bên phải. Và sau đó chèn đĩa vào nhằm thực hiện thao tác biên soạn, cuối cùng nhấn Start Burn và bạn đợi trong một vài phút là được.

  Chức năng ghi đĩa âm thanh. cho phép bạn ghi và lưu trữ âm thanh từ các nguồn khác nhau như đĩa CD, đĩa DVD, hoặc các thiết bị di động.

  Chức năng ghi đĩa âm thanh.

  Có nhiều lựa chọn đa dạng để xem video và nghe âm thanh.

  Phần mềm Trình phát Windows Media. mang đến cho người dùng một bộ phụ kiện được thiết kế nhằm giúp người dùng tận hưởng những chương trình, bộ phim cũng như những bài hát mà người dùng yêu thích. Thêm vào đó, lúc này sẽ có những lựa chọn cho crossfading và điều chỉnh âm lượng nhằm cân bằng đồ họa để có thể điều chỉnh các tần số âm thanh, hiệu ứng SRS WOW và thậm chí là 3 trắc đồ Dolby Digital một cách dễ dàng.

  HOT 👉👉:  Bệnh bạch biến: Nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng, chẩn đoán

  Ngoài ra, để xem video, người dùng cần điều chỉnh một số thiết lập như tương phản, độ sáng, bão hòa và màu sắc. Có nhiều định dạng được hỗ trợ và một số loại file nhạc không được nhận dạng mặc định, nhưng vẫn có thể chơi được nếu có codec cần thiết được cài đặt trên máy tính.

  Có nhiều lựa chọn đa dạng để xem video và nghe âm thanh. giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn khi xem và nghe.

  Có nhiều lựa chọn đa dạng để xem video và nghe âm thanh.

  Sắp xếp Album theo thể loại.

  Trình phát Windows Media. ngoài hệ thống đánh giá video, bài hát cho phép người dùng đánh số sao cho tương ứng với mức độ yêu thích thì bạn hoàn toàn có thể sắp xếp chúng theo một thứ hạng nhằm dễ dàng tạo một nhóm các bài hát yêu thích của bạn theo Album. Đồng thời, với chức năng thả, kéo và nút Create Playlist cũng giúp người dùng tránh nhầm lẫn trong quá trình tạo một danh sách bài nhạc riêng theo sở thích của riêng bạn.

  Sắp xếp Album theo thể loại. giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý các bức ảnh theo chủ đề, ngày chụp, địa điểm, hoặc người tham gia, giúp bạn có trải nghiệm xem ảnh thuận tiện và nhanh chóng.

  Sắp xếp Album theo thể loại.

  Thu gọn cửa sổ ứng dụng và đặt lên thanh công cụ.

  Với trình đa phương tiện Trình phát Windows Media. này, người dùng cũng hoàn toàn có thể thao tác để thu nhỏ cửa sổ chương trình và đặt chúng trên thanh taskbar (tác vụ) hệ thống tiện lợi. Nhờ vào tính năng này mà người dùng dễ dàng làm việc được các ứng dụng khác trên máy tính. Mặc dù có thể thu nhỏ cửa sổ chương trình lại nhưng tiện ích của phần mềm vẫn hiển thị hỗ trợ người dùng với các nút chức năng chính như phát tập tin tiếp theo, ngừng phát, phát lại tập tin trước, xem hình ảnh của video,…

  HOT 👉👉:  Tải và Chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile trên PC (máy tính) và Mac bằng Giả lập

  Bạn có thể thu nhỏ cửa sổ chương trình bằng cách nhấp vào biểu tượng thu nhỏ trên góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Sau đó, bạn có thể đặt biểu tượng thu nhỏ lên thanh công cụ để dễ dàng truy cập.

  Thu gọn cửa sổ ứng dụng và đặt lên thanh công cụ.

  Phiên bản mới nhất của Trình phát Windows Media.

  Trình phát Windows Media. 12 là một phiên bản mới nhất của Trình phát Windows Media.. Trình phát Windows Media. 12 được phát hành vào ngày 22 tháng 10 năm 2009 cùng với Windows 7 nhưng lại chưa được cung cấp cho các phiên bản thuộc Windows trước đó hoặc đã được cập nhật kể từ Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10.

  Thay vào đó mà các phiên bản thuộc Windows sau này được sử dụng Microsoft Phim & TV (cho video) và Groove Music (cho âm thanh) để làm ứng dụng phát lại hoàn toàn mặc định cho hầu hết các phương tiện truyền thông. Thêm vào đó, Trình phát Windows Media. 12 vẫn được người dùng sử dụng dưới hình thức là một thành phần chính của Windows.

  Phiên bản mới nhất của Trình phát Windows Media. mang đến nhiều tính năng và cải tiến mới, giúp người dùng trải nghiệm phim và nhạc sống động hơn bao giờ hết.

  Phiên bản mới nhất của Trình phát Windows Media.

  So sánh Trình phát Windows Media. với một số phần mềm khác

  Nếu như người dùng không muốn cài đặt các phần mềm khác để sử dụng nghe nhạc trên Windows thì bạn chỉ cần tải ngay Trình phát Windows Media. về để sử dụng. Bởi phần mềm Trình phát Windows Media. hoàn toàn có thể hỗ trợ người dùng xem phim, nghe nhạc, xem video có sẵn trên máy tính. Thông qua nhiều định dạng được hỗ trợ chẳng hạn như MP4, MP3, WAV, AVI,…

  Ngoài ra, Trình phát Windows Media. hoàn toàn có chế độ tự động phát video, âm nhạc với các tính năng quản lý cực kỳ hữu ích. Giúp người dùng không cần phải thực hiện nhiều thao tác mà lại vẫn có thể vừa xem phim, nghe nhạc hoặc thực hiện những công việc khác theo mong muốn.

  HOT 👉👉:  Sao Kê Ngân Hàng là gì? Thủ tục nhận sao kê ra sao?

  So sánh Trình phát Windows Media. với một số phần mềm khác như VLC. Media Player, KMPlayer và Winamp., để tìm hiểu sự khác biệt về giao diện, tính năng và hiệu suất của chúng.

  So sánh Trình phát Windows Media. với một số phần mềm khác

  Và so sánh Trình phát Windows Media. với các phần mềm nghe nhạc khác phổ biến hiện nay trên máy tính, chẳng hạn như VLC. media player, KMPlayer, KLite Codec Pack hoặc Media Player Classic,… thì Trình phát Windows Media. được xem là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá khá cao trong việc chạy, đọc và phát những định dạng âm nhạc hoặc video có chất lượng cao.

  Hiện nay, Trình phát Windows Media. được cập nhật thêm những phiên bản mới, vì vậy nếu bạn đang sử dụng VLC. để xem phim hoặc nghe nhạc thì cũng hoàn toàn có thể tham khảo phiên bản mới nhất Trình phát Windows Media. này nhé.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button