Công Nghệ

Mách bạn cách khắc phục tình trạng Airpods không lên đèn đơn giản, hiệu quả nhất

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn đột ngột thấy tai nghe Airpods của mình không sáng đèn mà không biết cách khắc phục, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi khám phá nguyên nhân khiến tai nghe Airpods không sáng đèn.

Tai nghe Airpods có 3 loại đèn chính, bao gồm màu trắng, xanh và cam/đỏ. Mỗi màu sẽ thông báo về tình trạng và chức năng đang sử dụng của tai nghe, cũng như là một phương tiện giao tiếp giữa Airpods và người dùng. Hiểu rõ về các tín hiệu này sẽ giúp bạn trở thành người dùng thông thạo và nắm vững việc sử dụng tai nghe Airpods của mình.

1. Ý nghĩa các loại tín hiệu đèn báo của Airpods

Tai nghe Airpods có 3 tín hiệu đèn với các màu sắc khác nhau, để thể hiện từng trạng thái và chức năng khác nhau của Airpods. Nhờ vào những tín hiệu đèn này, chúng ta có thể hiểu được thông điệp mà Airpods muốn truyền đạt.

Khi sử dụng tai nghe Airpods trong hộp sạc.

 • Tín hiệu đèn báo màu xanh cho biết tai nghe đã được sạc đầy. Nếu tai nghe Airpods đang kết nối với nguồn sạc, bạn có thể dừng sạc mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Nếu Airpods không cắm vào nguồn sạc, tín hiệu đèn này cho biết cả hộp sạc và tai nghe đã đầy pin.
 • Tín hiệu đèn báo màu cam/đỏ cho biết hộp sạc pin chưa đầy và cần sạc đầy. Đèn này cũng chỉ ra rằng dung lượng pin còn dưới 20%, vì vậy bạn cần chú ý.
 • Khi tín hiệu đèn báo màu cam/đỏ nháy liên tục xuất hiện, ta có thể hiểu là tai nghe Airpods chưa được ghép đôi với thiết bị cần kết nối. Đồng thời, tín hiệu đèn báo như vậy cũng cho biết rằng Airpods gặp phát sinh lỗi với tai nghe.
 • Khi tai nghe Airpods của bạn không thể ghép đôi với các thiết bị và có tín hiệu đèn như vậy, thì hãy thử reset tai nghe Airpods.
 • Khi tín hiệu đèn báo màu trắng nháy liên tục, đó là dấu hiệu rằng tai nghe Airpods của bạn đã sẵn sàng để ghép đôi với các thiết bị khác. Đèn này sẽ báo hiệu khi bạn nhấn và giữ nút ghép đôi ở phía sau hộp sạc của tai nghe Airpods.
 • HOT 👉👉:  Lỗi không đăng nhập được Facebook & Cách Xử Lý Nhanh Nhất

  Khi sử dụng tai nghe Airpods ngoài hộp sạc.

 • Tín hiệu đèn xanh: Đèn này cho biết rằng hộp sạc của bạn đã sạc đầy pin. Chỉ báo về hộp sạc, không liên quan đến việc tai nghe của bạn đang được sử dụng ở bên ngoài hộp sạc.
 • Khi hộp sạc tai nghe Airpods không được sạc đầy pin, bạn sẽ thấy tín hiệu đèn báo màu cam/đỏ. Vì vậy, hãy kết nối hộp sạc với nguồn điện ngay lập tức và lưu ý điều này.
 • Đèn trên hộp hiển thị tình trạng của tai nghe và hộp sạc.
  Đèn trên hộp biểu thị trạng thái của tai nghe và hộp sạc

  2. Nguyên nhân tai nghe Airpods không lên đèn

  Khi sử dụng tai nghe Airpods, nếu thấy không có đèn sáng, có thể do hộp sạc và tai nghe đã hết pin hoặc tai nghe bị hỏng.

  3. Cách khắc phục khi Airpods không lên đèn

 • Khi Airpods không bật đèn, đó là dấu hiệu của việc hết pin. Hãy sạc lại nguồn để Airpods có thể hoạt động trở lại bình thường. Sau khi pin được sạc đầy, bạn có thể sử dụng nó mà không cần lo lắng.
 • Nếu bạn đã sạc pin nhưng Airpods vẫn không báo đèn, có thể nó đã gặp sự cố hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần đem nó đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra.
 • Dưới đây, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp để nhận biết khi Airpods của bạn đang hết pin, để bạn có thể sạc chúng đúng lúc và tránh trường hợp chúng bị hết pin hoàn toàn.

  HOT 👉👉:  Tại sao ghi màn hình không có tiếng và cách khắc phục nhanh

  Đầu tiên, khi tai nghe hết pin, bạn sẽ nghe một âm thanh báo và trước khi hết pin hoàn toàn, sẽ có một âm thanh báo lần nữa.

  Đầu tiên, kiểm tra trạng thái pin trên thiết bị iPhone, iPad theo phương pháp sau:

  Bạn mở màn hình iPhone và vuốt từ bên trái sang bên phải để truy cập vào mục thông báo Pin và kiểm tra tình trạng pin của tai nghe Airpods.

  Bạn cũng có thể kéo thanh Trung tâm điều khiển lên và chọn vào biểu tượng dưới đây để kiểm tra tình trạng pin.

  Kiểm tra trạng thái của pin trên các thiết bị iPhone, iPad.
  Kiểm tra tình trạng pin trên thiết bị iPhone, iPad

  Vào ngày thứ ba, nhận biết qua đèn báo:

  Đèn led màu đỏ sẽ báo hiệu khi pin chưa đầy khi bạn đang sạc tai nghe. Nếu không sạc, pin sẽ dưới 80%.

  + Đèn led màu xanh: Báo hiệu pin đầy nếu bạn đang cắm sạc, nếu không cắm sạc thì pin trên 80%.

  4. Những lưu ý khi sử dụng Airpods

 • Khi sử dụng tai nghe Airpods Max, hãy cẩn thận và đảm bảo rằng bạn giữ bàn tay và ngón tay của mình cách xa các phần đang di chuyển để tránh nguy cơ bị kẹp.
 • Khi gặp sự cố, hư hỏng với pin của Airpods hoặc hộp sạc, tốt nhất bạn nên đưa sản phẩm đến cửa hàng sửa chữa để tránh làm hỏng pin và nguy cơ gây quá nhiệt và thương tích.
 • Việc sạc chỉ được thực hiện bằng bộ sạc đi kèm từ nhà sản xuất. Sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng hoặc sạc khi có độ ẩm có thể gây nguy hiểm do khả năng cháy nổ. Khi sử dụng bộ sạc không dây, hãy tránh đặt các vật kim loại lên bộ sạc để tránh nhiễu và làm nóng.
 • Hãy sử dụng thiết bị điện cẩn thận để tránh tình huống nguy hiểm do tay ướt hoặc jack cắm không an toàn.
 • Không nên nghe tiếng ở âm lượng vì có thể gây tác động đến khả năng nghe của bạn.
 • Airpods có thể gây nhiễu cho các thiết bị y tế do chứa nam châm và phát ra trường điện từ. Do đó, khi khám bệnh và chụp các hình ảnh như CT hay cộng hưởng từ, bạn nên tắt thiết bị này.
 • Tai nghe Airpods có thể gây kích ứng da nếu không làm sạch đúng cách. Hãy đảm bảo làm sạch tai nghe thường xuyên bằng khăn mềm và không có xơ. Nếu bạn gặp vấn đề da nghiêm trọng, hãy ngừng sử dụng Airpods.
 • Khi sử dụng tai nghe Airpods ở những khu vực có không khí khô, có thể xảy ra hiện tượng tĩnh điện tích tụ và một lượng nhỏ tĩnh điện có thể phóng vào tai khiến bạn bị sốc.
 • Để tránh nguy cơ gây phóng tĩnh điện nguy hiểm, hãy tránh sử dụng tai nghe Airpods trong môi trường quá khô hoặc chạm vào một vật kim loại dẫn điện.
 • Tai nghe Airpods Pro và các phụ kiện đi kèm có thể gây nguy cơ ngạt thở hoặc gây hại cho trẻ nhỏ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, chúng ta nên giữ tai nghe và phụ kiện này xa tầm tay của trẻ nhỏ.
 • HOT 👉👉:  Kí tự đặc biệt là gì, được dùng ra sao và cho mục đích nào?

  Hy vọng rằng, qua bài viết này chúng tôi mong rằng đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về việc sử dụng tai nghe Airpods, đặc biệt là vấn đề liên quan đến việc tai nghe Airpods không lên đèn.

  Nếu bạn không thể thực hiện được hoặc nếu máy gặp lỗi phần cứng, bạn có thể mang đến Thành Trung Mobile để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button