Công Nghệ

Tìm hiểu lý do và cách khắc phục pin iPhone không sạc được đến 100%

Chiếc iPhone của bạn đã sạc được đến mức 80%, nhưng sau một giờ, lượng pin chỉ tăng lên rất ít và không thể đạt đến 100%. Ngay cả khi bạn khởi động lại máy, vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra. Hãy cùng khám phá nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao iPhone của bạn không sạc được quá ngưỡng 80%?

IPhone của bạn không thể sạc đến 100%, nó chỉ dừng lại ở khoảng 80% hoặc cao hơn một chút. Nguyên nhân là do Apple đã ra mắt một tính năng mới trong iOS 13 được gọi là “Sạc pin được tối ưu hóa”. Tính năng này sử dụng phần mềm để ngăn chặn hoặc trì hoãn việc sạc thiết bị của bạn đến mức 80% khi bạn không sử dụng nó.

Thiết bị sẽ tối ưu hóa tính năng Sạc pin bằng cách nghiên cứu cách sử dụng hàng ngày và thói quen sạc của bạn. Do đó, nó sẽ giới hạn mức sạc ở 80% cho đến khi bạn cần sử dụng.

Một thông tin thú vị, để điện thoại ở mức 100% luôn làm hao pin nhanh hơn, trong khi các mức tối ưu là từ 30-80%. Lý do là các mức này tận dụng tối đa viên pin Lithium-Ion, thành phần chính trong các thiết bị của Apple. Mặc dù có thể gây khó chịu, sạc pin tối ưu hóa được cho là có lợi cho tuổi thọ pin và tránh hao pin quá nhanh cho iPhone và iPad.

HOT 👉👉:  Khắc phục lỗi không thể đăng nhập tài khoản Microsoft trên Windows 10

Bên cạnh đó, còn một nguyên nhân khác có thể là việc thiết bị của bạn bị quá nóng khi sạc, gây ra sự sinh nhiệt dư thừa và làm giảm tuổi thọ của viên pin. Trong tình huống này, tính năng Sạc pin đã được cải tiến để hạn chế mức sạc vượt quá 80% nếu nhiệt độ pin vượt quá giới hạn khuyến nghị từ Apple.

2. Một số cách khắc phục tình trạng pin iPhone không sạc được 100%

Cách 1: Tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa

Bạn may mắn khi có thể lựa chọn bật hoặc tắt tính năng Sạc pin tối ưu hóa. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, hãy tắt nó như sau:

Cách 1: Để tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Khởi động Cài đặt trên iPhone.

Bước 2: Cuộn xuống và chạm vào Bình năng lượng.

Bước 3: Bấm vào Trạng thái pin.

Cách 1: Để tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa, bạn có thể làm như sau:

Bước 4: Nhấp chuột để thay đổi Sạc pin được tối ưu hóa thành màu xám.

Bước 5: Khi tắt Sạc pin được tối ưu hóa, bạn sẽ có hai lựa chọn: Tắt cho đến ngày mai hoặc Tắt vĩnh viễn. Hãy chọn lựa chọn mà bạn muốn.

Cách 2: Thay đổi vị trí sạc sang vị trí mát mẻ hơn

Để nạp đầy pin, hãy thử di chuyển iPhone hoặc iPad của bạn đến một vị trí mát mẻ hơn.

Cách 2: Bạn có thể thay đổi vị trí sạc điện thoại sang một vị trí mát mẻ hơn để tránh làm nóng thiết bị và tăng tuổi thọ pin.

Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, không nên ở trong phòng không thông gió tốt và không nên để gần các thiết bị tạo nhiệt. Nếu môi trường vẫn quá nóng, hãy thử sử dụng quạt hoặc máy điều hòa trước khi sạc.

HOT 👉👉:  Cách khắc phục lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop | GIA TÍN Computer

Cách 3: Tháo ốp lưng khỏi máy để tản nhiệt

Mặc dù ốp lưng giúp bảo vệ iPhone khỏi rơi và hao mòn hàng ngày, nhưng cũng có thể làm tăng nhiệt độ của thiết bị khi đang sạc hoặc sử dụng, dẫn đến việc không thể sạc đầy 100% cho iPhone của bạn.

Hãy thử gỡ bỏ bao bọc sau khi sạc để làm cho pin được làm lạnh hơn.

Cách 4: Đóng các ứng dụng đang ngốn pin

Cách 4: Đóng các ứng dụng đang ngốn pin giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài thời gian sử dụng pin của thiết bị.

Nếu có nhiều ứng dụng chạy trong nền, điện thoại có thể bị nóng. Thoát khỏi các ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm pin và giảm căng thẳng cho thiết bị, làm giảm nhiệt độ pin.

Cách 5: Sử dụng phụ kiện iPhone chính hãng

Có thể xảy ra vấn đề khi bạn sử dụng phụ kiện không đạt chuẩn chất lượng MFi từ Apple. Để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ pin, hãy sử dụng cáp sạc và cốc sạc chất lượng, tránh nguy cơ cháy nổ không mong muốn.

Cách 5: Sử dụng phụ kiện iPhone chính hãng là một trong những biện pháp quan trọng để đảm bảo tính ổn định và hiệu suất của thiết bị, đồng thời còn đảm bảo an toàn cho người dùng và bảo vệ quyền lợi của họ.

Nếu bạn đang gặp sự cố với iPhone của mình, hy vọng những mẹo sau đây sẽ giúp bạn khắc phục. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, bạn nên đến các cửa hàng đáng tin cậy để thay thế pin iPhone và đảm bảo chất lượng.

Hãy đến Viện Di Động ngay để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa iPhone đảm bảo an toàn và uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, Viện Di Động đã nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ quý khách hàng. Hiện tại, Viện Di Động là một trong những hệ thống sửa điện thoại lớn tại TP.HCM và Đà Nẵng, là địa điểm lý tưởng để khách hàng trao trọn niềm tin.

HOT 👉👉:  Hotmail là gì? “Tất tần tật” những thông tin mới nhất về Hotmail 2022
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button