Kinh Nghiệm

Lưu ý khi đi du lịch: Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo tinh vi.

Khi bạn đi du lịch, không thể tránh khỏi những vấn đề tiêu cực. Vì vậy, hãy lưu ý và cẩn trọng để đề phòng những chiêu trò lừa đảo khôn khéo. Chuyến đi của bạn sẽ trở nên thú vị và thoải mái hơn bao giờ hết!

 • Nghệ sĩ âm nhạc nam.
 • Một kẻ lừa đảo giả vờ là một nhạc sĩ đường phố lỗi lạc, có tài năng nhưng không được công nhận. Hắn tìm kiếm những người tiềm năng và mời họ nghe những bài hát do chính hắn sáng tác. Sau đó, hắn đưa cho bạn một đĩa CD được cho là của hắn, và khẳng định rằng bạn sẽ làm hắn hạnh phúc lắm nếu bạn đem CD này về và nghe, để giọng ca và lời hát của hắn có thể được nghe ở một nơi xa lạ. Hắn ký tên lên đĩa, sau đó tiếp tục bán đĩa CD với giá cao mà bạn không chắc chắn có nội dung bên trong hay không. Nếu bạn từ chối, một số bạn của hắn sẽ bắt đầu gây phiền toái cho bạn cho đến khi bạn mua đĩa thì họ mới dừng. Phổ biến tại: New York.

 • Ganci trên tàu.
 • Hệ thống xe lửa và tàu điện ngầm đông đúc là một điểm đến lý tưởng cho các tên trộm hoạt động. Chúng tận dụng tình huống người người đứng gần nhau chờ đợi tàu hoặc lúc đang di chuyển trên xe để thực hiện hành vi xấu như móc túi trắng trợn. Đây là một vấn đề phổ biến trên toàn thế giới.

  HOT 👉👉:  Truy tố hotgirl Ninh Thị Vân Anh “Tina Dương” 2 tội danh

  Lưu ý khi đi du lịch: Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo tinh vi.

 • Trò chơi đường phố.
 • Các hoạt động như đoán bóng dưới cốc, các màn ảo thuật… Được phổ biến rộng rãi trong các thành phố du lịch lớn. Có hai khả năng có thể xảy ra: Bạn có thể mất hết tiền khi tham gia vào các trò cờ bạc bịp hoặc trong khi bạn đang căng thẳng theo dõi diễn biến của trò chơi, đồng bọn của chúng sẽ tận dụng cơ hội để lấy trộm ví của bạn. Các hoạt động này phổ biến ở Paris và London.

 • Thầy bói.
 • Trên phố, khi bạn đang đi, đột nhiên xuất hiện một bà già Gypsy. Bà ta nắm lấy tay bạn và bắt đầu phán đoán về cuộc sống của bạn một cách chính xác, bất chấp việc bạn từ chối. Hoặc có thể bà ta đề nghị bán cho bạn một chùm hương thảo, biểu tượng của tình bạn. Nếu bạn không muốn trả tiền, bà ta sẽ bắt đầu nguyền rủa bạn và khiến bạn lo sợ, buộc bạn phải móc tiền ra đưa cho kẻ lừa đảo! Điều này thường xảy ra ở Madrid và New Delhi.

  Lưu ý khi đi du lịch: Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo tinh vi.

 • Dơ trên bộ quần áo.
 • Ở Buenos Aires (Argentina) và Rio de Janeiro (Brazil), kẻ lạ mặt thường sử dụng một chiêu thức để lừa đảo người khác. Họ sẽ giả vờ làm bẩn áo khoác của bạn hoặc chỉ cho bạn thấy một vết bẩn đã được sắp xếp trước trên áo của bạn. Sau đó, họ sẽ đề nghị làm sạch cho bạn. Tuy nhiên, trong lúc họ đặt tay lên áo của bạn, họ có thể lấy trộm tất cả những gì có trong túi của bạn. Hãy cẩn trọng và luôn giữ mắt đề phòng trong những khu vực này.

  HOT 👉👉:  Sự thật tin đồn BONG99 lừa đảo người chơi khi đặt cược
 • Gian lận trên phương tiện taxi.
 • Tài xế taxi thường tận dụng sự không am hiểu về các đường đất tại địa phương của du khách để đi đường vòng, nhằm lợi dụng và lừa đảo trong việc tính tiền. Một số tài xế thậm chí không bật đồng hồ tính tiền hoặc đã chỉnh sửa đồng hồ. Tình trạng này phổ biến trên toàn cầu.

 • Mất một chiếc nhẫn.
 • Ở Paris, một người phụ nữ đã nảy ra ý tưởng giả vờ đánh rơi một chiếc nhẫn và lên tiếng cáo buộc rằng bạn đã làm rơi nó. Nếu bạn không thừa nhận là nhẫn của mình, cô ta sẽ tỏ ra quan tâm và bắt đầu kiểm tra chiếc nhẫn, khẳng định rằng đó là vàng thật và đề nghị bạn mua nó với mức giá vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên không để ý và không quan tâm đến cô ta, hoặc nói rõ với cô ta rằng nếu cô ta tiếp tục làm phiền bạn, bạn sẽ gọi cảnh sát.

 • Mất tiền nhỏ.
 • Lưu ý khi đi du lịch: Cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo tinh vi.

  Khi bạn thanh toán cho tài xế taxi, nhân viên quán ăn hoặc nhân viên bán hàng, họ thường “vô tình” làm rơi tiền thừa và sau đó nhặt những đồng tiền có mệnh giá nhỏ hơn để trả lại cho bạn. Thủ đoạn này phổ biến ở khu vực Châu Á.

  Đừng quên ghé qua Blog Flynow.Vn để tìm thêm nhiều thông tin du lịch hữu ích nhé!

  HOT 👉👉:  Fado lừa đảo? Mua hàng trên Fado.vn có an toàn, uy tín không?
  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button