Kinh Nghiệm

Sự Thật Lương Y Võ Hoàng Yên Có Phải “Thần Y” Như Lời Đồn?

Võ Hoàng Yên, một lương y nổi tiếng, đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Thuận. Ông đã làm nghề y trong nhiều năm và được biết đến với tên gọi “thần y” nhờ khả năng chữa trị câm điếc và bại liệt. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về Võ Hoàng Yên, xem ông có thực sự là một lương y tài giỏi và có phẩm chất đạo đức như đồn đại hay không.

Lương y Võ Hoàng Yên là ai? Tiểu sử và sự nghiệp

Võ Hoàng Yên sinh năm 1975, quê gốc ở ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Hiện tại, ông thường trú tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, ông đã được gửi vào chùa Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Cái Nước) để được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ.

Từ khi gửi đến cửa Phật, lương y Võ Hoàng Yên đã nhận được sự dạy dỗ từ các sư thầy tại Hưng Nghĩa Tự về phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Ông cũng đã có cơ hội sinh hoạt tại nhiều chùa khác, tiếp tục học hỏi và thực hành khám chữa bệnh. Từ những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy, Võ Hoàng Yên đã thực hiện một đề tài nghiên cứu để trình bày những phát hiện mới của mình về phương pháp chữa bệnh theo YHCT.

Bức tranh về bác sĩ Võ Hoàng Yên.
Chân dung lương y Võ Hoàng Yên.

Quá trình học tập và hành nghề của lương y Võ Hoàng Yên không theo con đường truyền thống và chính thức. Ông không được đào tạo qua trường học, không có bằng cấp và giấy phép hành nghề. Công việc khám chữa bệnh của ông chỉ diễn ra tại các chùa và nhà dân. Do đó, nhiều người đã nghi ngờ về khả năng ông chữa bệnh và cứu người.

HOT 👉👉:  Tiến độ pháp lý dự án Century City của Kim Oanh đã tới đâu?

Lương y Võ Hoàng Yên đã bị xử phạt hành chính nhiều lần vì chữa bệnh không xin phép. Vào tháng 7/2011, Liên hiệp các hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Đông y tỉnh tổ chức một hội thảo về vấn đề này. Sau hội thảo, đề tài “Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để phục hồi chức năng một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống” đã được Hội đồng khoa học tỉnh thêm vào danh mục đề tài nghiên cứu. Ông Võ Hoàng Yên sau đó đã được công nhận là “lương y” và được cấp giấy phép hành nghề vào tháng 12/2011.

Sau đó, sự nghiệp chữa bệnh và cứu người của ông Yên đã tiến bộ đáng kể. Phương pháp chữa bệnh của ông đã được các chuyên gia hàng đầu như GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Xuân Hướng – nguyên Chủ tịch hội Đông y Việt Nam và thầy thuốc Trần Trọng Hải – Phó Chủ tịch hội Phục hồi chức năng Việt Nam đánh giá cao.

Vào tháng 12 năm 2011, Sở Y tế Hà Tĩnh đã cấp phép cho lương y Võ Hoàng Yên hoạt động chuyên nghiệp tại tỉnh này và đồng thời ông đã trở thành thành viên chính thức của Hội Đông y Việt Nam. Sau đó, vào tháng 5 năm 2012, ông đã được chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trao tặng bằng khen để ghi nhận những đóng góp của ông trong việc chữa bệnh và cứu người trên địa bàn tỉnh.

HOT 👉👉:  Ai Marketing sập, Ai Marketing lừa đảo? Có lên đầu tư vào ai marketing không?
Lương y Yên (ở phía bên phải) tham gia lễ khởi công xây dựng Phòng thuốc nam Phước Thiện tại Bình Thuận.
Lương y Yên (bên phải) trong lễ khởi công xây dựng Phòng thuốc nam Phước Thiện tại Bình Thuận.

Vào tháng 7 năm 2012, lương y Võ Hoàng Yên đã khánh thành Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh mang tên mình tại huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Sau đó, vào năm 2019, ông đã được tài trợ để mở thêm Trung tâm Khám chữa bệnh và Phòng thuốc nam Phước Thiện tại khu dân cư Đại Nam, Chơn Thành, Bình Phước.

Ông hiện tại không chỉ là một lương y, mà còn là giám đốc của công ty cổ phần Phú Bình Yên, một doanh nghiệp chuyên sản xuất và trồng cao su tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Những bài thuốc của lương y Võ Hoàng Yên

Lương y Võ Hoàng Yên thực hiện việc chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền, bao gồm bốc thuốc, xoa bóp và bấm huyệt, cùng với khí công y đạo. Ông nổi tiếng với khả năng chữa bệnh mà không cần sử dụng thuốc, đặc biệt là trong trường hợp trị câm điếc và bại liệt do tai biến, chỉ sau vài phút bấm huyệt đã mang lại hiệu quả.

Phương pháp điều trị của lương y Yên đã nhận được sự chứng kiến của nhiều người, và họ cho rằng đó là một phương pháp thần kỳ. Ông được tôn là “thần y” tái thế. Tuy nhiên, lương y này khẳng định rằng phương pháp mà ông sử dụng là phương pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền, nghĩa là khai thông huyệt đạo để ngăn ngừa và chữa bệnh, không có yếu tố thần thánh gì cả.

HOT 👉👉:  Maxxhair có lừa đảo khách hàng không ? và mua hàng chính hãng ở đâu ?

Ông tự nhận mình khiêm tốn và không tự xưng là “thần y”. Ông chỉ áp dụng kiến thức Y học cổ truyền đã học và kết hợp với kinh nghiệm và nghiên cứu cá nhân của mình để chữa bệnh. Phương pháp chữa bệnh của ông dựa trên cơ sở khoa học, nhưng các trường hợp nặng đòi hỏi điều trị lâu dài và một số trường hợp quá nặng, ông không thể giúp được.

Lương y Võ Hoàng Yên được biết đến với khả năng chữa trị câm điếc, bại liệt hiệu quả chỉ sau vài phút bấm huyệt.
Lương y Võ Hoàng Yên nổi tiếng với khả năng chữa câm điếc, bại liệt cho hiệu quả chỉ sau vài phút bấm huyệt.

Hiện tại, bác sĩ Yên chủ yếu tiếp nhận khám và điều trị các bệnh sau đây:.

 • Bệnh xương khớp như thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống cổ, đau khớp đầu gối,.
 • Bệnh câm điếc ở trẻ dưới 8 tuổi (không phải do tăng động, tự kỷ hay liên quan tới tàn tật não).
 • Bệnh Parkinson ở trẻ em gây ra các triệu chứng co cứng và khó điều khiển của cơ thể.
 • Bệnh đột quỵ ở bệnh nhân trưởng thành.
 • Ngoài khả năng chuyên môn vượt trội, lương y Võ Hoàng Yên còn được biết đến với phẩm chất đạo đức cao, thường xuyên tận tâm chữa bệnh miễn phí cho tất cả mọi người. Ông chia sẻ rằng cuộc sống của ông đã nhận được nhiều sự ban phước, và vì thế ông mong muốn đóng góp và trả lại lòng biết ơn của mình.

  Lương y Võ Hoàng Yên đang ở đâu?

  Lương y Yên đã trở nên nổi tiếng trong cả nước nhờ khả năng chữa bệnh đặc biệt và lòng nhân đức cứu người. Bệnh nhân, đặc biệt là những người mắc bệnh nan y, đã tìm đến lương y Võ Hoàng Yên ở Bình Thuận để tìm kiếm sự trợ giúp.

  HOT 👉👉:  CẢNH BÁO hành vi mạo danh bác sĩ và Thương hiệu Thuốc dân tộc lừa đảo người bệnh

  Gia đình lương y hiện tại sống tại một căn nhà bên Hồ Biển Lạc, ở xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, lương y Yên không chữa bệnh ở một địa điểm cố định, mà thường di chuyển giữa trung tâm PHCN ở Hà Tĩnh và trung tâm Khám chữa bệnh ở Bình Phước cùng với nhiều tỉnh thành ở miền Nam. Ngoài ra, ông còn đi ra nước ngoài để chữa trị cho người Việt Nam đang sống ở nước ngoài.

  Những tranh cãi và lùm xùm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan tới ông Võ Hoàng Yên

  Mặc dù được biết đến như là một người tài giỏi và đức độ, cùng với việc được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề và công nhận những đóng góp trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người, nhưng lương y Võ Hoàng Yên vẫn đang gặp nhiều tranh cãi không chỉ trong quần chúng mà cả trong giới báo chí. Có nhiều quan điểm trái chiều.

  Sau khi được lương y Yên điều trị, nhiều người bệnh đã có phản hồi tích cực. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không đạt được kết quả như mong muốn. Lương y Võ Hoàng Yên đã nhận được sự khen ngợi từ nhiều nhà báo và đã xuất hiện trên sóng truyền hình Quốc gia VTV1. Tuy nhiên, cũng có những tờ báo công kích phương pháp chữa bệnh của ông.

  Buổi tranh luận trực tiếp giữa bác sĩ Yên và cặp vợ chồng ông
  Buổi đối chất trực tiếp giữa lương y Yên và vợ chồng ông “Dũng lò vôi” tại Tổ đình Hưng Minh Tự.

  Lương y Võ Hoàng Yên vừa bị liên quan đến một vụ kiện cáo lừa đảo mới nhất. Sự việc bắt đầu khi ông Huỳnh Uy Dũng – giám đốc công ty cổ phần Đại Nam (còn được gọi là “Dũng lò vôi”) kiện ông Yên về việc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Theo vợ ông Dũng, ông Võ Hoàng Yên đã tirn dụng lòng tin của gia đình để lấy trộm hơn 200 tỷ đồng thông qua việc xây dựng chùa (Hưng An Tự ở Tánh Linh, Bình Thuận) và cứu trợ lũ lụt ở miền Trung vào năm 2020.

  HOT 👉👉:  Thuốc xương khớp Hoàng Hường có lừa đảo thật không?

  Vợ chồng ông Dũng cho rằng, việc ông Võ Hoàng Yên chữa câm điếc là gian dối. Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông “Dũng lò vôi” khẳng định ông Yên chưa từng chữa khỏi được bất kỳ một ca câm điếc nào và các video trên youtube đều là dàn dựng. Vợ chồng ông bà còn tố cáo ông Yên bán phiếu khám bệnh với giá cắt cổ. Tuy nhiên, ông Yên đã bác bỏ tất cả các cáo buộc này trong buổi đối chất trực tiếp.

  Sự thật về lương y Võ Hoàng Yên vẫn chưa được làm sáng tỏ, trong khi cơ quan điều tra vẫn đang thu thập bằng chứng để xác minh. Hy vọng vụ việc này sẽ được làm rõ nhanh chóng, để dư luận không còn hoang mang và người bị hại được công bằng đền đáp.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button