Kinh Nghiệm

Long An: Diễn biến mới vụ lừa đảo mượn danh “ông lớn” Đất Xanh

Tìm bị hại trong vụ lừa đảo ở dự án Đất Xanh Long An

Công an tỉnh Long An đang tiến hành điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Dự án Chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh – xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An. Dự án này do Công ty Đất Xanh Long An làm chủ đầu tư.

Cơ quan chức năng đã xác định rằng Công ty Đất Xanh Long An đã chiếm đoạt tài sản của bị hại bằng cách rao bán và ký kết các Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan đến các lô đất trong Dự án Đất Xanh Long An.

Tìm bị hại trong vụ lừa đảo ở dự án Đất Xanh Long An giúp xác định danh tính những người đã bị tổn thương, nhằm đảm bảo quyền lợi và công bằng cho các nạn nhân, cũng như đưa ra biện pháp phòng ngừa và trừng phạt các hành vi lừa đảo trong tương lai.

Công dân treo biển rôn phản ánh vi phạm của công ty Đất Xanh Long An.

Công an tỉnh thông báo đến những cá nhân chưa báo cáo tổn thất liên quan đến vụ việc này nhanh chóng liên hệ và cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An tại địa chỉ Số 46 – 48, đường Võ Văn Tần, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Số điện thoại liên hệ là 0966372615 để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Diễn biến của vụ án

Diễn biến của vụ án được mô tả chi tiết qua các sự kiện, chứng cứ và lời khai của các bên liên quan, để tạo ra một hình ảnh rõ ràng về sự việc và giúp xác định trách nhiệm và tìm ra sự thật.

2 đối tượng liên quan đến vụ gian lận. Ảnh: Nlđ.

Tháng 6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã quyết định mở lại điều tra vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Nguyễn Phú Thuận (44 tuổi; ngụ xã Mỹ Hạnh Nam) và Nguyễn Thị Cẩm Hồng (51 tuổi; ngụ phường 9, quận 4, TP.HCM) với hành vi “Lừa đảo đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến dự án Đất Xanh Long An.

HOT 👉👉:  Lan đột biến: Từ thương vụ tiền tỷ đến cú sốc giá rẻ

Tháng 7/2022, 2 cá nhân trên bị bắt khi đang trốn khỏi ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Dự án Khu dân cư Đất Xanh với diện tích 7ha đã được phê duyệt chủ trương vào năm 2017. Công ty Đất Xanh Long An là chủ đầu tư của dự án này. Ban đầu, dự án được dự kiến hoạt động từ tháng 12/2018, nhưng sau đó tiến độ đã được kéo dài đến cuối năm 2019.

Kết luận của Thanh tra tỉnh Long An vào tháng 6/2020 đã chỉ ra nhiều vi phạm liên quan đến chủ đầu tư dự án.

Chủ đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục đầu tư, môi trường và xây dựng, dẫn đến việc chưa nhận được quyền sử dụng đất. Hiện tại, dự án vẫn đang được triển khai trên đất nông nghiệp và đất ở nông thôn.

Công ty Đất Xanh Long An vẫn tự ý san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong khi đặt rào chắn lối đi đối với một số thửa đất trong dự án.

Diễn biến của vụ án được mô tả chi tiết qua các sự kiện, chứng cứ và lời khai của các bên liên quan, để tạo ra một hình ảnh rõ ràng về sự việc và giúp xác định trách nhiệm và tìm ra sự thật.

Dự án xây dựng hạ tầng mặc dù chưa được phê duyệt.

Dự án được UBND tỉnh quyết định đầu tư nhằm mục đích xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, Công ty Đất Xanh Long An lại ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp với sản phẩm là đất nền.

Các luật sư đại diện của Công ty Đất Xanh Long An đã ký kết các hợp đồng nguyên tắc về chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp cho dự án chỉnh trang Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường 2. Tuy nhiên, dự án này không tồn tại thực sự, cho thấy Công ty Đất Xanh Long An đã gian dối khách hàng.

HOT 👉👉:  VÉN MÀN SỰ THẬT VỀ VIỆC BINOMO CÓ LỪA ĐẢO KHÔNG?

Người được công ty Đất Xanh Long An chỉ định thực hiện ký kết hợp đồng giao dịch mua, bán, chuyển nhượng đất nền với người dân chưa đủ pháp nhân đã được cơ quan chức năng xác định.

Mượn danh Đất Xanh

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã thông báo rằng Công ty Đất Xanh Long An đã sử dụng trái phép nhãn hiệu “Đất Xanh”, đây là nhãn hiệu đã được Tập đoàn Đất Xanh đăng ký bảo hộ độc quyền. Hành động này đã gây tổn hại đến hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn và gây nhầm lẫn nghiêm trọng cho khách hàng.

Tập đoàn Đất Xanh đã khởi kiện Công ty Đất Xanh Long An tại TAND tỉnh Long An để bảo vệ thương hiệu và uy tín của mình.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button