Tổng Hợp

Lỗi “Windows Cannot Be Installed To This Disk. The Selected Disk Has An Mbr Partition Table” – Hướng Dẫn Khắc Phục

Lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk” phát sinh do nguyên nhân gì?

Lỗi này xảy ra do sử dụng máy tính với BIOS chuẩn EFI (UEFI) yêu cầu cài đặt Windows trên ổ cứng định dạng chuẩn GPT. Tuy nhiên, ổ cứng của bạn đang sử dụng định dạng chuẩn MBR. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần chuyển đổi định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT.

Lưu ý khi tiến hành:

 • Nhanh chóng, dễ thực hiện khi đang cài đặt Windows dù cho hệ điều hành cũ bị lỗi.
 • Để tránh mất dữ liệu trên máy tính, trước khi nâng cấp Windows, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu từ ổ cứng.
 • Trong quá trình cài đặt Windows, nếu bạn nhấn tổ hợp phím Shift + F10, một cửa sổ cmd màu đen sẽ xuất hiện.

  Lỗi

  Tại đây bạn nhập diskpart và nhấn Enter để mở công cụ chỉnh sửa ổ đĩa diskpart.

  Lỗi

  Hãy gõ tiếp lệnh list disk và nhấn Enter để xem danh sách các ổ đĩa trên máy tính của bạn. Mỗi ổ đĩa có thể chứa nhiều ổ đĩa nhỏ, thông thường một máy tính chỉ có một ổ cứng bao gồm nhiều ổ đĩa C, D, E.

  Lỗi

  Trong danh sách các ổ cứng trên, bạn có thể dựa vào dung lượng ổ cứng ở cột Size để xác định loại ổ cứng đang sử dụng trên máy tính. Hãy chú ý rằng, nếu cột Gpt của ổ cứng nào có dấu * thì ổ cứng đó được định dạng theo GPT, ngược lại, nếu không có dấu * thì ổ cứng được định dạng theo MBR.

  HOT 👉👉:  Vuihoc.vn - Nền tảng học online hàng đầu cho lớp 1-12

  Máy tính của tôi chỉ có 2 ổ cứng, một ổ cứng 60 GB là ổ cứng của máy tính và một ổ cứng 3824 MB là ổ USB tôi đang sử dụng để cài đặt Windows. Sau khi xác định được ổ cứng của máy tính, bạn hãy gõ “select Disk 0” và nhấn Enter, với Disk 0 là tên của ổ cứng máy tính bạn thấy ở cột Disk ###.

  Lỗi

  Lưu ý: Nếu bạn sử dụng máy tính có 2 ổ cứng (như SSD và HDD), bạn có thể chọn chỉ một ổ cứng để cài đặt Windows và chuyển nó sang định dạng GPT. Bạn cũng có thể chuyển đổi toàn bộ các ổ cứng sang định dạng GPT bằng cách lựa chọn từng ổ cứng và thực hiện các bước tiếp theo. Sau khi thành công, bạn có thể chọn ổ cứng khác để tiếp tục quá trình.

  Tiếp theo, bạn gõ clear và nhấn Enter để xóa tất cả dữ liệu trên ổ đĩa cứng.

  Lỗi

  Cuối cùng bạn nhập convert GPT và nhấn Enter để chuyển đĩa cứng đó sang định dạng GPT.

  Lỗi

  Để kiểm tra xem ổ cứng bạn đã chuyển sang định dạng GPT hay chưa, hãy nhập lệnh “list disk” và nhấn Enter. Nếu trong cột Gpt của ổ cứng bạn chọn có dấu * thì bạn đã chuyển đổi thành công sang GPT.

  Lỗi

  Sau đó, khi chuyển sang cửa sổ Windows Setup, bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào. Hãy nhấp chuột vào Refresh để làm mới danh sách ổ đĩa và phân vùng trống.

  HOT 👉👉:  Shigeo Tokuda là ai? Tuổi đời, sự nghiệp như thế nào?

  Lỗi

  Sau khi thực hiện cập nhật, bạn sẽ nhận thấy rằng máy tính chỉ còn một phần không được sử dụng. Vui lòng chọn phần này và nhấp chuột vào “New” và sau đó “Apply” để tạo một ổ đĩa mới và chọn ổ đĩa này để cài đặt hệ điều hành Windows.

  Lỗi

  Khi bạn đã thành công trong việc chuyển đổi MBR sang GPT, bạn sẽ không gặp lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, windows can only be installed to GPT disk” nữa.

  Chúc các bạn đạt được thành tựu!

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button