Công Nghệ

6 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC WIFI

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC WIFI

Để giải quyết một vấn đề, trước hết cần xác định nguyên nhân gây ra vấn đề đó. Lỗi kết nối Wifi trên máy tính có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Thiết bị tính toán/cầm tay của bạn chưa bật chức năng kết nối mạng không dây hoặc đang ở chế độ máy bay (Airplane mode).
 • Máy tính hoặc laptop của bạn chưa được cài đặt driver Wifi hoặc driver Wifi đang sử dụng đã lỗi thời, dẫn đến tình trạng kết nối Wifi không ổn định.
 • Do máy tính/laptop bị nhiễm phần mềm độc hại làm hạn chế khả năng kết nối Wifi.
 • Lỗi không tự nhận diện được kết nối wifi sau khi nâng cấp hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows (lỗi cài đặt Windows).
 • Nguyên nhân xuất phát từ thiết bị phát sóng Wifi.
 • Xung đột địa chỉ IP.
 • Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và thường gặp khi gây ra lỗi không kết nối Wifi trên máy tính và laptop. Bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà mà không cần phải chi phí cho việc sửa chữa.

  6 cách tự khắc phục lỗi máy tính không kết nối được Wifi ngay tại nhà

  1- Kiểm tra máy tính, laptop của bạn đang bật ở chế độ nào

  Đầu tiên, hãy truy cập vào phần Cài đặt Mạng/Internet. Nếu biểu tượng Wifi không sáng, điều đó có nghĩa là bạn chưa bật tính năng Wifi trên máy tính hoặc laptop của bạn. Để kết nối máy tính của bạn với Wifi, chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Wifi để bật tính năng kết nối. Sau đó, bạn có thể chọn một mạng Wifi phù hợp và kết nối.

  HOT 👉👉:  Tài khoản ngân hàng là gì? Gồm những loại nào?

  Do máy tính của bạn đang ở chế độ máy bay, nên không kết nối được Wifi. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần vào cài đặt Network/Internet và tắt chế độ máy bay.

  sửa chữa sự cố máy tính không thể kết nối wifi.
  khắc phục lỗi máy tính không kết nối được wifi

  Ngoài ra, để bật/tắt tính năng kết nối Wifi, bạn cũng có thể sử dụng các tổ hợp phím sau đây:- Máy tính/laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr- Máy tính/laptop Asus: Fn + F2- Máy tính/laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7- Máy tính/laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2- Máy tính/laptop HP: Fn + F12- Máy tính/laptop Toshiba: Fn + F12.

  Máy tính gặp sự cố không thể kết nối với wifi.
  lỗi máy tính không kết nối được wifi

  >>> Xem thêm: Dịch vụ sửa máy tính Khu công nghiệp VSIP 1

  2- Khởi động lại máy tính để khắc phục tình trạng lỗi máy tính không kết nối được wifi

  Một trong những cách hiệu quả để khắc phục các vấn đề như máy tính không kết nối Wifi, đơ, chạy chậm… Là khởi động lại máy tính hoặc laptop. Bạn có thể thử khởi động lại thiết bị của mình để xem kết quả. Thủ thuật này giúp máy tính trở về trạng thái ổn định và khắc phục xung đột phần mềm.

  3- Kiểm tra và cài đặt đầy đủ các driver Wifi

  Có thể khiến máy tính không kết nối được Wifi là do máy chưa được cài đặt driver Wifi. Để kiểm tra, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

  Bước 1: Nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi và chọn phần Quản lý.

  Cài đặt driver wifi giúp kết nối và sử dụng mạng wifi trên thiết bị, đảm bảo cho việc truy cập internet một cách thuận lợi và ổn định.
  cài đặt driver wifi

  Sau khi cửa sổ Manage hiện ra, bạn hãy nhấp vào phần “Device manager” và kiểm tra trong cột “Network adapter” xem có hiển thị driver Wifi hay không (driver Wifi thường có chữ Wireless Network).

  HOT 👉👉:  Vàng 24K là gì? Vàng 24K và Vàng 9999 giống hay khác nhau?

  Nếu thiết bị của bạn chưa có driver Wifi, bạn chỉ cần tìm và cài đặt phiên bản driver Wifi cho máy tính hoặc laptop của bạn là xong.

  4- Reset thiết bị phát Wifi

  Lỗi phổ biến của thiết bị phát Wifi là khiến máy tính không thể kết nối được. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện việc Reset thiết bị bằng cách tắt nguồn trong khoảng thời gian từ 5-10 giây, sau đó khởi động lại. Nếu vẫn không thể kết nối sau khi khởi động lại, có thể đường dây hoặc thiết bị phát Wifi đã bị hỏng, trong trường hợp này, bạn nên liên hệ nhà cung cấp dịch vụ internet để được hỗ trợ.

  5- Làm mới địa chỉ IP

  Khi truy cập vào một Router, máy tính sẽ được cấp một địa chỉ IP. Địa chỉ này có thể thay đổi và không luôn cố định. Trong một số trường hợp, hai thiết bị khác nhau có thể được cấp cùng một dải IP, gây ra xung đột địa chỉ IP. Điều này dẫn đến việc một hoặc cả hai máy tính không thể kết nối vào mạng. Vì vậy, bạn cần làm mới địa chỉ IP để có thể kết nối Wifi.

  6- Cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính, laptop của bạn

  Để khắc phục lỗi máy tính không kết nối được Wifi, Tin học Đỉnh Vàng muốn giới thiệu một giải pháp khác là cài đặt lại hệ điều hành (Windows). Trong một số trường hợp, việc cài đặt hoặc nâng cấp Windows trên máy tính có thể gây ra sự cố không kết nối được Wifi. Nếu đây là nguyên nhân, bạn sẽ phải thực hiện việc cài đặt lại hệ điều hành.

  HOT 👉👉:  Bật mí cách tạo tài khoản Facebook bằng Gmail siêu nhanh siêu dễ

  Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên nhưng hiện tại tình trạng vẫn không cải thiện, có thể card Wifi của bạn đang gặp vấn đề. Trong tình huống này, bạn nên đưa máy tính hoặc laptop của mình đến một dịch vụ sửa chữa máy tính đáng tin cậy để được kiểm tra và khắc phục.

  Tin học Đỉnh Vàng nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín

  Tin học Đỉnh Vàng đã có hơn 11 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị như máy in, máy tính, laptop,… Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính và máy in, với sự uy tín và chất lượng cao, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

 • Tin học Đỉnh Vàng đã và đang thu hút sự tin tưởng và đánh giá cao từ nhiều khách hàng, đối tác nhờ vào kinh nghiệm đáng kể của mình.
 • Đỉnh Vàng đã đào tạo một đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao và được bài bản. Họ luôn tận tình tư vấn và khắc phục triệt để mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải.
 • Nhanh chóng xuất hiện ở địa điểm để hỗ trợ khách hàng.
 • Nếu máy tính hay laptop của bạn đang gặp phải các vấn đề như lỗi CPU, lỗi màn hình, lỗi kết nối wifi hoặc bất kỳ vấn đề nào không thể tự khắc phục, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng và kịp thời.

  HOT 👉👉:  Tại sao ghi màn hình không có tiếng và cách khắc phục nhanh
  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button