LGBT là gì? Đồng tính nữ, nam, song tính và chuyển giới

LGBT là từ viết tắt cho cộng đồng đồng tính luyến ái bao gồm Lesbian (Đồng tính nữ), Gay (Đồng tính nam), Bisexual (Song tính) và Transgender (Người chuyển giới). Trong thời đại hiện nay LGBT ngày càng phổ biến và được nhiều nước trên thế giới công nhận, có khả năng kết hôn.

Bài viết dưới đây hãy cùng Beautycure phổ cập kiến thức về 4 giới tính này nhé:

Giới tính thứ 3 thế giới LGBT là gì?

Như đã nói ở trên, LGBT là từ viết tắt cho cộng đồng đồng tính luyến ái bao gồm Lesbian (Đồng tính nữ), Gay (Đồng tính nam), Bisexual (Song tính) và Transgender (Người chuyển giới). Thuật ngữ này nói về những người có xu hướng tình cảm, tình dục với những người có cùng giới tính, chi tiết gồm:

  • Gay: Người đàn ông, con trai có xu hướng thích người đồng giới
  • Lesbian: Người phụ nữ, con gái có xu hướng thích người đồng giới
  • Bisexual: Người có xu hướng tình cảm, tình dục với cả 2 giới nam và nữ hay còn được gọi là song giới
  • Transgender: Người chuyển giới (Hay nhiều người vẫn hay trêu đùa nhau là đi Thái ấy – Thái Lan là quốc gia chuyển giới nhiều nhất thế giới)

Đồng tính và song tính đang vô cùng bình thường trong thời đại hiện nay, nơi những người mang giới tính thứ 3 không cần phải giấu diếm về giới tính thật của họ. Theo một nghiên cứu của đại học Stanford thống kê tại Hoa Kỳ, hiện nay 3.5% người có xu hướng đồng tính hoặc song tính. Có thể hiểu đơn giản cứ 1000 người thì sẽ có 35 người thuộc về thế giới LGBT. Vậy nên nếu bạn nằm trong cộng đồng này bạn cũng không cần phải tự ti về tính cách giới tính của mình.

Tuy nhiên còn một giới tính khác được gọi là “Vô tính” không có tình cảm hay xu hướng tình dục với 2 giới, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ không đề cập đến vấn đề này.

Bản dạng giới là gì? (Gender Identity)

Bản dạng giới hay tên tiếng anh là Gender Identity là nhận thức giới tính không giống với xu hướng tình dục của cá nhân. Nó được hiểu đơn giản là giới tính được định sẵn khi sinh ra của mỗi người bao gồm nữ, nam và giới tính thứ 3 (Có thể khác với giới tính thực sự của họ ví dụ mang cơ thể là nam nhưng tính cách và xu hướng tình dục của nữ và ngược lại)

Người chuyển giới là gì? (Transgender)

Người chuyển giới là người có bản dạng giới khác với giới tính sinh học của họ (Như mình đã nói ở trên có thể giới tính sinh học của họ là nam nhưng mang tâm hồn con gái và ngược lại)

Người chuyển giới có thể đã thông qua thay đổi hormone cơ thể bằng cách sử dụng phẫu thuật chuyển giới để phù hợp bản dạng giới của họ. Hoặc không phẫu thuật mà cư xử, tính cách, cách ăn mặc đúng với giới tính tính cách của mình.

Cisgender là gì?

Cisgender là những người ngược lại với người chuyển giới Transgender hay còn được gọi là người bình thường, đơn giản đúng không.

 

Đọc thêm:  Debut là gì ? Những điều cần biết xung quanh Debut

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *