Muốn tối ưu hóa việc kinh doanh? Hãy tìm đến Lazada

Trong thế giới hiện đại ngày nay, mua hàng online đã là một hình thức không thể thiếu đối với người tiêu dùng. Thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng đối với khách hàng là những điều biến kinh doanh bán hàng online thành mảnh đất màu mỡ cho những người kinh doanh. Đáp ứng nhu cầu đó, tại Việt Nam đã xuất hiện hàng loạt những trang thương mại điện tử, nổi bật trong số đó phải kể để ông lớn Lazada.

Chỉ mới ra mắt tại Việt Nam những năm gần đây, nhưng Lazada đã trở thành một mỏ vàng cho những người muốn làm giàu bằng kinh doanh hàng online. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Lazada.

            Đọc thêm: Shopee là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Shopee

Lazada là gì? 

Lazada là một trong những website thương mại điện tử uy tín hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Lazada Việt Nam trực thuộc Lazada Group – một tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia được tập đoàn Alibaba của tỷ phú nổi tiếng Jack Ma mua lại vào 2015. Hiện Lazada hoạt động mạnh mẽ tại các  quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Philipines, Singapore, Indonesia và Việt Nam.                     

Với thuận lợi từ sức mạnh công nghệ và mạng lưới logistic hàng đầu, rất nhanh chóng Lazada đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong đời sống tiêu dùng. Hiểu đơn giản, Lazada là một trang giao dịch mua bán đủ các loại mặt hàng khác nhau như thời trang, phụ kiện, đồ nội thất, điện tử (tivi, điện thoại, máy tình,…), mỹ phẩm, thực phẩm,…       

    de-dang-kiem-tien-tu-lazada

Lazada mang lại lợi ích đối với người bán như thế nào?

Thị trường Đông Nam Á có rất nhiều nước đang phát triển mạnh mẽ, do đó nhu cầu của người tiêu dùng cũng tăng cao. Có một mô hình hiện đại, được hậu thuẫn bới Alibaba lừng danh, Lazada đã xây nên một trung tâm mua sắm trực tuyến đa dạng, uy tín và thuận tiện, kết nối người kinh doanh hàng online với người tiêu dùng trên khắp mọi nơi.  Thông qua trang web và ứng dụng di động Lazada, nhà bán hàng có cơ hội tiếp cận với thị trường khách hàng tiềm năng và thiết lập nhận thức về thương hiệu tốt hơn.

Trung bình có 50 triệu khách hàng truy cập đơn hàng tháng và hơn 11 triệu lượt download app Lazada về di động của mình. Đây là một con số cực kỳ ấn tượng, từ đó mở ra vô vàn cơ hội dành cho việc kinh doanh. Từ những doanh nghiệp lớn, những nhãn hiệu nổi tiếng thế giới đến những người kinh doanh nhở lẻ, ai cũng có khả năng kiếm tiền từ Lazada. 

Ngoài ra, nhờ công nghệ hiện đại, Lazada có thể sắp xếp một cách logic nhất các sản phẩm của mình. Điều này giúp cho những nhà bán hàng có sản phẩm riêng, nguồn hàng tốt và hợp lí có thể dễ dàng nhận được sự chú ý từ khách hàng. Song song với đó, Lazada có một hệ thống logistic tân tiến bài bản với nhiều điểm xử lý đơn hàng trải dài trên khắp Việt Nam. Với hệ thống nhận hàng hiện đại, Lazada đã thu hút được một lượng lớn người tiêu dùng, từ đó mở rộng thị trường cho người bán

mang-luoi-lazada

Hướng dẫn bắt đầu với Lazada

Rất dễ dàng để có thể trở thành một nhà bán hàng đồng hành cùng Lazada.  Lazada đã xây dựng nên một quy trình dễ dàng, nhanh chóng và hiện đại phục vụ cho các nhà bán lẻ. Việc của bạn là liên hệ với đội ngũ của Lazada trên website chính thức hoặc app Lazada để bày tỏ sự quan tâm của bạn. Sau khi đáp ứng được đủ yêu cầu, bạn ngay lập tức có thể thiết lập tài khoản, tạo cửa hàng của riêng bạn, tùy chỉnh cửa hàng, quảng cáo sản phẩm và theo dõi doanh thu bán hàng một cách hệ thống và chính xác nhất..

Các trang web của Lazada tại các quốc gia mà bạn có thể đăng kí làm nhà bán hàng:

  • Việt Nam: https://www.lazada.vn/
  • Thái Lan: https://www.lazada.co.th/
  • Philippines: https://www.lazada.com.ph/
  • Malaysia: https://www.lazada.com.my/
  • Singapore: https://www.lazada.sg/
  • Indonesia; https://www.lazada.co.id/                                                                                                                                                                              

Chăm sóc khách hàng tại Lazada

Lazada có đội ngũ hỗ trợ khách hàng  nhiệt tình và kịp thời nên bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để làm quen và xử lí rắc rối phát sinh. Khi bạn lo ngại hoặc có vấn đề gì đó với sử dụng Lazada, hãy truy cập vào trang web, liên lạc bằng số điện thoại hỗ trợ, hoặc có thể gửi email. Bạn sẽ nhận được phản hồi và hướng dẫn một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm từ trung tâm người bán trên Lazada để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động tốt nhất trên nền tảng này.

Gia tăng cơ hội thành công tại Lazada

Flash- Sale- Lazada

Rất nhiều nhà bán hàng đánh giá cao việc Lazada cho họ toàn quyền kiểm soát các cửa hàng trực tuyến của bản thân. Nhờ tiềm lực tài chính lớn, Lazada sẽ có những chương trình quảng cáo liên tục giúp mặt hàng của bạn đến với nhiều khách hàng trên khắp mọi nơi

Song song với đó, bạn cũng cần một số kinh nghiệm để tối ưu hóa việc bán hàng trên trang thương mại điện tử này. Một số lời khuyên hữu ích cho những nhà bán hàng mới như: Cần am hiểu sản phẩm của mình, viết phần mô tả và có hình ảnh sản phẩm thật chi tiết, nghiên cứu đối tượng khách hàng muốn hướng đến, tìm hiểu các sản phẩm cạnh tranh cùng loại

Bên cạnh đó, Lazada đánh giá sản phẩm dựa trên điểm đánh giá. Người mua có quyền để lại đánh giá và nhận xét về sản phẩm họ nhận được. Do đó, hãy tận dụng điều này bằng cách kiếm thật nhiều những đánh giá 5 sao và bình luận tốt từ khách hàng. Chăm sóc khách hàng qua điện thoại, nhờ những người mua đánh giá 5 sao là những cách rất có ích để tăng khả năng hiển thị sản phẩm và được ưu tiên tham gia những chương trình khuyến mãi từ Lazada. 

Hãy trở thành một nhà bán hàng thông minh và kiếm tiền từ mảnh đất màu mở này. Bạn chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi trở thành một phần của Lazada– một trong những kênh bán hàng chuyên nghiệp nhất hiện nay. Chúc bạn thành công

 

Đọc thêm:  Monkey Junior là gì? Học với Monkey Junior có tốt không?

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *