Công Nghệ

Kumanthong là gì? Búp bê Kumanthong có thực sự đáng sợ?

Kumanthong là gì trong tiếng Thái Lan?

Theo ngôn ngữ Thái, “Kuman” được sử dụng để chỉ trẻ nhỏ hoặc thai nhi, trong khi “Thong” có ý nghĩa là vàng. Do đó, thuật ngữ “Kumanthong” có thể hiểu là “đứa trẻ vàng”, “chàng trai vàng”.

Kumanthong trong tiếng Thái Lan là một loại búp bê nhỏ được tạo ra từ việc chôn cất xác thai nhi chết non và sau đó thực hiện các nghi thức đặc biệt để hồi sinh linh hồn của thai nhi, được coi là một vật thần bảo hộ mang lại may mắn và bảo vệ cho chủ sở hữu.

Nguồn gốc của búp bê Kumanthong

Búp bê Kumanthong phổ biến ở Thái Lan từ rất lâu đời.

Các nhà sư Thái Lan tin rằng, khi đứa trẻ qua đời, linh hồn của chúng vẫn còn tồn tại và cần một nơi để trú ngụ. Vì vậy, ban đầu, họ đã tạo ra “Búp bê Kuman Thong” nhằm giúp đỡ những linh hồn trẻ em không có nơi nương tựa hoặc bị chết oan để được siêu thoát.

Bằng cách sử dụng các bộ phận từ xác chết của trẻ em như tóc, móng tay, các nhà sư hoặc thầy bùa tạo ra búp bê Kuman Thong. Linh hồn của đứa trẻ đã qua đời sẽ được chuyển vào búp bê này. Búp bê Kuman Thong sẽ được đặt trong nhà và được chăm sóc giống như một đứa trẻ thực sự, bao gồm việc cho ăn uống, tắm rửa và mặc quần áo đẹp. Ngoài ra, búp bê cũng được nghe kinh Phật để xóa bỏ những gánh nặng của quá khứ và tạo ra những cơ hội tốt hơn trong tương lai.

Búp bê KumanThong có nguy hiểm không?

Búp bê Kuman Thong sau khi được yểm bùa đã trở nên nổi tiếng với khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho người nuôi. Nó còn được cho là có thể mang đến quyền lực cho chủ nhân và có khả năng gây khó khăn cho các đối thủ trong việc buôn bán.

HOT 👉👉:  Card màn hình là gì và tác dụng của chúng đối với máy tính như thế nào?

Tuy nhiên, những khả năng của búp bê Kumanthong chỉ là những tin đồn, được phóng đại và lan truyền trên mạng xã hội. Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào về việc linh hồn con người còn tồn tại sau khi qua đời.

Hiện tại, chính quyền Thái Lan đã cấm việc phân phối búp bê Kumanthong trên thị trường, tuy nhiên một số thanh niên ở Việt Nam vẫn tiếp tục mua bán và sử dụng loại búp bê này. Nuôi búp bê Kumanthong có nguy cơ rất cao và không mang lại giá trị trong cuộc sống, thậm chí còn có thể tạo ra những tác động xấu trong xã hội.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button