Công Nghệ

Nguyên nhân không tải được ứng dụng trên iPhone – Giải pháp hiệu quả

Nguyên nhân khiến người dùng không thể tải được ứng dụng trên iPhone đang gây nhiều khó khăn và tò mò hiện nay. Dưới đây là một số nguyên nhân chính mà tôi đã tổng hợp được:

 • IPhone chưa cập nhật phiên bản iOS mới: Một số dòng iPhone lock mạng hoặc sử dụng sim ghép sẽ không được cập nhật phiên bản iOS mới nhất. Ngoài ra, nhiều ứng dụng trên Apple Store yêu cầu điện thoại phải sử dụng phiên bản iOS mới nhất. Do đó, nếu điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản cũ, bạn sẽ không thể tìm thấy và cài đặt các ứng dụng mà bạn cần.
 • Ứng dụng bạn muốn tải phải trả phí. So với Google Play trên Android, Apple Store yêu cầu nhiều ứng dụng phải trả phí và bạn phải thanh toán trước khi có thể tải về. Nếu tài khoản của bạn không đủ tiền, bạn sẽ không thể tải các ứng dụng về iPhone của mình.
 • Khi kết nối Wifi yếu, iPhone có thể không tải được ứng dụng trên Appstore do đường truyền Wifi bị gián đoạn hoặc chập chờn.
 • Để tải ứng dụng về iPhone, người dùng cần sử dụng Apple ID. Nếu tài khoản iCloud không đăng nhập thành công, bạn sẽ không thể truy cập vào Apple Store.
 • Ngày giờ trên iPhone không đúng chuẩn: Nếu thời gian trên iPhone không đồng bộ với thực tế, điều này có thể là nguyên nhân của vấn đề này. Khi máy chủ Apple kiểm tra ngày giờ trên thiết bị và phát hiện sai lệch với thời gian hệ thống, bạn sẽ không thể cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ Apple Store.
 • Vì sao không tải được ứng dụng trên iPhone?
  Tại sao không tải được ứng dụng trên iPhone?

  HOT 👉👉:  Tại sao nói Trai mùng 1 gái hôm rằm: Trẻ sinh vào ngày này có điều gì khác biệt, là tốt hay xấu?
 • Vấn đề không thể kết nối Bluetooth trên iPhone: Nguyên nhân và cách sửa chữa.
 • Vấn đề kết nối giữa Apple Watch và iPhone: Nguyên nhân và cách sửa chữa.
 • Sự cố không thể kết nối wifi trên iPhone và cách giải quyết nhanh chóng.
 • Cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone

  Nếu bạn gặp sự cố tải ứng dụng trên iPhone, dưới đây là một số phương pháp đơn giản để giải quyết.

  Kiểm tra kết nối mạng hoặc dữ liệu di động

  Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi không cài đặt ứng dụng trên iPhone là kiểm tra lại kết nối mạng xem đường truyền có ổn định không. Lỗi kết nối mạng có thể là nguyên nhân khiến ứng dụng không thể tải về điện thoại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem video trên YouTube hoặc lướt web để đảm bảo tốc độ load nhanh và ổn định.

 • Nếu nội dung hoặc video tải chậm, có thể do kết nối mạng gặp vấn đề. Bạn có thể thử kiểm tra và đặt lại modem Wifi để xem có cải thiện không.
 • Nếu sử dụng mạng 3G/4G/5G, có thể bạn đã quên cho phép App Store cài đặt ứng dụng qua dữ liệu di động. Để làm điều này, bạn làm như sau: Mở Cài đặt > Chọn Di động > Tại tùy chọn App Store, trượt nút sang bên phải để cho phép App Store cài đặt ứng dụng qua dữ liệu di động.
 • Kiểm tra kết nối internet hoặc dữ liệu di động.
  Kiểm tra kết nối mạng hoặc dữ liệu di động

  Bật – Tắt chế độ máy bay (Airplane Mode)

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone chính là bạn đang bật Airplane Mode (chế độ máy bay) nên thiết bị không tải ứng dụng từ App Store được. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem bạn có vô tình mở Airplane Mode không nhé. Nếu có thì chỉ cần tắt đi và tiếp tục thực hiện lại các thao tác tải ứng dụng là được.

  Nếu bạn không thể cài đặt ứng dụng trên iPhone sau khi tắt chế độ máy bay, bạn có thể làm như sau: Mở Cài đặt > Chế độ máy bay, bật chế độ này và chờ khoảng 15 – 20 giây trước khi tắt nó, sau đó hãy thử tải lại ứng dụng.

  HOT 👉👉:  Deep web là gì? Top 5 điều bạn cần biết về deep web
  Bật – Tắt chế độ không dây trên máy bay (Chế độ Máy bay)
  Bật – Tắt chế độ máy bay (Airplane Mode)

  Các tiện ích có thể bạn sẽ cần:

 • Thu mua điện thoại cũ tại nhà – thu mua tận nơi giá cực tốt
 • Thu mua iPhone mới – iPhone likenew 99% với giá cao nhất tại TpHCM
 • Giải phóng dung lượng khả dụng của bộ nhớ

  Một nguyên nhân khá phổ biến khiến người dùng gặp khó khăn khi tải ứng dụng trên iPhone là do dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên thiết bị quá thấp. Đặc biệt, với các dòng iPhone đời cũ chỉ có 16GB hoặc 32GB. Nếu bộ nhớ gần đầy, bạn sẽ không thể cài đặt thêm các ứng dụng có kích thước lớn.

 • Mở iPhone và truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung để kiểm tra dung lượng bộ nhớ có sẵn.
 • Bước 2: Tiếp theo, thực hiện loại bỏ những hình ảnh, âm thanh, file, video không cần thiết để giảm dung lượng của iPhone.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể truy cập vào Cửa hàng ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng mà bạn cần.
 • Giải phóng không gian trống của bộ nhớ.
  Giải phóng dung lượng khả dụng của bộ nhớ

  Cập nhật chính xác thông tin Apple ID

  Để tải các ứng dụng từ App Store về iPhone của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và tài khoản Apple ID liên kết với thông tin này. Nếu bạn gặp sự cố khi tải ứng dụng từ App Store trên iPhone, hãy kiểm tra tính hợp lệ của thông tin và cập nhật tài khoản Apple ID theo các bước sau:

  HOT 👉👉:  Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook và cách khắc phục
 • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt, bấm vào “Hồ sơ cá nhân” ở đầu trang.
 • Bước 2: Bấm vào các ô Tên, email, số điện thoại để kiểm tra và cập nhật thông tin đúng đắn.
 • Bước 3: Nhấn vào ô Thanh toán & Giao hàng để kiểm tra và cập nhật thông tin chính xác.
 • Bước 4: Cuối cùng, hãy thử lại việc tải các ứng dụng về iPhone xem đã hoàn thành chưa nhé.
 • Cập nhật chính xác dữ liệu của tài khoản Apple
  Cập nhật chính xác thông tin Apple ID

  Thay đổi thời gian

  Đôi khi, thời gian trên thiết bị không đồng bộ với thực tế, dẫn đến việc không thể tải ứng dụng trên iPhone. Bạn hãy thử điều chỉnh thời gian để khắc phục vấn đề này, bằng cách thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào phần Thiết lập và chọn Thiết lập tổng quát.
 • Bước 2: Lựa chọn mục Ngày & Giờ, sau đó kích hoạt chế độ Cài đặt tự động để thiết bị tự động cập nhật thời gian chính xác theo thực tế.
 • Đổi thời gian cho thiết bị.
  Thay đổi thời gian cho thiết bị

  Tắt tính năng hạn chế nội dung & quyền riêng tư

  Một nguyên nhân khác dẫn đến tải ứng dụng trên iPhone không được về máy đó chính là bạn đã giới hạn nội dung & quyền riêng tư trên ứng dụng, cụ thể là bạn đã hạn chế cài đặt các app về thiết bị cũng như hạn chế một số tính năng để tăng tính bảo mật cho thiết bị và bảo vệ an toàn cho iPhone của bạn.

  Vì vậy, bạn nên kiểm tra và tắt tính năng hạn chế này và sau đó tải lại ứng dụng từ App Store. Để thực hiện, bạn vào mục Cài đặt, chọn Thời gian sử dụng, sau đó bật giới hạn để có thể tải ứng dụng từ App Store về máy.

  HOT 👉👉:  ICON :3, :V Là Gì?
  Vô hiệu hóa chức năng hạn chế nội dung và quyền riêng tư.
  Tắt tính năng hạn chế nội dung & quyền riêng tư

 • Sự cố kết nối máy chủ iPhone: Nguyên nhân và cách sửa chữa.
 • Vấn đề không thể kết nối iPhone với máy tính: Nguyên nhân và cách xử lý.
 • Tạm dừng và tiếp tục tải xuống ứng dụng

  Một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục tình trạng tải ứng dụng chậm hoặc không chạy là tạm dừng và khởi động lại quá trình tải. Nếu biểu tượng ứng dụng đã xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị và không tiếp tục tải xuống, hãy nhấn vào biểu tượng đó để tạm dừng, sau đó chờ một lúc và nhấn lại để tiếp tục tải xuống.

  Có thể do đường truyền đến máy chủ Apple gặp sự cố, khiến việc tải ứng dụng trên iPhone bị tạm dừng đột ngột.

  Dừng & tiếp tục tải về ứng dụng.
  Tạm dừng & tiếp tục tải xuống ứng dụng

  Đăng xuất khỏi App Store, sau đó tiến hành đăng nhập lại

  Có thể khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone bằng cách đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại. Nếu iPhone không thể tải xuống ứng dụng, có khả năng cao là Apple ID của bạn gặp vấn đề.

  Nếu có sự cố kết nối giữa App Store và iPhone, bạn có thể thử đăng xuất và đăng nhập lại để khắc phục.

  Hãy vào Cài đặt, chọn Tài khoản Apple Store, kéo xuống cuối trang và chọn “Đăng xuất”. Sau đó, đăng nhập lại với tài khoản iCloud của bạn và thử tải các ứng dụng xem đã thành công chưa nhé.

  HOT 👉👉:  Tạo tài khoản Facebook: Lập nick FB bằng số điện thoại, Gmail
  Đăng xuất khỏi App Store, sau đó thực hiện đăng nhập lại.
  Đăng xuất khỏi App Store, sau đó tiến hành đăng nhập lại

  Khởi động lại iPhone

  Trong trường hợp không thể tải được ứng dụng trên iPhone, lỗi xung đột phần mềm thường là một nguyên nhân phổ biến. Để giải quyết vấn đề này, phương pháp hiệu quả nhất là khởi động lại thiết bị iPhone. Dưới đây là các bước để thực hiện việc khởi động lại (Restart) iPhone:

  Cách 1: Đối với các phiên bản Iphone SE (thế hệ đầu tiên), iPhone 5:.

  Hãy nhấn và giữ nút nguồn ở phía trên cùng của điện thoại cho đến khi màn hình hiện thanh trượt tắt nguồn. Sau đó, kéo thanh trượt sang phải và chờ một khoảng 30 giây để thiết bị tắt hoàn toàn.

  Phương pháp thứ 2: Đối với các phiên bản iPhone SE (thế hệ 2), iPhone 6, 7, 8:.

  Hãy nhấn và giữ nút nguồn ở bên cạnh màn hình iPhone cho đến khi xuất hiện thanh trượt tắt nguồn. Sau đó, kéo thanh trượt sang phải và chờ khoảng 30 giây để thiết bị tắt hoàn toàn.

  Restart iPhone models 6, 7, and 8.
  Khởi động lại iPhone các dòng 6,7,8

  Cách 3: Đối với các dòng iPhone X và iPhone 11.

  Hãy nhấn và giữ một trong hai nút âm lượng (tăng hoặc giảm) cùng với nút bên cạnh cho đến khi màn hình hiển thị thanh trượt tắt nguồn. Tiếp theo, hãy kéo thanh trượt sang phía bên phải và chờ khoảng 30 giây để thiết bị được tắt hoàn toàn.

  HOT 👉👉:  Vừa đi xe máy vừa đeo tai nghe bị phạt bao nhiêu tiền?
  Khởi động lại iPhone có thể giúp khắc phục các vấn đề kỹ thuật như treo máy, chậm chạp hoặc không hoạt động bình thường. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hiện ra thanh trượt tắt máy, sau đó trượt sang phải để tắt máy. Chờ khoảng 10 giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn để bật lại iPhone.
  Khởi động lại iPhone

  Kiểm tra sự tương tích của ứng dụng với thiết bị

  Nếu iPhone không thể tải ứng dụng về máy, có thể là do ứng dụng đó không tương thích với hệ điều hành của iPhone. Ví dụ, để cài đặt và sử dụng ứng dụng, cần có iPhone hỗ trợ iOS 14 trở lên. Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 12, sẽ không đáp ứng được yêu cầu và không thể tải ứng dụng về máy.

  Để giải quyết vấn đề này, bạn cần kiểm tra tính tương thích giữa thiết bị iPhone và ứng dụng mà bạn muốn tải xuống theo các bước sau:

  Hãy mở App Store và truy cập vào ứng dụng bạn muốn tải. Tiếp theo, cuộn xuống phần thông tin ứng dụng để xem xem ứng dụng có tương thích với thiết bị bạn đang sử dụng không.

  Đánh giá khả năng tương thích giữa ứng dụng và thiết bị.
  Kiểm tra sự tương tích của ứng dụng với thiết bị

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên iPhone một cách dễ dàng qua video dưới đây.

  Một số câu hỏi thường gặp

  Khi sử dụng iPhone, người dùng có thể gặp một số vấn đề. Dưới đây là danh sách những câu hỏi thường gặp và bạn có thể tham khảo để giải quyết.

  Tại sao khi tải App về máy lại bị tình trạng quay tròn?

  Hãy kiểm tra lại kết nối mạng để xem có bị mất kết nối hay không, và đảm bảo rằng mạng đang ổn định.

  Nhãn
  Nhãn

  Tại sao xóa ứng dụng nhưng tải lại mà khi vào appstore nó vẫn để chữ mở và khi ấn vào thì không tải được?

  Có thể xảy ra một xung đột phần mềm trong trường hợp này, bạn có thể thử khởi động lại máy tính để xem tình trạng có được cải thiện không.

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề không thể tải ứng dụng trên iPhone. Musk.Vn hy vọng rằng sẽ giúp bạn đọc giải quyết tình trạng hiện tại của thiết bị của mình.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button