Công Nghệ

Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook và cách khắc phục

Bạn muốn truy cập vào tài khoản Facebook của mình nhưng không có mã xác thực hai yếu tố. Bạn không biết làm thế nào để nhận được mã xác nhận hai yếu tố. Đừng lo, hôm nay Tin nhanh Plus sẽ chỉ bạn cách sửa lỗi không nhận được mã xác thực hai yếu tố trên Facebook.

Mã xác thực Facebook là tính năng bảo mật cao cấp của Facebook, giúp người dùng bảo vệ tài khoản Facebook khỏi việc đăng nhập trái phép. Khi ai đó biết thông tin mật khẩu Facebook của bạn và cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn, họ sẽ cần phải nhập mã xác thực 2 yếu tố để có thể đăng nhập thành công.

Không nhận được mã xác minh đôi Facebook.
Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Mỗi lần gửi, mã xác thực Facebook sẽ được tạo ra với một số khác nhau và được gửi đến số điện thoại đã đăng ký tài khoản. Thời gian để nhập mã xác nhận Facebook được giới hạn từ 3 – 5 phút, đảm bảo độ bảo mật cao.

Lỗi không nhận mã xác thực 2 yếu tố trên Facebook vẫn xuất hiện thường xuyên, điều này gây ảnh hưởng lớn tới người dùng. Vì vậy, việc khắc phục lỗi này càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

Hầu hết người sử dụng Facebook hiện nay đều kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp để bảo vệ tài khoản của mình. Chuyên gia bảo mật luôn khuyến nghị người dùng sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân khiến người dùng không nhận được mã xác thực 2 yếu tố từ Facebook.

HOT 👉👉:  LỄ VU LAN - NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA
 • Số điện thoại, email mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook bị không chính xác (không còn được sử dụng nữa).
 • Bạn chưa bật tính năng bảo mật kép cho tài khoản Facebook của mình.
 • Hệ thống mạng bị tắc nghẽn làm cho việc gửi mã bảo mật trở nên chậm trễ.
 • Bạn đã yêu cầu gửi mã bảo mật quá nhiều lần gây ra tình trạng thư rác.
 • Người dùng ngăn chặn, vô hiệu hóa nhận thông báo từ Facebook qua số điện thoại, email.
 • Nếu bạn đang ở bất kỳ trạng thái nào dưới đây, bạn sẽ không nhận được mã xác thực hai yếu tố. Nếu bạn không nhận được mã xác thực hai yếu tố, bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

  ≫> Xem thêm: Cách che giấu danh sách bạn chung trên Facebook.

  Cách khắc phục khi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook

  1. Không nhận được mã xác thực 2 yếu tố khi bị Spam

  Khi bạn yêu cầu nhận mã xác thực 2 yếu tố nhiều lần trong một thời gian ngắn, Facebook có thể nghi ngờ bạn đang spam và sẽ chặn việc gửi mã xác thực mới.

  Để nhận mã xác thực mới, bạn cần chờ từ 6 đến 12 giờ. Sau thời gian đó, Facebook sẽ gửi mã mới cho bạn và bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình như thông thường.

  2. Không nhận được mã xác thực qua Email

  Nếu bạn yêu cầu nhận mã xác thực 2 yếu tố qua Email nhưng Facebook không gửi mã xác thực, hãy kiểm tra xem Email đăng ký tài khoản Facebook đã chính xác chưa. Nếu bạn vừa thêm Email vào Facebook nhưng chưa xác thực, Email đó chưa được kích hoạt cho tài khoản của bạn và bạn sẽ không nhận được mã xác thực từ Facebook.

  HOT 👉👉:  6 lý do không nên mua Apple Watch
  Chúng tôi rất tiếc, nhưng không nhận được mã xác thực qua Email.

  Hãy yêu cầu nhận mã xác thực qua Email và sau đó mở hộp thư đến của bạn. Nếu không tìm thấy mã xác thực trong hộp thư đến, hãy kiểm tra mục Spam.

  Nếu bạn vẫn chưa nhận được mã xác thực qua Email, hãy yêu cầu gửi lại mã xác thực qua Email. Lúc này, Facebook sẽ gửi cho bạn một Email chứa mã xác thực.

  ≫> Xem thêm: Cách che giấu Thích trên Facebook bằng điện thoại và máy tính.

  3. Không nhận được mã xác thực qua số điện thoại

  Khi bạn không sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook và mất sim, bạn sẽ không thể nhận được mã xác thực 2 yếu tố của Facebook. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách phá mã xác thực 2 yếu tố của Facebook.

  Nếu bạn yêu cầu quá nhiều lần để nhận mã xác thực Facebook, có thể bị coi là Spam. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn nên yêu cầu gửi lại mã xác thực sau 6 – 12 giờ.

  Nếu bạn không bị Spam nhưng vẫn không nhận được mã xác thực, có thể đang có sự cản trở trong kết nối mạng. Hãy yêu cầu nhận lại mã xác thực sau khoảng 3 giờ, Facebook sẽ gửi lại mã xác thực qua số điện thoại của bạn như bình thường.

  Lời kết.

  Dưới đây là bài viết chia sẻ những cách khắc phục lỗi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố trên Facebook. Tin nhanh Plus hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể hoàn toàn khắc phục được lỗi không nhận được mã xác thực trên Facebook.

  HOT 👉👉:  Mơ thấy bé trai đánh con gì? - Nằm mơ thấy em bé trai là điềm gì?
  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button