Khắc phục lỗi sim Mobifone bị chặn trong mọi trường hợp

Trong quá trình sử dụng sim Mobifone ít bạn từng gặp phải trường hợp sim bị chăn. Có thể bị chặn 1 chiều, 2 chiều, bị khóa nạp thẻ,…không thể liên lạc cũng như làm ảnh hưởng đến công việc, xáo trộn cuộc sống. Vậy làm sao để giải quyết tình trạng này để kết nối liên lạc như ban đầu? Ngay sau đây là nội dung chia sẻ về cách khắc phục lỗi sim Mobifone bị chặn trong mọi trường hợp. Bạn có thể theo dõi để bỏ túi cho mình những giải pháp hay và dễ dàng áp dụng khi cần.

Khắc phục sim Mobifone bị chặn 1 chiều đơn giản, hiệu quả

Sim Mobifone bị chặn trong quá trình sử dụng là một trong những trường hợp rất hay gặp phải. Nguyên nhân chính của vấn đề này là do sim của bạn đã hết thời hạn sử dụng. Vì vậy cách khắc phục đối với trường hợp này không khó. Bạn chỉ cần tiến hành nạp tiền vào cho sim đối với thuê bao trả trước. Còn thuê bao trả sau thì phải thanh toán toàn bộ cước phí đã sử dụng. Như vậy tổng đài sẽ kích hoạt, mở khóa sim cho bạn.

Sim Mobifone bị chặn 1 chiều hãy nạp tiền vào cho thuê bao
Sim Mobifone bị chặn 1 chiều hãy nạp tiền vào cho thuê bao

Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán cước phí thuê bao thì tổng đài sẽ gửi cho bạn một tin nhắn. Nội dung tin nhắn liên quan đến việc mở khóa thuê bao và thời gian sử dụng của thê bao đó. Thời hạn sử dụng thuê bao sẽ tùy thuộc vào mệnh giá bán đã nạp vào tài khoản. Nếu muốn không bị khóa sim vào những lần tới thì bạn phải nạp thanh toán cước thuê bao theo đúng kỳ hạn. Vậy là bạn có thể sử dụng sim lâu dài mà không phải lo bị dán đoạn.

Khắc phục tình trạng sim Mobifone bị chặn 2 chiều

Trong mạng viễn thông Mobifone luôn có quy định về thời gian sử dụng thuê bao cho từng đầu số một cách cụ thể. Do đó nếu thuê bao nào không đáp ứng được yêu cầu sẽ bị chặn cuộc gọi. Đầu tiên sẽ bị chăn 1 chiều. Sau đó nếu tiếp tục không nạp tiền để duy trì dịch vụ sẽ bị chặn 2 chiều.

Khi sim bị chặn 2 chiều hãy đến đại lý để mở khóa nếu bị chậm so với quy định
Khi sim bị chặn 2 chiều hãy đến đại lý để mở khóa nếu bị chậm so với quy định

Cách khắc phục đối với trường hợp sim số đẹp bị chặn 1 chiều không hề khó. Còn với thuê bao bị chặn 2 chiều cũng có cách khắc phục tương tư như khi bị chặn 1 chiều. Tuy nhiên trong vòng 31 ngày bị chặn cuộc gọi 2 chiều thì bạn phải nhanh chóng nạp thẻ vào tài khoản ngay. Hoặc mang giấy tờ tùy thân đến các đại lý Mobifone để tiến hành mở khóa sim. Trong trường hợp bị chậm đối với thời gian quy định có thể sẽ bị thu hồi sim.

Khắc phục lỗi sim Mobifone bị chặn 2 chiều với các thao tác đơn giản nên dễ thực hiện. Vì thế bạn hãy cân nhắc về thời gian một cách cẩn thận để tránh việc bị khóa sim vĩnh viễn.

Khắc phục lỗi sim Mobifone bị chặn do nạp thẻ sai quá số lần quy định

Việc sim Mobifone bị chặn do nạp thẻ sai quá số lần quy định là lỗi thường hay gặp phải. Đặc biệt với những người sử dụng sim trả trước. Vậy cách khắc phục lỗi sim này như thế nào tốt nhất?

Nếu nạp thẻ sai quá số lần cũng dễ bị chặn sim
Nếu nạp thẻ sai quá số lần cũng dễ bị chặn sim

Đầu tiên bạn cần liên hệ đến tổng đài Mobifone. Liên hệ theo số 1800 1090 để được miễn phí cước gọi. Lúc này bạn trình bày lý do sim bị chăn để các nhân viên tiến hành tư vấn và trợ giúp cách khắc phục. Ngoài ra để đạt kết quả tốt nhất thì bạn phải cung cấp đúng các thông tin mà nhân viên yêu cầu:

  • Thông tin chủ tài khoản
  • Thông tin số seri thẻ cào nhập sai
  • Thời gian bị chặn sim

Như vậy các nhân viên của tổng đài tiến hành mở khóa sim. Vậy là mọi kết nối trên thuê bao đã trở lại như thưởng. Cách khắc phục này không khó nên khi gặp sự cố bị chặn sim thì bạn cần thực hiện ngay để không gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Khắc phục lỗi sim Mobifone bị chặn do nhập sai mã Puk

Nguyên nhân của lỗi sai này đến từ việc bạn đã nhập sai mã pin cho thiết bị. Bạn chỉ cần nhập sai mã pin 3 lần thì sẽ được hỏi mã Puk. Mã Puk là mã số được dùng để bảo vệ sim do Mobifone quy định. Do đó chỉ cần nhập sai mã số này 10 lần sim sẽ tự động bị hủy. Bạn sẽ không thể sử dụng sim được nữa. Vì vậy khi thiết bị báo bị chặn sim do nhập sai mã Puk thì cần phải biết cách khắc phục cẩn thận.

Nhập  sai mã Puk cũng có thể chặn sim Mobifone
Nhập  sai mã Puk cũng có thể chặn sim Mobifone

Cách khắc phụcan toàn và đơn giản nhất là liên hệ tổng đài để được hỗ trợ. Bạn có thể gọi tới số 9090 với cước phí 200đ/phút. Hoặc liên hệ theo số 18001090 để được miễn phí cuộc gọi. Tại đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn cách khắc phục sim Mobifone bị chặn do nhập sai mã Puk. Nhân viên sẽ cung cấp mã Puk mới cho bạn. Như vậy việc khắc phục sim bị chăn trong trường hợp này đã được hoàn tất dễ dàng. Lúc này bạn có thể an tâm sử dụng.

Kết luận

Việc khắc phục lỗi sim Mobifone bị chặn trong từng trường hợp sẽ có những cách áp dụng khác nhau. Vì vậy hy vọng với những cách được đề cập trên đây có thể giúp bạn áp dụng hiệu quả để mở khóa cho thiết bị của mình.

 

 

 

Đọc thêm:  Tiền vệ cánh trái Ryan Babel - Cánh tay đắc lực CLB Ajax

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *