Công Nghệ

iPhone mã LL/A của nước nào? Có tốt không?

Sản phẩm iPhone mã LL/A là sản phẩm chính thức của Apple tại thị trường Mỹ. Dưới đây là bài viết giúp người dùng hiểu rõ hơn về iPhone bản Mỹ LL/A và so sánh chất lượng với iPhone VN/A.

1. iPhone mã LL/A là gì?

iPhone có mã LL/A dành cho thị trường Hoa Kỳ.
iPhone mang mã LL/A dành cho thị trường Mỹ

Sản phẩm điện thoại iPhone mang mã LL/A là phiên bản chính hãng của Apple dành cho thị trường Mỹ. Nếu người dùng thấy các sản phẩm iPhone mã LL/A tại Việt Nam, thì đó là những chiếc iPhone hàng xách tay hoặc ký gửi từ Mỹ về nước.

2. iPhone mã LL/A của nước nào, được sản xuất tại đâu?

Như đã đề cập trước đó, iPhone mã LL/A là một sản phẩm của Apple được cung cấp trên thị trường Mỹ. Tuy nhiên, Apple là một tập đoàn công nghệ toàn cầu với nhà máy sản xuất linh kiện được đặt ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Các linh kiện sẽ được vận chuyển đến nhà máy lắp ráp tại Trung Quốc. Sau khi hoàn thành, các sản phẩm iPhone sẽ được phân phối đến các quốc gia thông qua các kênh phân phối chính hãng và được bán tại các cửa hàng bán lẻ.

iPhone mã LL/A có tốt không?

1. iPhone LL/A có chính hãng không?

Khi người dùng chọn iPhone LL/A, họ có thể yên tâm rằng đó là sản phẩm chính hãng của Apple. Apple đặt mã vùng cho các sản phẩm tương ứng với thị trường và quốc gia để kiểm soát dễ dàng các sản phẩm phù hợp với các quy chuẩn phần cứng khác nhau tại từng quốc gia trước khi bán ra.

HOT 👉👉:  Kèo 0.5 1 là gì? Tìm hiểu kèo 0.5 là gì và tài 0.5 là gì?
iPhone LL/A là sản phẩm nguyên bản.
iPhone LL/A là sản phẩm chính hãng

Các sản phẩm điện thoại iPhone LL/A đều là hàng chính hãng của Apple, tuân thủ các quy chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Vì vậy, bất kỳ mã sản phẩm nào cũng mang chất lượng và tính năng hiện đại.

2. Đặc điểm nổi bật của iPhone mã LL/A so với các mã iPhone khác

Các phiên bản iPhone quốc tế, bao gồm ZP/A (HongKong), ZA/A (Singapore) và iPhone mã LL/A của Mỹ, đều có đầy đủ tính năng và phần cứng chuẩn của Apple, đảm bảo người dùng có thể lựa chọn một cách tự tin.

3. So sánh ưu và nhược điểm, giá bán, chính sách bảo hành iPhone LL/A với iPhone VN/A

iPhone LL/A và iPhone VN/A loại nào tốt hơn?

Tất cả các phiên bản iPhone của Apple đều được sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau. Cả mã iPhone LL/A và VN/A đều được chế tạo trên một dây chuyền lắp ráp công nghệ tại Trung Quốc, được kiểm duyệt chặt chẽ theo tiêu chuẩn của Apple. Vì vậy, chất lượng sản phẩm hoàn toàn tương đương. Sự khác biệt duy nhất là iPhone LL/A được ra mắt tại Mỹ, do đó nó thường được bán ra sớm hơn tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá chất lượng của iPhone LL/A và VN/A.
So sánh iPhone LL/A và VN/A về chất lượng

Có thể bảo hành iPhone mã LL/A không? Theo chính sách bảo hành mới của Apple, từ ngày 31/07/2019, tất cả các iPhone LL/A mua xách tay từ Mỹ về Việt Nam vẫn được bảo hành chính hãng tại các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple trong nước. Để được bảo hành, người mua chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ, biên lai giao dịch từ đại lý phân phối ủy quyền của Apple khi mua sản phẩm.

HOT 👉👉:  Hé lộ các món đồ chơi cho bé trai 10 tuổi phù hợp nhất

So sánh giá bán có chênh lệch không?

IPhone LL/A là phiên bản quốc tế và được xách tay về Việt Nam nên thường có giá bán thấp hơn iPhone mã VN/A do không phải chịu thuế VAT. Tùy vào thời điểm, giá của iPhone xách tay mã LL/A có thể thấp hơn phiên bản Việt Nam từ vài triệu đồng.

Có nên mua iPhone bản Mỹ LL/A không?

Tùy theo sở thích, người dùng có thể lựa chọn mua iPhone mã LL/A hay VN/A hoặc một mã khác của Apple. So với các phiên bản khác, iPhone LL/A được đánh giá có giá thành cao hơn và được nhiều người dùng yêu thích hàng Mỹ lựa chọn. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm, người dùng cần đảm bảo có đầy đủ biên lai và giấy tờ mua hàng hợp pháp để được hưởng chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Một số lưu ý khi mua iPhone bản Mỹ LL/A không thể bỏ qua

So sánh và kiểm tra mã IMEI trên hộp sản phẩm với thông tin trong phần Cài đặt thiết bị xem có khớp nhau không.

Khi mua iPhone mới chưa mở seal, người mua cần lưu ý kiểm tra các chi tiết bên ngoài và giao diện khi kích hoạt sản phẩm. Nếu mua iPhone cũ đã qua sử dụng, hãy kiểm tra các linh kiện bên trong thiết bị và xem xem máy còn thời hạn bảo hành hay không bằng cách truy cập vào trang kiểm tra thông tin của Apple TẠI ĐÂY.

HOT 👉👉:  KÝ TỰ & Là Gì? Có Nghĩa Là Gì? Hướng Dẫn Dùng Đúng Cách
Kiểm tra và so sánh mã IMEI trên hộp iPhone.
Kiểm tra và đối chiếu mã IMEI trên vỏ hộp iPhone

Hãy kiểm tra dung lượng viên pin để xem có duy trì ở mức ổn định hay không. Trung bình, dung lượng pin tốt nhất nằm trong khoảng từ 80-90%. Đừng mua iPhone nếu dung lượng pin còn ít hơn 80% vì có thể dễ bị chai.

Hãy thử sử dụng thiết bị để kiểm tra xem hoạt động có êm ái không, và xem các tính năng còn hoạt động tốt không.

Hãy thử sạc để xem liệu pin hay củ sạc có hoạt động bình thường hay không.

Để đảm bảo sự an tâm khi sử dụng, cần được giải đáp thêm thông tin về các chính sách bảo hành, biên lai mua máy chính hãng và quy trình đổi trả.

Giải đáp thắc mắc về iPhone bản Mỹ LL/A

1. iPhone mã LL/A có dùng được eSIM không?

Từ thế hệ iPhone XR, iPhone Xs/Xs Max trở lên, iPhone LL/A được phát triển để hỗ trợ việc sử dụng 1 sim vật lý và 1 eSIM, cho phép người dùng sử dụng eSIM một cách thông thường.

2. Tại sao iPhone LL/A của tôi không dùng được eSIM

iPhone LL/A có tính năng hỗ trợ sử dụng 2 thẻ SIM.
iPhone LL/A phiên bản hỗ trợ sử dụng 2 sim

Khi mua iPhone LL/A tại Mỹ, người mua cần chú ý rằng có 2 phiên bản khác nhau: phiên bản khóa nhà mạng và phiên bản quốc tế có thể sử dụng sim ở mọi quốc gia. Nếu người mua nhầm phiên bản khóa nhà mạng, họ sẽ không thể sử dụng eSIM bình thường. Ngoài ra, chỉ có các phiên bản từ iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max trở lên mới hỗ trợ eSIM, các phiên bản cũ hơn sẽ không thể sử dụng eSIM.

HOT 👉👉:  Vàng 24k là vàng gì? Có nên mua vàng 24k để đầu tư không?

3. Giá bán iPhone ở Mỹ có rẻ hơn không?

Việc mua iPhone LL/A từ Mỹ có thể tiết kiệm vài triệu đồng so với việc mua tại Việt Nam do áp thuế. Tuy nhiên, chất lượng của máy là như nhau. Hy vọng thông tin này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về iPhone mã LL/A trước khi quyết định mua.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button