Công Nghệ

5 cách khắc phục lỗi iphone không nghe được loa trong cực hiệu quả (cập nhật mới nhất)

Đối với điện thoại nói chung và đặc biệt là iPhone, tính năng nghe gọi là rất quan trọng. Tuy nhiên, một vấn đề thường gặp với người dùng iPhone là không thể nghe được âm thanh từ loa. Khi xảy ra tình trạng này, hiệu suất hoạt động của thiết bị giảm đi đáng kể và gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là khi thực hiện cuộc gọi. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn.

Dấu hiệu lỗi loa trong trên iPhone

Dấu hiệu lỗi loa trong trên iPhone có thể bao gồm âm thanh rè ràng hoặc không phát ra âm thanh, âm lượng âm thanh nhỏ hơn bình thường, âm thanh bị méo tiếng hay không rõ ràng.

iPhone không nghe được gây không ít phiền toái cho người dùng.

Nếu “dế yêu” của bạn gặp sự cố với loa, bạn có thể nhận ra bằng những dấu hiệu sau: khi thực hiện cuộc gọi, bạn không nghe thấy gì hoặc âm thanh rất nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe, âm thanh sẽ rõ ràng hơn.

Nguyên nhân iPhone không nghe được loa trong

Có nhiều lý do gây ra tình trạng mất âm thanh trong iPhone.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị mất loa trong.

Sau đó là một số lí do gây ra tình trạng âm thanh của iPhone không hoạt động trên loa ngoài.

 • Có thể đề cập đến nguyên nhân là do tuổi thọ của iPhone và loa trong đã hết, hoặc sau một thời gian dài sử dụng, loa trong iPhone của bạn bị bám bụi dẫn đến loa rè, không rõ tiếng.
 • Do thời tiết ẩm ướt và môi trường có độ ẩm cao, dây cáp có thể bị oxi hóa, gây ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu đến loa. Kết quả là tín hiệu sóng không ổn định, khiến cuộc gọi trở nên không thể nghe được.
 • Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng vô tình làm rơi điện thoại, có thể gây hỏng các mạch kết nối bên trong. Ngoài ra, nếu iPhone bị rơi vào nước, có thể làm chập các mạch điện tử và loa trong sẽ không hoạt động.
 • Cũng không loại trừ do iPhone của bạn đang bị mắc kẹt ở chế độ nghe nhạc.
 • Một lý do khác là do xung đột phần mềm, hoặc các ứng dụng chạy ẩn trong điện thoại.
 • Và cũng có thể do bo mạch chủ bị hỏng, bị đứt dây loa,….
 • HOT 👉👉:  Hướng dẫn 2 cách thay đổi hình ảnh đại diện Gmail nhanh chóng (Cập nhật 2021)

  Cách khắc phục lỗi loa trong không nghe được trên iPhone

  IPhone hiện nay có thể gặp vấn đề mất tiếng loa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân cụ thể và áp dụng các giải pháp phù hợp.

  1. Khắc phục lỗi loa trong của iPhone bằng cách sửa chữa phần cứng

  Hãy đem điện thoại đến trung tâm đáng tin cậy để khắc phục sự cố mất loa.
  Hãy mang điện thoại đến trung tâm uy tín để “cứu vãn” lỗi mất loa trong.

  Khi loa trên điện thoại không hoạt động do dây loa bị đứt hoặc nguyên nhân phần cứng khác, bạn có thể thay thế loa mới hoặc nối lại dây loa. Chúng tôi khuyên bạn nên đến trung tâm phân phối của Apple để thực hiện việc này. Điều quan trọng là chọn một nơi uy tín để tránh mua phải hàng giả và tránh phí tổn không đáng.

  2. Khắc phục lỗi loa trong của iPhone bằng cách cài đặt lại điện thoại

  Để khắc phục sự mất tiếng loa trên iPhone do xung đột phần mềm, bạn có thể thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bằng cách Restore lại máy. Quá trình Restore iPhone sẽ giải quyết vấn đề xung đột giữa các phần mềm và ứng dụng đang hoạt động.

  3. Cắm và tháo tai nghe để khắc phục lỗi iPhone mất loa trong

  Việc gặp phải biểu tượng tai nghe ảo trên iPhone là một sự cố thường gặp, gây khó chịu cho người dùng. Để khắc phục, bạn chỉ cần lấy một tai nghe cắm và lắp vào cổng của iPhone từ 4 đến 5 lần liên tục. Đồng thời, hãy kiểm tra xem có bụi bẩn nào bám vào cổng tai nghe 3.5mm không.

  HOT 👉👉:  3+ Cách Kiểm Tra Pin Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng, Hiệu Quả

  4. Vệ sinh iPhone đúng cách để khắc phục lỗi loa trong

  Vệ sinh đúng cách iPhone cũng là một cách khắc phục vấn đề về loa trong của iPhone.
  Vệ sinh iPhone đúng cách cũng là một phương pháp khắc phục lỗi loa trong của iPhone.

  Để khắc phục trường hợp iPhone không nghe được loa do bụi bám, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc tăm bông nhẹ nhàng lau sạch các bụi bẩn quanh vị trí loa và cáp nối. Như vậy, tình trạng điện thoại không nghe được loa sẽ được khắc phục nhanh chóng.

  5. Khắc phục lỗi loa trong của iPhone bằng máy sấy

  Nếu iPhone của bạn không nghe được loa do bị ẩm ướt, bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô loa. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sấy nhẹ nhàng và không quá nóng để tránh gây hại cho điện thoại.

  Dưới đây là 5 phương pháp để khắc phục vấn đề âm thanh không hoạt động trên iPhone (2020). Hy vọng rằng những giải pháp đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục vấn đề mất âm thanh trên iPhone. Tuy nhiên, để tránh gặp các sự cố không mong muốn, hãy sử dụng điện thoại một cách cẩn thận, tránh va đập, tiếp xúc với nước, tránh cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc và tránh truy cập vào các trang web không đáng tin cậy.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button