Hướng dẫn cách tắt bàn phím máy tính xách tay để sử dụng bàn phím riêng

Với máy tính xách tay thì tất cả các phụ kiện đều được chăm sóc kỹ lưỡng để tránh hư hỏng và yêu cầu sửa chữa. Và tất nhiên bàn phím laptop cũng không ngoại lệ và nó rất rất quan trọng đối với laptop. Trong bài viết dưới đây, mình muốn truyền đạt cho bạn cách tắt bàn phím máy tính xách tay để sử dụng bàn phím đơn giản nhất để giữ cho bàn phím máy tính xách tay của bạn không bị liệt.

Bạn có nên tắt bàn phím máy tính xách tay khi sử dụng bàn phím riêng?

Bàn phím máy tính xách tay thường bị hạn chế do kích thước nhỏ, không có bàn phím số chuyên dụng như bàn phím thông thường. Do đó, người sử dụng có thể sử dụng bàn phím riêng biệt như một giải pháp thay thế và ngăn ngừa trong trường hợp bàn phím chính bị hỏng hoặc hỏng các phím chức năng như phím ngắn hoặc liệt nút.

Ngoài ra, sử dụng bàn phím máy tính xách tay riêng biệt sẽ tránh được cả các tác động bên ngoài và lỗi phần cứng ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị, góp phần đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong máy. Làm sạch máy tính và bàn phím cũng dễ dàng hơn, mà không kích hoạt các phím không cần thiết.

Vậy làm thế nào để tắt (khóa) bàn phím laptop là cách đúng đắn và dễ dàng nhất. Vì thắc mắc đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bàn phím laptop dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách tắt bàn phím máy tính xách tay để sử dụng bàn phím riêng

Tắt bàn phím máy tính xách tay là một phương án được rất nhiều người dùng lựa chọn trong trường hợp bàn phím máy tính xách tay của bạn bị hỏng, liệt hay có thể là loạn phím, nhưng cần sử dụng gấp. Có nhiều cách để làm điều này, bao gồm cách chỉnh sửa nó ngay trên Windows và sử dụng phần mềm hỗ trợ. Cụ thể, các bước như sau:

Điều chỉnh tính năng khóa bàn phím máy tính xách tay trên Windows

Bước 1: Bật thanh menu ở nút Start, nhấp vào Biểu tượng Computer -> Manage.

Bước 2: Tiếp tục, nhấp vào Device Manager, chọn Keyboard và click chuột phải. Tại cửa sổ tùy chọn Standard PS/ 2 Keyboard -> Update Driver Software.

Bước 3: Bạn chọn “Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển” ( Browse my computer for driver software )

Bước 4: Tiếp tục chọn “Let me pick on my computer

Bước 5: Bỏ chọn Show compatible hardware lần lượt để hiển thị các trình điều khiển bàn phím khác nhau. Cuối cùng, chọn Standard Keyboard -> HID Keyboard Device -> Next

Bước 6: Chọn Có để Đồng ý cảnh báo Windows khi tắt tính năng của bàn phím máy tính xách tay.

Bước 7: Khi Windows gửi thông báo “Windows đã thành công …” hiển thị cùng tên thiết bị của Thiết bị bàn phím HID, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bàn phím có bị khóa hay không. Nếu bàn phím bị khóa, bạn đã thực hiện thành công!

Để biết cách tắt bàn phím máy tính xách tay này, bạn có thể khôi phục hoạt động của bàn phím bằng cách tìm trình điều khiển bàn phím bình thường bằng cách tra cứu tên model của máy tính xách tay trên trang chủ của nhà sản xuất và cài đặt lại.

Điều chỉnh tính năng khóa bàn phím tạm thời bằng phần mềm hỗ trợ

Bạn có thể sử dụng phần mềm Simple Disable Key 5.1 (miễn phí) để tạm thời khóa bàn phím máy tính xách tay trong một khoảng thời gian nhất định. Phần mềm này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bàn phím máy tính xách tay có lỗi nhấp đúp, tự động nhảy liên tục hoặc bị liệt.

Cách sử dụng phần mềm Simple Disable Key 5.1 khá đơn giản và bạn có thể tự làm điều đó:

Bước 1: Trước tiên, bạn chỉ cần tải phần mềm Simple Disable Key 5.1 về máy tính của mình.

Bước 2: Sau đó, bạn khởi chạy phần mềm và chỉ định phím bị lỗi và tắt riêng phím đó (Bạn cũng có thể chọn tắt nhiều phím hoặc toàn bộ bàn phím)

Bước 3: Sau khi sửa chữa máy tính hoặc khôi phục các nút, bạn có thể chọn tính năng bật nhanh bàn phím để có thể sử dụng như bình thường.

Xem thêm chi tiết về thủ thuật phần mềm, thông tin công nghệ nhanh nhất tại Infotechz

   

Cách mở khóa bàn phím laptop khi cần

Lưu ý: Cách mở khóa bàn phím này chỉ áp dụng cho các hệ điều hành Windows 7, 8, 10!

Bước 1: Nhập vào hộp tìm kiếm cho từ khóa Control và chọn Control Panel.

Bước 2: Chọn Ease of Access Center

Bước 3: Chọn Make the keyboard easier to use

Bước 4: Lúc đó, một giao diện điều chỉnh sẽ xuất hiện. Tại thời điểm đó, xóa tất cả các dấu tích trong các mục và chọn OK. Bàn phím máy tính xách tay sau đó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Vì vậy, chúng tôi vừa dạy bạn cách khóa bàn phím máy tính xách tay để sử dụng bàn phím riêng và thực hiện! Hy vọng, nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa bàn phím máy tính xách tay mà không cần tháo bàn phím và có thể kích hoạt lại khi cần thiết.

Đọc thêm:  Hướng dẫn Hẹn giờ tắt máy đơn giản nhất Win 10,8,7,XP

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *