Kinh Nghiệm

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải vẫn sẵn sàng khi người dân cầu cứu

hiep si nguyen thanh hai van san sang khi nguoi dan cau cuu 860986

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (áo trắng) cùng đồng đội trong một lần bắt hai tên trộm.

Mô hình CLB phòng chống tội phạm do UBND tỉnh Bình Dương ban hành năm 2013 quy định rằng người thuộc CLB phường – xã chỉ được hoạt động tại địa phương của mình và khi truy đuổi đối tượng ra ngoài địa bàn phải báo ngay. Tuy nhiên, “hiệp sĩ” Hải đã vi phạm quy chế này nhiều lần khi đi bắt tội phạm ở các địa phương khác, dẫn đến việc anh bị phê bình.

Theo “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, quy định này tạo ra khó khăn cho công việc của anh ấy. Điều này bởi vì tội phạm thường bỏ chạy và đi qua các địa bàn khác để trốn tránh trách nhiệm. Anh ấy phải truy đuổi liên tục và bắt khẩn cấp, không thể chờ đợi cuộc gọi báo cáo từ địa phương khi bắt đối tượng ở các khu vực khác. Nếu phải báo cáo, thì sẽ làm chậm quá trình truy đuổi.

Anh rất tiếc nuối khi quyết định rời khỏi CLB phòng chống tội phạm P.Phú Hòa. Anh và các đồng đội đã cống hiến hết mình từ năm 1997 đến nay, đã phá giải thành công hơn 3600 vụ án.

hiep si nguyen thanh hai van san sang khi nguoi dan cau cuu 792372

Không chỉ trộm cắp, cướp bóc, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải còn tham gia vào giải quyết các xung đột của người dân.

“Nếu không có Nguyễn Thanh Hải, nhóm hiệp sĩ Bình Dương sẽ không tồn tại. Hiện tại, không ai không biết về Nguyễn Thanh Hải, vì khi người ta tin tưởng vào mình, họ mới gọi mình. Trong suốt hàng chục năm, tôi đã giúp đỡ bà con mình mà không nhận được bất kỳ lợi ích nào. Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất của tôi là có thể giúp đỡ dân chúng”, Hiệp sĩ Hải chia sẻ.

HOT 👉👉:  IELTS Fighter lừa đảo? Câu chuyện đằng sau một trung tâm lớn

Dù đã nghỉ sinh hoạt CLB phòng chống tội phạm của phường, Anh Hải vẫn luôn sẵn lòng hỗ trợ người dân trong việc bắt giữ tội phạm ở mọi nơi.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND P.Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một cho biết “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải là một người làm công việc ý nghĩa trong nhiều năm tại phường cũng như trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nếu “hiệp sĩ” Hải nghỉ làm thì đó sẽ là một mất mát cho địa phương, vì vậy phường đang xem xét nguyện vọng của anh Nguyễn Thanh Hải và cũng đang tìm cách giải quyết tốt hơn để anh và đồng đội có thể tiếp tục công việc.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button