Hướng dẫn Hẹn giờ tắt máy đơn giản nhất Win 10,8,7,XP

Trong trường hợp bạn muốn cài đặt một phần mềm máy tính nào đấy nhưng thời gian tải quá lâu và bạn không thể đợi được. Lúc này, việc sử dụng tính năng hẹn giờ tắt máy sẽ là một trong giải pháp cứu cánh dành cho bạn. Vậy, bạn đã biết cách hẹn giờ tắt máy hay chưa? Nếu câu trả lời của bạn  là “ chưa” hãy tham khảo ngay những hướng dẫn hẹn giờ tắt máy sau đây nhé!

Hướng dẫn Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Bằng Task Scheduler

Có rất nhiều cách để bạn có thể hẹn giờ tắt máy. Do đó, bạn có thể áp dụng bất cứ phương pháp nào vào máy của mình, Đầu tiên, phải nói đến việc hẹn giờ tắt máy tính nhờ Task Scheduler. Task Scheduler là công cụ giúp bạn có thể hẹn giờ một phần mềm hay bất cứ  một chương trình và  một đoạn mã trên Windows của bạn.

Tuy nhiên,Task Scheduler ít được người dùng sử dụng vì các thao tác cài đặt khá phức tạp. Nhưng, để có thể cung cấp cấp thông tin cho bạn đọc, sau đây sẽ là hướng dẫn Hẹn giờ tắt máy  với Task Scheduler mà bạn nên tham khảo.

Bước 1:

Hướng dẫn Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Bằng Task Scheduler

Đầu tiên, để có thể Task Scheduler trên máy tính, bạn hãy nhấp chuột vào  Start Menu sau đó gõ Task Scheduler và nhấn  enter để nhận được  kết quả hiển thị bạn nhé!

Bước 2:

C:\Users\pro\Downloads\Tai giao dien Task Scheduler chon Create Basic Task….jpg

Tại giao diện Task Scheduler chọn  Create Basic Task…

Lúc này trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện của Task Scheduler. Tại đây, bạn sẽ  nhìn thấy một hàng hàng các chức năng của công cụ này. Bạn hãy tìm kiếm và nhấn vào Create basic Task để tạo một phiên hẹn giờ mới.

Bước 3: 

Tiếp theo, bạn hãy đặt tên cho Task mới này cũng như mô tả  để chức năng này có thể nhận diện ư biết được công dụng của Task .

Bước 4:

Tại giao diện kết tiếp, Task Scheduler sẽ hỏi bạn muốn Task này hoạt động thế nào? Thường thì câu hỏi sẽ đề cập đến các cột mốc thời gian mỗi ngày, tuần, tháng hay 1 lần hoặc  có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau.

Bước 5:

Sau đó, bạn hãy chọn thời gian bắt đầu thực hiện Task. Tùy theo nhu cầu và mục đích và nhu cầu của bạn mà bạn có thể cài đặt khung giờ thích hợp.

Bước 6:

C:\Users\pro\Downloads\Tai giao dien The Action chon Start a program roi Chon Next.jpg

Tại giao diện Thẻ Action, chọn Start a program rồi Chọn Next.

Bước tiếp theo, màn hình sẽ xuất hiện câu hỏi của Task Scheduler  với nội dung và câu hỏi bạn muốn hoạt động Task mới này như thế nào. Lúc này, bạn hãy lựa chọn Start a program nhé!

Bước 7:

Khi giao diện phần Start a Program  xuất hiện, bạn chỉ cần nhập chính xác các thông số như sau:

 • Program/script: shutdown.
 • Add arguments (optional): /s /f.
 • Start in (optional): Bỏ trống.

Bước 8:

Cuối cùng, bạn chỉ cần xác nhận lại mọi thông tin trước khi kết thúc quá trình tạo Task mới để tắt máy tính.

Hướng dẫn Hẹn Giờ Tắt Máy Tính Không Cần Phần Mềm

Trong nhiều trường hợp, việc hẹn giờ tắt máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của mình. Vì nếu bạn để máy tính hoạt động mà không có  người sử dụng sẽ rất tốn điện năng. Do đó, việc hẹn giờ tắt máy là rất cần thiết. Sau đây là cách hẹn giờ tắt máy mà không cần phần mềm cụ thể nhất:

Bước 1:

Trước tiên, bạn hãy bấm phím Windows + R để vào Run trong hệ thống Windows rồi bấm Enter để kích hoạt hệ thống.

Bước 2:

Lúc này,  trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ  Command Prompt, công việc của bạn là a gõ vào đó lệnh:  shutdown -s -t 600 -c”Tat may sau 600 nua ban hay chu y”

 • Trong đó Shutdown sẽ lệnh tắt chung
 • -s  : Là hành động thực hiện
 • -t :  Lệnh thời gian trong Dos tính bảng giây
 • 600  : Đây là số giây thi tắt máy.  Con số ở đây là 600 có nghĩa là sau 600s hoặc 10 phút  sẽ tự động tắt máy.
 • -c : là đoạn ghi chú cho bảng thông báo.

Tiếp theo, hãy ấn Enter để bắt đầu bạn nhé!

Bước 3:

Sau khoảng vài giây, hệ thống sẽ ra thông báo về việc tắt tự động này.

Bước 4:

Tại đây, bạn có thể sửa lại thời gian tắt máy hoặc có thể hủy việc tắt tự động bằng lệnh Run shutdown -a . Nếu  có yêu cầu này, bạn chỉ cần nhấn Enter, hệ thống sẽ có thông báo về việc hủy này.

Hướng dẫn cách tạo Shortcut Hẹn Giờ Tắt Máy

Ngoài phương pháp hẹn giờ tắt máy tính trên, bạn cũng có thể bỏ túi ngay cho mình cách tạo  Shortcut hẹn giờ tắt máy. Bước làm này cũng được tiến hành như cách tắt máy sử dụng lệnh shutdown -s -t nhưng bạn  sẽ tiến hành tắt nhanh thay vì phải đánh lệnh như trên.

Bước 1:

Click chuột phải vào màn hình Desktop, chọn New và nhấp chuột vào thẻ Shortcut

Trước tiên, bạn cần click chuột phải vào màn hình Desktop, chọn New và nhấp chuột vào thẻ Shortcut

Bước 2:

Bước tiếp theo, bạn  hãy click vào Shortcut vừa tạo. Hãy di chuột vào trong mục Type the location of the item và n điền vào shutdown -s -t 5, trong đó 5 là số giây. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể đặt thời gian cho phù hợp bạn nhé!

Hướng dẫn cách tạo Shortcut Hẹn Giờ Tắt Máy trên máy tính

Tiếp đến đừng quên nhấn Next để tiếp tục

Bước 3:

Việc tiếp theo mà bạn cần phải thực hiện đó là điền tên cho shortcut vừa tạo và click Finish để kết thúc

Bước 4:

Nếu bạn muốn thay đổi thời gian hẹn giờ tắt máy, hãy chuột phải vào shortcut vừa tạo và chọn Properties

Bước 5:

Click Ok

Bạn cũng có thể thay đổi thời gian tắt máy bằng cách thay đổi giá trị “10” tại mục Target rồi click Ok để xác nhận

Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Với Counter Timer

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cài đặt tính năng hẹn giờ tắt máy như thế nào mà không phải quá mất thời gian về phải tính toán theo giây để đổi ra giờ muốn hẹn. Hãy trải nghiệm  ngay phần mềm Counter Timer để cảm nhận được kết quả bất ngờ. Hơn nữa, phần mềm còn được trang bị  rất nhiều tính năng cao cấp và bộ đếm hiển thị số giờ còn lại trước khi tắt máy nữa đấy!

Tuy nhiên, bạn cần phải tải về máy phần mềm Counter Timer nhé!

Bước 1:

Khi đã tải thành công giao diện này, bạn chỉ việc click đúp vào để hẹn giờ tắt máy tính ngay.

Counter Timer bao gồm 4 chức năng cụ thể là chính là:

 • Tắt máy tính
 • Khởi động lại máy tính
 • Hẹn giờ đăng xuất khỏi tài khoản sử dụng
 • Đưa máy vào chế độ ngủ động.

Bước 2:

Phần mềm này có giao diện đơn giản vì thế bạn có thể dễ dàng chỉnh giờ muốn hẹn giờ tắt máy tính, bên phải là thời gian còn lại được tính bằng số phút. Để thực hiện thao tác hẹn giờ tắt máy tính bạn phải nhấn vào kích hoạt.

Bước 3:

Sau khi đã kích hoạt thành công sẽ có thông báo hệ thống tự động thực hiện yêu cầu.

Bước 4:

Khi đã kích hoạt hẹn giờ tắt máy tính xong hệ thống sẽ chuyển phần mềm về trạng thái ẩn  tự động. Nếu có nhu cầu, bạn có thể kích hoạt lại phần mềm ở dưới thanh Taskbar.

Bước 5:

Để tắt bỏ chế độ hẹn giờ tắt máy tính bằng phần mềm, hãy thoát.

Sử Dụng Phần Mềm IDM, Tắt Máy Tính Sau Khi Tải File Xong

Ngoài những cách cài đặt hẹn giờ tắt máy trên, bạn có thể bỏ túi ngay cho mình kinh nghiệm hẹn giờ cách sử dụng IDM. Đây là một phần mềm được sử dụng rất phổ biến để download file, video. Tuy bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này với tính năng hẹn giờ tắt máy tính sau khi tải xong.

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1:

Khi bạn đã mở được giao diện phần mềm IDM, bạn hãy nhấp chuột và chọn Scheduler

Bước 2:

Lập tức một hộp thoại hiện ra, nhiệm vụ của bạn lúc này là  chọn tích 2 mục là Turn Off computer when done và Force processes to teminate rồi click Apply để áp dụng là hoàn thành nhé! Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không?

Trên đây là một số hướng dẫn Hẹn giờ tắt máy mà bạn nên tham khảo. Thủ thuật để thực hiện các phương pháp này cũng khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện dễ dàng. Việc tắt máy tính theo giờ sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng rất nhiều trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm:  Phần mềm quản lý bán hàng: Những điều bạn cần biết

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *