Game - Manga

Haki bá vương là gì? Tổng hợp các loại haki mạnh nhất trong One Piece

Khi xem One Piece trong một thời gian dài, chắc chắn các bạn sẽ thấy thú vị khi nhân vật chính sử dụng Haki. Thông thường, khi sử dụng Haki, người ta thấy chân, tay và đầu của nhân vật chuyển sang màu đen. Đó là loại Haki sắc màu vũ trang (Haki Busoshoku). Tuy nhiên, trong thế giới One Piece còn tồn tại nhiều loại Haki khác rất mạnh mẽ mà tôi muốn giới thiệu.

Haki bá vương là gì? Tổng hợp các loại haki mạnh nhất trong One Piece
Haki bá vương của Luffy

Haki chỉ được tác giả Oda tiết lộ sau Time Skip và để giúp người đọc dễ hình dung, tác giả đã tô đen phần cánh tay sử dụng Haki vũ trang. Trong thế giới One Piece hiện tại, có tổng cộng 3 loại Haki chính thức, bao gồm:

Haki Bá Vương (Haki Haoshoku)

luffy sử dụng haki làm ngất xỉu nhiều người tại marineford
Luffy sử dụng haki bá vương tại Marineford

Đây là một loại Haki mà chỉ có một người trong triệu người mới có thể sử dụng. Những nhân vật sử dụng Haki này thường là những kẻ nổi tiếng như Thất Vũ Hải, Tứ Hoàng… Để sử dụng Haki này, người đó phải có tố chất làm vua, ví dụ như là Vua Hải Tặc hoặc Vua của một quốc gia. Nhân vật chính Luffy cũng đã sử dụng Haki này nhiều lần, ví dụ như trong trận chiến lịch sử giải cứu hỏa quyền Ace tại Marineford hoặc trong tình huống Luffy sử dụng bá khí tại đảo Người Cá. Dưới đây là danh sách những nhân vật hiện đang sở hữu Haki Bá Vương (Haki Haoshoku).

HOT 👉👉:  Nòng Nọc Biến Thành Cóc, Ếch Như Thế Nào Và Cách Nuôi

 • Don Chinjao.
 • Portgas D Ace.
 • Boa Hancock.
 • Donquixote Doflamingo.
 • Monkey D Luffy.
 • Katakuri.
 • Edward Newgate (Râu Trắng).
 • Big Mom.
 • Silvers Rayleigh (Vị vua của bóng tối).
 • Shanks.
 • Captain, Kid.
 • Kozuki Oden.
 • Haki Quan Sát ( Haki Kenbunshoku)

  Haki này cũng rất phổ biến và có nhiều ứng dụng hữu ích. Khi sử dụng nó, bạn có thể dễ dàng tránh được các đòn tấn công của đối thủ, có khả năng phản xạ nhanh chóng và cảm ứng tốt trước những nguy hiểm sắp xảy ra. Một cấp độ cao hơn của haki quan sát là khả năng nhìn thấy trước tương lai. Bạn có thể thấy rõ điều này qua trận đấu giữa Luffy và Katakuri.

  Luffy quan sát được tương lai trong trậnc hiến với katakuri
  Luffy sử dụng được khả năng nhìn thấy tương lai gần

  Cũng không thể không nhắc đến sự xuất sắc của thánh Usopp khi anh đã tăng cường khả năng quan sát Haki của mình để cứu Luffy và Law khỏi tay Sugar. Vào lúc đó, Usopp đã có thể nhìn thấy Sugar ở khoảng cách rất xa và ánh sáng nhẹ từ mục tiêu đã giúp Usopp xác định chính xác đối tượng để nhắm bắn.

  Haki Vũ Trang (Haki Busoshoku)

  Doflamingo sử dụng haki vũ trang để chiến đấu với luffy
  Đòn đánh có bọc haki vũ trang của Doflamingo

  Haki này rất hữu ích vì nó cho phép bạn đánh bại những kẻ ăn trái ác quỷ hệ Logia. Khi sử dụng, cơ thể sẽ thay đổi màu sắc như tím hoặc đen và tạo ra một lớp lá chắn bảo vệ chủ nhân. Lá chắn này rất cứng và có thể được sử dụng trong chiến đấu. Điều đặc biệt là bạn có thể chuyển từ tư thế phòng thủ sang tấn công khi đối đầu với kẻ ăn trái Logia.

  HOT 👉👉:  Cẩm nang đi rừng Liên Quân giúp bạn trở thành thần rừng, cân team cực hiệu quả

  Dưới đây là một số chia sẻ về các dạng Haki hiện tại trong One Piece, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button