Tải – Download font Unicode dễ dàng trong năm 2020

Khi soạn thảo văn bản trên máy tính, ở Việt Nam hiện nay có 2 bộ font chữ phổ biến và thông dụng nhất là font Unicode và font VNI . Tuy bộ Font VNI được ưa chuộng hơn những năm 2000, nhưng hiện nay font Unicode đã trở thành bộ Font thông dụng hơn. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về bộ font Unicode và cách cài đặt dễ nhất nhé.

Đọc thêm: Hướng dẫn Download – Tải bộ Font thư pháp mới nhất 2020

Giới thiệu về Font Unicode

Tính đến năm 2020, Font Unicode là một trong những bộ font phong phú nhất hiện nay, nó hỗ trợ người sử dụng xử lý hầu hết những văn bản dùng font mà các bộ font như VNI hay Abc có thể chưa bổ sung. Hiện tại thì Unicode gần như đã phủ sóng toàn thế giới, và font Unicode hỗ trợ tiếng Việt cũng ngày một nhiều lên. 

Font -Unicode
Vai trò của bộ Font Unicode trên thế giới chính là cầu nối hoặc là điểm chuyển giao cho rất nhiều ngôn ngữ quốc tế khác nhau. Ví dụ như hỗ trợ đọc những font chữ hệ la-tinh thường thấy,  có khả năng đọc nhiều ký tự tượng hình xuất hiện trong tiếng Thái, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc,…

Bộ Font Unicode

Hiện nay, bộ Font Unicode đang dần chiếm được ưu thế hơn so với những bộ font khác. Font Unicode có thể tương thích với tất cả hãng và dòng máy tính trên thị trường hiện nay, hỗ trợ soạn thảo văn bản, gõ và chat bằng tiếng Việt trên Unikey. 

Giống nhiều bộ Font khác, để sử dụng Font Unicode trên máy tính, trước hết bạn đọc cần tải font Unicode trên máy tính, laptop của mình, ckhông phải ai cũng biết cách truy cập, bài viết hướng dẫn cài font unicode trên máy tính sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn.

Một số ưu điểm vượt trội của font Unicode:

  • Phong phú đa dạng font chữ và kiểu chữ
  • Cho phép gõ nhiều ngôn ngữ trên thế giới
  • Thân thiện với hệ thống và tương thích cao với Unikey, Vietkey
  • Ngoài Font Unicode  người sử dụng cũng có thể download thêm một số bộ font VNI, font Abc hay font thư pháp để có thêm nhiều lựa chọn. Nếu muốn chuyển từ Font Unicode sang Font VNI , các bạn cần chuyển bảng mã từ Unicode sang VNI Windows trên Unikey là xong. Rất dễ dàng và nhanh chóng.

Cài đặt bộ Font Unicode full

Bước 1: Download bộ Font Unicode full

Bước 2: Sau khi đã tải về thành công,  giải nén file bằng  WinRAR 

Bước 3:Tại thư mục xuất hiện sau giải nén, chọn từng font bạn thích hoặc Ctrl+A để sử dụng toàn bộ. Sau đó copy vào thư mục Font trong ổ C

Bước 4: Hoàn tất tải font Unicode về máy và sử dụng.

Lưu ý nhỏ là có thể xuất hiện một số font thuộc Unicode đã có sẵn trên thiết bị, Nên nếu máy tinh có thông báo, bạn chỉ cần chọn yes để ghi đè lên nhanh chóng

Một số bộ Font chữ hỗ trợ tiếng Việt khác

Do hiện nay trên Internet có sẵn rất nhiều các font khác nhau như font Unicode, font TCVN3, font VNI,… nên nếu bạn tải một văn bản từ nguồn trên mạng về thiết bị mà thấy file lỗi không đọc được chữ, hãy chuyển mã font của file sang mã Unicode dể sữa lỗi tiếng Việt nhé.

Font Unicode là một bộ font chuấn của Việt Nam. Nếu máy tính bạn chưa có hoặc lỗi không dùng được thì hãy theo các bước bên trên và tài bộ font này về một cách nhanh nhất

Đọc thêm:  Download - Tải trọn bộ Font Abc tiếng Việt mới nhất trong năm 2020

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *