Kinh Nghiệm

Egroup của Shark Thủy liên tục bị nhà đầu tư tố “bất tín”, gian lận thương mại

Tập đoàn EGroup.. của Shark Thủy. đã bị nhiều nhà đầu tư tố cáo hành vi “Bất tín.”, gian lận thương mại, lợi dụng vốn, trây ì, không thực hiện thanh toán tiền lãi và gốc đúng hẹn như đã cam kết.

 • Quỹ Chống hàng giả giới thiệu tổng đài nhận thông tin hàng giả, gian lận thương mại.
 • Chân dung chủ tịch tập đoàn EGroup. Nguyễn Ngọc Thuỷ (Sark Thuỷ)

  Chân dung Chủ tịch Tập đoàn EGroup.. Nguyễn Ngọc Thuỷ (Shark Thủy.)

  Bị cáo buộc “không đáng tin cậy” trong lĩnh vực kinh doanh.

  Ông Nguyễn Ngọc Thủy. (Shark Thủy.), chủ tịch của Tập đoàn EGroup.., đã gặp nhiều vấn đề liên quan đến việc gọi vốn trong thời gian gần đây. Cụ thể, doanh nghiệp này đã bị các nhà đầu tư tố cáo về việc không đáng tin cậy, gian lận thương mại, lợi dụng vốn và không đáp ứng đúng hẹn về việc trả lãi và gốc như đã cam kết.

  Theo thông tin phản ánh đến báo chí, nhiều nhà đầu tư đã mua cổ phần của Tập đoàn EGroup.. (EGroup.), nhưng khi đến hạn thỏa thuận, công ty không thực hiện cam kết mua lại. Nhà đầu tư bị ép buộc phải ký lại thỏa thuận mới để nhận lãi. Việc huy động vốn từ việc phát hành thêm cổ phần tại tập đoàn này đang gặp nhiều vấn đề đáng chú ý, có dấu hiệu của gian lận thương mại và hành vi không đáng tin cậy – một nhà đầu tư đã nhấn mạnh.

  Gần đây, cơ quan truyền thông đã nhận được một đơn cầu cứu từ một nhà đầu tư có tên là T.H, ngụ tại chung cư Phương Đông Green Park, số 1 Trần Thủ Độ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trong đơn, T.H cho biết mình đại diện cho một nhóm gồm 5 nhà đầu tư và cùng tố EGroup. có hành vi gian lận thương mại, không đáng tin cậy và lợi dụng uy tín để chiếm dụng vốn.

  HOT 👉👉:  Laptop, PC, thiết bị lưu trữ, màn hình và các phụ kiện khác.

  T.H và 5 nhà đầu tư khác đã ký kết 10 văn bản “Thỏa thuận hợp tác chiến lược” với Công ty CP Đầu tư và Phân phối Egame. Công ty này có địa chỉ tại tầng 2, nhà 25T1 lô đất N05 KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Ông Nguyễn Ngọc Thủy., Chủ tịch HĐQT, là người đứng tên trong văn bản.

  Theo thoả thuận này, T.H và 5 nhà đầu tư khác đã phải thanh toán cho Công ty CP Đầu tư và Phân phối Egame số tiền là 2.277.650.000 đồng để nhận chuyển nhượng một số lượng lớn cổ phần của Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup (là công ty mẹ của Công ty CP Đầu tư và Phân phối Egame). Thỏa thuận được ký kết vào các ngày 11/10/2021, 05/01/2022, 12/01/2022, 13/01/2022, 07/02/2022, 18/02/2022 và 22/02/2022.

  Khi tới ngày thanh toán cuối cùng, chị T.H và 5 nhà đầu tư khác đã đến Egroup yêu cầu hoàn trả vốn và một phần lãi theo cam kết ban đầu. Tuy nhiên, EGroup. đã thể hiện sự thiếu đáng tin cậy khi đưa ra lý do công ty đang gặp khó khăn và không thể trả lại vốn gốc cho nhà đầu tư. Đáng buồn là, EGroup. còn ép buộc nhóm nhà đầu tư này chỉ có thể nhận lãi nếu ký lại hợp đồng. Không còn lựa chọn nào khác, nhà đầu tư buộc phải chấp nhận ký lại hợp đồng.

  Theo thông tin từ phóng viên, không chỉ nhóm nhà đầu tư T.H mà còn nhiều nhà đầu tư khác cũng đã mắc kẹt trong việc gọi vốn và sau đó bị Egroup lừa đảo. Một ví dụ điển hình là trường hợp của nhà đầu tư Thái Thị Bình, 66 tuổi, sống tại phố Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội. Vào ngày 5/1/2021, bà đã ký kết một thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty CP Đầu tư và Phân phối Egame để nhận chuyển nhượng 5.263 cổ phần của Công ty CP Tập đoàn Giáo dục EGroup., với giá trị chuyển nhượng là 200 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đến ngày thanh toán cuối cùng, bà Bình đã bị EGroup. ép buộc ký lại để nhận lãi, trong khi số gốc phải chờ đợi…

  HOT 👉👉:  Bộ Công an cảnh báo lừa đảo từ các sàn giao dịch tiền ảo đa cấp Wefinex, BO

  Bà N.N.T, một nhà đầu tư khác ở Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội và 78 tuổi, cũng đã phản ánh về việc ký kết “Thỏa thuận hợp tác chiến lược trị” với Công ty Egame với giá trị là 2 tỷ đồng và các điều khoản tương tự như bà Bình. Dù thỏa thuận hết hạn vào ngày 19/10/2021, bà N.N.T cũng không nhận được số tiền đã hứa.

  “Bà T. Tỏ ra bức xúc khi công ty yêu cầu bà tái ký để được trả lãi, và đe dọa rằng nếu không tái ký, bà sẽ không nhận được cả gốc lẫn lãi. Bà đã nhận được một khoản vay 500 triệu đồng từ cô em họ và lo lắng về việc mất tiền gốc nên buộc phải đồng ý tái ký. Tuy nhiên, bà vẫn kiên quyết muốn thu hồi số tiền này. Bà tuyên bố rằng nếu công ty không giải quyết vấn đề này, bà sẽ kiện công ty.”

  Giấy chứng nhận đầu tư vào EGroup. của nạn nhân Lương Thị Hương

  Giấy chứng nhận đầu tư vào EGroup. của nạn nhân Lương Thị Hương

  Chị Lương Thị Hương, một nhà đầu tư 35 tuổi đến từ Nam Sách, Hải Dương, đã đưa ra phản ánh về việc EGroup. có “bội tín”. Vào ngày 13/04/2021, chị Hương đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược số AH045/H/04N/21 với ông Nguyễn Ngọc Thủy. – Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối Egame (bên A). Thỏa thuận này cho biết chị Hương hiện đang sở hữu 13.158 cổ phần tại EGroup., có tổng giá trị chuyển nhượng là 500.000.000 đồng.

  HOT 👉👉:  Toluna nhận xét năm 2023: Cách kiếm tiền | Nó là hợp pháp hay lừa đảo?

  Đồng thời, vào ngày 13/4/2022, bên A cam kết tặng 352 cổ phần của EGroup. cho chị Hương. Nếu chị Hương muốn chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ cổ phần đang sở hữu, bên A sẽ đảm bảo tìm đối tác có nhu cầu mua hoặc sẽ mua lại với giá 42.500 đồng/cổ phần. Tổng giá trị là 574.985.600 đồng.

  Đơn tố cáo Tập đoàn EGroup.. của Sark Thuỷ gian lận thương mại

  Các cơ quan điều tra liên tục nhận đơn tố cáo Tập đoàn Egroup

  Chị Lương Thị Hương đã đầu tư hơn 1 năm và không muốn sở hữu cổ phần của Egroup nữa. Chị đã liên hệ với Công ty Egame nhiều lần để xử lý số cổ phần đó, nhưng doanh nghiệp không thực hiện cam kết theo thỏa thuận hợp tác chiến lược. Chị nhận thấy hành vi của Công ty Egame là bất thường và có dấu hiệu vi phạm, nên đã tố cáo vụ việc tới Công an quận Cầu Giấy.

  Nhiều cách thức thu hút vốn của EGroup..

  Để thu hút đầu tư trong thời gian dài, Shark Thủy. và Egroup đã sử dụng nhiều chiêu trò để huy động vốn thông qua việc chuyển nhượng cổ phần với lãi suất cực kỳ cao. Khi đã có nhà đầu tư “mắc bẫy”, khi đến hạn trả tiền, Egroup sẽ tìm cách chậm trễ trả tiền gốc và ép nhà đầu tư tiếp tục ký hợp đồng, trong khi tiền gốc thì phải… Chờ đợi.

  Bằng cách này, Egroup đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tất cả những nhà đầu tư này không có thông tin về việc Egroup sử dụng số tiền mà họ đã đóng góp vào công ty và cách thức sử dụng nó như thế nào.

  HOT 👉👉:  Màn kịch của kẻ giả danh nhân viên sàn thương mại điện tử để lừa đảo

  Báo cáo tài chính của công ty con Apax Holdings cho biết, đầu năm 2021, Egroup đã vay 45 tỷ đồng từ Apax Holdings với thời hạn vay là 12 tháng và lãi suất là 8,5% mỗi năm, nhằm hỗ trợ cho hoạt động đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, đến ngày 31/12/2021, Egroup không thể trả nợ được nên đã phải gia hạn thêm một năm cho khoản vay.

  Gần đây, cộng đồng đã xôn xao khi Egroup, nơi mà Shark Thủy. là chủ tịch, đã triển khai một chiến lược mới để huy động vốn. Điều này bao gồm việc sử dụng một pháp nhân khác để phát hành trái phiếu với lãi suất cao và tặng vàng kèm theo. Phương thức phát hành trái phiếu của pháp nhân này đã nhận được nhiều cảnh báo từ các chuyên gia và được đánh giá như việc bán bia kèm lạc, vì vậy nhà đầu tư nên cẩn trọng.

  Tập đoàn Phát triển Hạ tầng Giáo dục Việt Nam (APAX Holdings) đã công bố việc phát hành trái phiếu với mệnh giá 1.000.000đ/trái phiếu và tổng số vốn huy động là 630 tỷ đồng. Trái phiếu này sẽ có kỳ hạn là 5 năm.

  Trái phiếu của Tập đoàn Phát triển Hạ tầng Giáo dục Việt Nam không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Phát hành theo hình thức bút toán ghi sổ. Lãi suất cố định 12%/năm cho 6 kỳ tính lãi đầu tiên và lãi suất cố định 12,9%/năm cho các kỳ tính lãi tiếp theo.

  HOT 👉👉:  Legacy Central lừa đảo? Giải mã tin đồn về dự án này

  Khi nhìn vào bức tranh tài chính của Apax Holdings, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cảm thấy thất vọng vì kết quả kinh doanh kém và cảm thấy lo lắng, giống như trái phiếu của Tân Hoàng Minh.

  Quảng cáo gọi vốn của Tập đoàn EGroup.. của Sark Thuỷ

  Nhiều chiêu trò quảng cáo gọi vốn của Tập đoàn Egroup của Shark Thủy..

  Theo ông T. – Một nhà đầu tư chuyên nghiệp, ông liên tục nhận được cuộc gọi tư vấn từ nhân viên giới thiệu của Apax Holdings, mời ông đầu tư vào trái phiếu của Tập đoàn Phát triển Hạ tầng Giáo dục Việt Nam, một đơn vị thành viên của Công ty CP Đầu tư Apax Holdings. Bên cạnh lãi suất được niêm yết theo bảng công bố, nhà đầu tư cũng sẽ nhận được một khoản lãi suất ngoại siêu khủng lên đến 14,3%. Nếu ông đầu tư từ 500.000.000 trở lên, ông sẽ được nhận thêm một chỉ vàng 4 số 9, và cũng sẽ được tặng thêm 1,8% lãi suất, làm tăng tổng lãi suất lên 16,1%.

  Cảnh báo của Anh T. Về việc huy động vốn qua kênh trái phiếu của Apax khiến anh nghĩ ngay đến kiểu huy động vốn tương tự của Tân Hoàng Minh. Nếu nhà đầu tư không nghiên cứu kỹ, họ có thể rơi vào bẫy tương tự như khi đầu tư vào trái phiếu của Tân Hoàng Minh trong thời gian vừa qua.

  Bức tranh tài chính của Apax Holdings cho thấy doanh nghiệp này đang gặp khó khăn. Lợi nhuận sau thuế quý 1/2022 chỉ đạt 2,695 tỷ đồng, thấp hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2021 (36,46 tỷ đồng). Doanh thu thuần của công ty cũng giảm đáng kể, chỉ còn 286,541 tỷ đồng (so với 522,197 tỷ đồng năm 2021). Nợ phải trả trong ngắn hạn cũng tăng lên 103,561 tỷ đồng (so với 82,336 tỷ đồng cùng kỳ năm 2021). Nguyên nhân tăng nợ ngắn hạn là do Apax Holdings đã vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn lên tới 40,709 tỷ đồng (so với 8,439 tỷ đồng năm 2021).

  HOT 👉👉:  Ms Hoa TOEIC lừa đảo? Đâu mới là sự thật

  Dòng tiền của Apax Holdings liên tục rơi vào trạng thái âm khi lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động kinh doanh âm trên 17,123 tỷ đồng (so với 10,815 tỷ đồng trong cùng kỳ năm 2021). Lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động đầu tư cũng bị âm tới 20,870 tỷ đồng dẫn đến lưu chuyển tiền thuần trong năm âm tới 4,827 tỷ đồng (so với 7,539 tỷ đồng trong cùng kỳ năm 2021).

  Trong thời gian gần đây, Apax English của Shark Thủy. đã gặp phải vấn đề liên quan đến việc không trả tiền thuê mặt bằng tại CDC Building ở số 25-27 Lê Đại Hành, Hà Nội. Đối tác của họ, Công ty Hai Bà Trưng đã đưa vụ việc này ra toà và kiện Apax English. Tính đến ngày 31/12/2021, số tiền nợ của Apax English đã lên đến 2,3 tỷ đồng, mặc dù đã được Công ty Hai Bà Trưng chấp nhận gia hạn và giảm chi phí thuê.

  Câu hỏi được đặt ra là liệu việc sở hữu chéo doanh nghiệp, như đã được đề cập, có vi phạm pháp luật hay không, khi các công ty trong hệ thống do Shark Thủy. làm chủ tịch liên tục áp dụng nhiều chiêu trò để gọi vốn nhưng lại không đáng tin cậy.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin cho các bạn đọc!

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button