Edumall là gì? Học tập tại Edumall có lừa đảo không?

Edumall là một trong những chợ khóa học trực tuyến đã quá quen thuộc và được khá nhiều giáo viên lựa chọn để bắt đầu dạy online. Vậy đã có có những hiểu biết, thông tin cần thiết về Edumall hay chưa ? Tại sao nên và không nên lựa chọn Edumall ? Cùng phân tích những ưu, nhược điểm của Edumall để có cái nhìn toàn diện hơn nhé.

             Đọc thêm: Online Math – Website học toán trực tuyến hiệu quả trong năm 2020

1. Edumall là gì ?

Edumall, hay còn gọi là “siêu thị khoá học”, là một trong những trang web nổi tiếng hoạt động trong nền tảng giáo dục trực tuyến. Edumall cho phép giáo viên đăng tải và bán khoá học của mình trên website này. Các khoá học được đăng tải chủ yếu là các khoá đào tạo ngắn hạn với chủ đề đa dạng, không giới hạn, bao trùm rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Edumall

Tại Việt Nam, Edumall ra đời khi nhu cầu về học trực tuyến và một nền tảng quản lý khoá học chuyên nghiệp tăng cao theo xu hướng chung của thế giới. Có thể các bạn chưa biết nhưng tại nước ngoài, loại hình hoạt động kinh doanh này đã hình thành và phát triển rất mạnh mẽ, đã có rất nhiều chợ khóa học “tên tuổi” lớn như Lynda, Shareskills, Udemy, Coursera,…  Trên mỗi nền tảng lại có hàng nghìn khoá học và hàng nghìn giảng viên tham gia giảng dạy.

2. Ưu và nhược điểm của Edumall.

Giống như dạy học trên Facebook hay trên Youtube, Edumall cũng có ưu nhược điểm nhất định mà người dùng nên tìm hiểu và cân nhắc trước khi sử dụng để đem lại lợi ích và hiệu quả cao nhất. Cùng phân tích sâu hơn nhé.

Ưu điểm.

Không giới hạn chủ đề khoá học.

Edumall

Được mệnh danh là “siêu thị khóa học” nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về quy mô và chất lượng của các khóa học tại Edumall. Với quy mô hàng nghìn khoá trên mỗi nền tảng, các lĩnh vực được giảng dạy vô cùng phong phú, đa dạng, Edumall sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng người dùng ở mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Danh tiếng và tập khách hàng có sẵn.

Edumall

Do các khoá học đều được quảng cáo với cái tên chung là tên của nền tảng. Edumall quảng cáo khoá học như một phần sở hữu và người tạo khoá thuộc đội ngũ giảng viên của mình. Nhờ danh tiếng và giá trị thương hiệu vốn có, Edumall luôn sở hữu những tập khác hàng có sẵn, quen thuộc, thân thiết và luôn tin dùng sản phẩm của họ và bạn hoàn toàn có thể khai thác lợi ích từ nhóm khách hàng này.

Nhược điểm.

Edumall

Bên cạnh những ưu điểm thì người dùng có thể sẽ phải đối mặt với một số nhược điểm sau khi sử dụng Edumall:

Chi phí

Cũng như hầu hết các chợ khoá học khác, Edumall sẽ trích lại một phần doanh thu của bạn khi bán khoá học được tính như là chi phí và thù lao cho việc quảng cáo bán khóa học. Khoản chiết khấu này được cho là khá đắt đỏ và nó có thể lên đến 80-85%. Doanh thu từ việc khóa học của bạn càng lớn thì bạn càng phải trả nhiều chi phí cho Edumall.

Nếu việc bán khóa học được thuận lợi và có lãi nhiều thì có lẽ một số người dùng sẽ thấy khoản chi phí này là xứng đáng, tuy nhiên đối với những khóa học có doanh thu bán hàng thấp thì khoản chi phí này là quá lớn và người dùng thậm chí có thể muốn từ bỏ việc bán khóa học trên Edumall vì phần lãi không đủ đề bù cho phần chi phí.

Yêu cầu chuyên môn

Edumall luôn muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm mà mình mang đến cho khách hàng, chính vì thế mà tại đây cúng yêu cầu khá cao về chuyên môn. Điều này là tốt cho học viên và nền tảng xây dựng danh tiếng đối với đội ngũ những thầy cô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với những giáo viên không trực tiếp giảng dạy tại trường đại học nào hoặc không có chứng chỉ về sư phạm thì dù đã được kiểm chứng về kiến thức và kỹ năng nhưng các yêu cầu về chứng chỉ chuyên môn vẫn sẽ là bất lợi đối với họ để có thể được bán khóa học tại Edumall.

Edumall

Thiếu quyền kiểm soát

Các hoạt động kinh doanh tại đây đều phụ thuộc vào đơn vị cung cấp nền tảng, chính là Edumall, giáo viên chỉ nhận lại phần trăm sau cùng, do đó họ bị mất quyền kiểm soát và đòi hỏi cần có sự minh bạch về thông tin tài chính.

Cạnh tranh

Edumall cung cấp cùng lúc nhiều khoá học cùng chủ đề, chính vì vậy việc cạnh tranh với các khóa học cùng loại là khá gay gắt.

Không xây dựng được danh tiếng riêng

Như đã nói ở trên, các khoá học khi quảng cáo đều mang tên nền tảng – Edumall. Khi đó, các giáo viên sẽ trở thành một phần của “đội ngũ” giáo viên dạy trực tuyến trên Edumall mà khó lòng xây dựng được danh tiếng riêng của mình.

Dù còn tồn tại một số hạn chế nhưng Edumall vẫn rất xứng đáng để bạn cân nhắc sử dụng. Hãy thử trải nghiệm ngay nhé. Chúc các bạn thành công !

 

Đọc thêm:  Monkey Junior là gì? Học với Monkey Junior có tốt không?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *