Kinh Nghiệm

Dược phẩm Quốc tế Á Châu: Sai phạm nối dài!?

Mặc dù đã bị Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế xử phạt gần đây, Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Á Châu vẫn liên tục tái phạm việc quảng cáo các loại thực phẩm chức năng, gây hiểu nhầm thành thuốc chữa bệnh và thách thức cơ quan chức năng.

Lặp lại vi phạm, Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Á Châu vi phạm luật?

Công ty CP dược phẩm quốc tế Á Châu đã quảng cáo sai sự thật về các sản phẩm thực phẩm chức năng trên trang web “duocquocteachau.Com”. Thay vì chỉ quảng cáo những sản phẩm đã được cấp phép lưu hành và có tác dụng hỗ trợ điều trị, công ty này đã làm lơ đi quy định và quảng cáo những sản phẩm này như là những loại thuốc chữa bệnh. Điều này đã gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Dược phẩm Quốc tế Á Châu: Sai phạm nối dài!?

Công ty Cổ phần dược phẩm Quốc tế Á Châu tái hiện hành vi quảng cáo Thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh?

Tại ngày 24/1/2018, trang web chính thức “duocquocteachau.Com” đã quảng cáo sản phẩm AC Samin với tuyên bố là một loại thuốc có khả năng điều trị bệnh. AC Samin không chỉ giảm đau ở các khớp xương mà còn điều trị nguyên nhân gốc của bệnh, đem lại hiệu quả lâu dài và ngăn ngừa tái phát. Bài thuốc này có tác động sâu vào việc giải quyết tình trạng viêm loét ở các khớp xương.

HOT 👉👉:  Review VTC Academy: Cam kết 100% học viên có việc làm của VTC Academy có lừa đảo?

Công ty CP Dược phẩm quốc tế Á Châu đã tuyên bố rằng sản phẩm Beauty Skin của họ chứa chất Proanthocyanidin – một chất chống oxi hóa mạnh mẽ. Chất này có khả năng ngăn chặn quá trình lão hóa và loại bỏ gốc tự do tốt hơn cả Vitamin C và Vitamin E.

Trang web của Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Á Châu không chỉ quảng cáo sản phẩm Sinus Plus mà còn táo bạo khẳng định rằng viên uống thảo dược viêm xoang, viêm mũi Sinus Plus là lựa chọn tốt nhất để giúp bạn loại bỏ nỗi lo về bệnh viêm xoang, viêm mũi.

Quảng cáo sản phẩm AC Samin hiện tại đã gây hiểu nhầm và vi phạm quy định của cơ quan quản lý, vì nó đã không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị thành thuốc điều trị tận gốc.

Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Á Châu đã và đang vi phạm quảng cáo các loại thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh. Trước đó vào tháng 10/2017, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã xử phạt Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Á Châu (Quận Thanh Xuân, Hà Nội) vì quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Dược phẩm Quốc tế Á Châu: Sai phạm nối dài!?

Mạnh dạn quảng bá sản phẩm chăm sóc sức khỏe tự nhiên có hiệu quả trong việc điều trị bệnh.

Phạt mức nào đối diện?

Công ty CP dược phẩm quốc tế Á Châu đã vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế. Thông tư 08/2013/TT – BYT đã ghi rõ các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm, trong đó có việc quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

HOT 👉👉:  Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có thật sự lừa đảo không?

Theo điểm a khoản 4, điều 49 Nghị định 176/2013 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế, việc quảng cáo thực phẩm chức năng một cách lừa dối, gây hiểu nhầm cho người mua rằng đó là thuốc chữa bệnh của Công ty CP dược phẩm quốc tế Á Châu sẽ bị áp dụng các hình phạt cụ thể như sau.

“Áp dụng mức phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng cho một trong những hành vi sau đây:.

A) Sự thiếu rõ ràng về thông tin về thực phẩm chức năng và sự hiểu lầm của người tiêu dùng khi xem sản phẩm đó như là thuốc.

Quy định trong Nghị định 181/2013, Khoản 4 Điều 5 nêu rõ rằng không được quảng cáo thực phẩm chức năng với mục đích gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc.

Bên cạnh đó, Dược quốc tế Á châu còn vi phạm Khoản 11 điều 8 của Luật quảng cáo 2012, quy định về các hành vi bị cấm, bao gồm việc sử dụng các từ ngữ như “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc các từ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nếu không có chứng minh, DN và Dược quốc tế Á châu có thể bị cơ quan chức năng truy cứu vì vi phạm quảng cáo.

Thương Trường sẽ tiếp tục cung cấp thông tin.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button