Download font Roboto nhanh nhất 2020

Font Roboto là một bộ font được phát hành bởi Google và sử dụng mặc định cho hệ điều hành Android của Google. Được mô tả là bộ font chữ ưa nhìn, hiện đại và gợi cảm xúc Font Roboto đã nổi bật trên thị trường, được sử dụng rộng rãi trong nhiều năm nay.

Giới thiệu font Roboto

font-roboto

Font Roboto là kiểu chữ theo phong cách sans-serif sáng tạo và phát triển bởi Google. Font chữ này được sử dụng từ thời gian đầu khi mới ra mắt Android 4.0 (Ice Cream Sandwich). Bạn có thể thấy nhiều mẫu chữ thể hiện theo nhiều mức độ đậm nhát đa dạng như: Regular, Medium, Thin, Light, Bold và Black, cùng với nhiều kiểu chữ in nghiêng.

Bộ Font ROBOT đẹp

Roboto Font ra đời đã giải quyết được khá nhiều lỗi font thường xuất hiện trên các ứng dụng hiện hành. Với một vài ưu điểm nổi bật như nhẹ nhàng thanh lịch hay hiển thị tốt trên các màn hình có độ phân giải cao, Roboto vẫn được tin dùng trong thời nay. Bên cạnh đó Roboto còn sở hữu đầy đủ các kiểu chữ và được dùng phổ biến trên các ứng dụng của google.

Giờ đây, Font chữ Roboto đã được Google phát hành và cho phép sử dụng miễn phí mà không gặp phải các hạn chế theo Giấy phép phần mềm Apache.  Vậy nên hiện nay bạn hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái Font Roboto trên các hệ điều hành thông dụng hiện nay

Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn các cách tải và cài đặt Roboto trên các hệ điều hành.

Tải về Font Roboto

Đầu tiên, bạn phải tải bộ Font Roboto về máy tính. Hãy Click vào đây để tải full bộ Roboto nhanh nhất nhé. Sau đó tiến hành giải nén File vừa tải về và tùy hệ điều hành mà làm theo các hướng dẫn sau:

Cài đặt Roboto Font Windows 10

Mở thư mục vừa tải về, click chuột phải chọn  “Install”. Sau vài phút nhanh chóng Font Roboto sẽ được cài đặt tự động trên máy bạn và có thể đi vào hoạt động

Cài đặt Roboto Font Linux

Truy cập vào thư mục chính, tiếp theo dùng chế độ cho phép các tệp ẩn. Truy cập thư mục “.fonts”. Nếu máy chưa có sẵn thư mục Fonts, bạn hãy tự tạo một thư mục mới có đuôi “.fonts”. Sau đó, di chuyển file chứa phông chữ Roboto vào thư mục “.fonts” ấy.

Tiếp theo, bạn restart lại LibreOffice, Photoshop, GIMP hoặc bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang dùng. Font chữ Roboto sẽ tự động xuất hiện để bạn lựa chọn

Cài đặt Roboto Font MAC

Cài đặt Roboto trên MAC sẽ tương tự cách làm bạn thực hiện trên Windowst. Sau khi đã tiến hành giải nén phông chữ, nhấp đúp rồi Font Roboto sẽ xuất hiện trong Font Book của máy tính. Hoặc là bạn có thể kéo và thả File vào Font Book của bạn.

Một vài bước đơn giản và bạn đã có thể sử dụng Font Roboto trên thiết bị. Chúc bạn thuận lợi và thành công

Đọc thêm:  Download bộ Font tập viết nhanh nhất 2020

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *