Download – Tải trọn bộ font Cad mới nhất năm 2020

Với những người làm những ngành nghề liên quan đến thiết kế xây dựng, việc download một số bản vẻ từ nước ngoài hoặc các nguồn đặc biệt khi mở file sẽ bị báo lỗi font chữ. Điều này sẽ dẫn đến không thể đọc được file và gây khó chịu với người dùng. Một trong lỗi lớn nhất đó là thiết bị của bạn chưa có sẵn bộ font Cad full. Đây là một bộ font hỗ trợ những bản vẽ chuyên dụng về chủ đề này.

                       Đọc thêm: Download – Tải trọn bộ Font Abc tiếng Việt mới nhất trong năm 2020

Bộ Font Cad full dùng để làm gì?

bo-font-cad-full

Cụ thể, font Cad full sẽ rất hữu dụng và cần thiết đối với những lĩnh vực đặc biệt như: Thiết kế mạch điện, cơ khí, xây dựng hoặc các bản vẽ kiến trúc.    Thường đối với từng ngành nghề, sẽ có những bộ font riêng để thích hợp với chuẩn mực và nhu cầu. Font Cad full phổ biến trong các trường đại học kiến trúc hoặc xây dựng, từ cấp cao đẳng đến đại học. Có thể khi học bạn sẽ dùng bộ font được giáo viên yêu cầu nhưng khi áp dụng vào công việc tùy công ty sẽ sử dụng bộ khác.  Tuy nhiên thay đổi này sẽ không quá ảnh hường đến bản vẽ mà quan trọng là phải phù hợp với quy định.

Bộ Font CAD Full

Đọc thêm:  Tải Font Việt hóa đẹp nhất 2020

Khi làm việc, máy tính thiếu font cần thiết sẽ khiến các đoạn chữ không hiển thị chính xác, thay vào đó là các kí tự đặc biệt.  Thiếu phông chữ sẽ khiến bạn không các đoạn text trong bản vẽ hiển thị không đúng, gây ra các ký tự đặc biệt. Vì thế bạn nên trang bị ngay bộ font Cad full này. Font Cad có 2 loại là Font SHX và font TIF. Một số ưu điểm của font Cad như:

  • Bộ font SHX đẹp, gọn nhẹ phù hợp với những bản vẽ chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành
  • Dễ cài đặt

Cài đặt Font Cad Full

Với những tính năng đặc thù, hãy tải bộ Font Cad ngay với các bước như sau:

Bước 1: Tải Font AutoCAD đầy đủ tại dây: Click vào đây

Bước 2: Bạn tiến hành giải nén và chọn font mình muốn rồi copy vào mục Font AutoCad. Hoặc bạn có thể dùng CTRL+A để copy toàn bộ. Sẽ xuất hiện đường dẫn như hình:

duong-dan-font-cad

Đối với Macbook:

Vào Finder, chuyển đến / Applications / Autodesk / AutoCAD 201x.

Font-Cad-full-voi-macbook

Nhấp chuột phải ở ‘AutoCAD 201x.app’ rồi click chọn Show Package Contents .

font autoCad full

Đi vào / Nội dung / Tài nguyên / Phông chữ.

Thiet-lap-font-cad

Copy tệp font chữ của bạn vào thư mục TIF hoặc SHX, 

copy-font-cad-full

Phông chữ được thêm vào AutoCAD cho Mac vào gói ứng dụng. 

Không mất thời gian và bạn đã có một bộ Font Cad full để phục vụ cho công việc chuyên dụng của mình rồi. Chúc bạn thành công

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *