Game - Manga

Bạn Có Biết Vì Sao Độc Cô Cầu Bại Là Gì, Độc Cô Cầu Bại Là Gì

Bạn Có Biết Vì Sao Độc Cô Cầu Bại Là Gì, Độc Cô Cầu Bại Là Gì

Nhân vật huyền bí.

Các nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung thường được miêu tả với sự bí ẩn. Độc Cô cầu bại, hay còn gọi là Kiếm ma, là một danh hiệu không rõ nguồn gốc. Với võ công mạnh mẽ, là thiên hạ số một, ông đi khắp nơi để tìm đối thủ xứng đáng. Tuy nhiên, niềm khao khát của võ lâm cao thủ này chỉ là được thua một lần. Dù tìm khắp nơi, ông không tìm thấy ai có thể đấu đối đầu với mình. Từ đó, ông được gọi là “cầu bại”.

Còn từ “Độc Cô” có thể hiểu là một người cô đơn trên giang hồ tìm đối thủ, hoặc là một người mang họ “Độc Cô” thất bại khi cầu may. Điều này có lý do bởi vì “Độc Cô” là một dòng họ phổ biến ở Trung Quốc, với nhiều người nổi tiếng trong lịch sử như Độc Cô Già La, hoàng hậu dưới triều Tùy Văn Đế; Độc Cô quý phi (Đường Đại Tông), sủng phi của Đường Đại Tông hay Độc Cô Tổn, Tiết độ sứ An Nam bị vua Đường truất chức.

Cuộc đời của Kim Dung, người được tôn là đệ nhất võ lâm, luôn tràn đầy cô đơn dù ông sở hữu bộ kiếm pháp Độc Cô cửu kiếm – một bí kíp võ công vô cùng tuyệt học. Bởi đặc tính của nó là có thể dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu, ông được người trong giang hồ gọi là Kiếm ma. Với sức mạnh vượt trội của Độc Cô cửu kiếm, ông có thể chinh phục mọi loại võ công, binh khí, chưởng pháp và nội công trên thiên hạ.

HOT 👉👉:  Code FF OB40 hôm nay mới nhất 2023, Nhập Giftcode Free Fire vĩnh viễn không giới hạn

Trong Thần điêu đại hiệp, Dương Quá gặp một con chim điêu khổng lồ, cũng là lúc Độc Cô cầu bại đã trở thành người thiên cổ từ lâu. Con chim điêu được cho là người bạn cuối cùng của Kiếm Ma từ lâu. Sau cuộc gặp gỡ, Dương Quá tìm đến mộ mới biết Độc Cô cầu bại là người sở hữu kiếm thuật vô song trong thiên hạ. Sau khi nhận ra không thể tìm được đối thủ, Kiếm Ma lặng lẽ rời bỏ giang hồ, sống cô độc cùng với vấn thần điêu.

Bạn Có Biết Vì Sao Độc Cô Cầu Bại Là Gì, Độc Cô Cầu Bại Là Gì

Minh họa Đông Phương không thất bại.

Ông cũng sở hữu 5 cây kiếm vô địch thiên hạ, và đều được ông lập mộ chôn trước khi chết và chú giải triết lý cặn kẽ ở mỗi thanh kiếm. Trong đó, có 1 cây Huyền thiết trọng kiếm có sức nặng nghìn cân, là cây tạo nên bộ “Độc Cô cửu kiếm”. Cũng có 1 cây “kiếm”, thực ra chỉ là một cành liễu mục, kèm chú thích: “Sau bốn mươi tuổi, không mang binh khí, thảo mộc trúc thạch đều có thể dùng làm kiếm…” “Kiếm” cuối cùng mới thật là độc đáo, nó giải triết lý “dùng vô chiêu thắng hữu chiêu”, chính vì vậy, dưới mộ kiếm, Dương Quá không tìm thấy bất cứ thứ gì cả, cảnh giới của kiếm thuật chính là không dùng kiếm mà biến tay không mà như một cây gươm sắc bén.

Trong bộ Tiếu ngạo giang hồ, Độc Cô cầu bại xuất hiện với một vẻ mờ nhạt hơn, nhưng vẫn thể hiện được sự “vô địch” của mình. Theo lời kể của Phong Thanh Dương phái Hoa Sơn, Kiếm Ma là một người thông minh xuất chúng, đã tạo ra Độc cô cửu kiếm và nhờ kiếm pháp hoàn hảo này, Độc Cô trở thành một nhân vật không có đối thủ. Ông ta thậm chí còn hạnh phúc khi có ai đó có thể khiến anh phải quay kiếm để phòng thủ.

HOT 👉👉:  Mình hạc xương mai là gì? Cách để có mình hạc xương mai

Trong cuốn Lộc đỉnh ký, nhân vật này lại xuất hiện với sự bí ẩn, chỉ thông qua lời kể của Trừng Quan đại sư và Vi Tiểu Bảo: “Người lão nói võ công của họ đã luyện tới mức vô cùng tài giỏi, như linh dương móc sừng lên cây để ngủ, không để lại bất kỳ dấu vết nào. Nghe nói trước kia có người tên Độc Cô, là đại hiệp không ai có thể đánh bại và sử dụng những chiêu thức không thể bị đánh bại, trở thành người vô địch trên thế giới…”

Những người kế thừa vô địch.

Dù không để lại nhiều dấu tích, Độc Cô cầu bại đã gây ra sự lan truyền và tạo ra những người kế thừa, tất cả đều là những vị vô địch trong giang hồ.

Thần điêu đại hiệp Dương Quá là người đầu tiên không thể không được nhắc đến. Cần phải thêm rằng, tuyệt kỹ mạnh nhất của Dương Quá là Ám nhiên tiêu hồn chưởng. Chàng cũng có khả năng xuất sắc trong việc sử dụng Toàn Chân kiếm pháp, Cổ Mộ kiếm pháp và Lạc anh thần kiếm chưởng. Không có thông tin nào cho biết chàng đã học được Độc Cô cửu kiếm và thực tế là chàng chưa bao giờ sử dụng loại kiếm pháp này. Tuy nhiên, chàng vẫn được xem là truyền nhân của Độc Cô cầu bại.

Dương Quá vô tình gặp thần điêu và khám phá phần mộ của Độc Cô cầu bại. Anh ta học được yếu chỉ của võ thuật “dùng vô chiêu thắng hữu chiêu” và lĩnh hội nó. Mặc dù không có Kiếm Ma, nhưng nhờ sự trợ giúp của thần điêu và trí thông minh của mình, Dương Quá đã học được rất nhiều từ tiền bối. Nhờ sự nhìn nhận thực tế từ Kiếm Ma, anh ta đã trở thành vô địch thiên hạ bằng cách sử dụng Huyền thiết trọng kiếm để luyện nội công dưới thác nước và có sự trợ giúp của thần điêu.

HOT 👉👉:  Gấu Bắc Cực có thể tồn tại ở Nam Cực không?

Nếu Dương Quá không học Độc Cô cửu kiếm, thì cả Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung trong Tiếu ngạo giang hồ đều sẽ trở thành truyền nhân chính thức của Kiếm Ma. Phong Thanh Dương là sư thúc của môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần và ẩn cư trên đỉnh Ngọc Nữ Phong vì không thích các quy tắc và quy củ trong giới giang hồ.

Trong tuổi trẻ, ông là một bậc thầy kiếm thuật được ca tụng vì tài năng và danh dự. Vì không thích tranh đấu và tranh giành, ông không tham gia vào cuộc chiến giữa hai phe Kiếm tông và Khí tông của Hoa Sơn. Trong khi đó, Lệnh Hồ Xung tình cờ gặp Phong Thanh Dương trên Ngọc Nữ Phong. Có lẽ do cùng tính cách, Phong Thanh Dương đã truyền cho Lệnh Hồ Xung “Độc Cô cửu kiếm”.

Chỉ cần học một chiêu từ Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung đã đánh bại được Điền Bá Quang, người được coi là đại cao thủ. Trước đó, Lệnh Hồ Xung thậm chí còn thua xa Điền Bá Quang. Mặc dù chưa đạt đến cảnh giới “dùng vô chiêu thắng hữu chiêu”, nhưng với 9 chiêu thức mà Phong Thanh Dương đã truyền thụ, Lệnh Hồ Xung không gặp đối thủ nào, dù trước đó anh chỉ là một người có võ công bình thường. Sau khi rời khỏi núi, mặc dù mất hết nội lực và bị bệnh nặng, Lệnh Hồ Xung vẫn liên tiếp đánh bại được nhiều cao thủ.

HOT 👉👉:  Phim Boku no Kokoro no Yabai Yatsu Vietsub / Trọn Bộ

Ngay cả Xung Hư đạo trưởng, Chưởng môn phái Võ Đang, người được xem là vô địch về kiếm thuật, không thể đánh bại kiếm pháp của Lệnh Hồ Xung. Ngay cả nhạc Bất Quần sau khi luyện được Tịch tà kiếm pháp cũng bị thua dưới tay đệ tử Lệnh Hồ Xung với môn Độc Cô cửu kiếm. Tuy nhiên, vì không thể học được tất cả võ công của tiền nhân, trên đỉnh Hoắc Mộc Nhai, Lệnh Hồ Xung cùng với Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên, Thượng Quan Long, Nhậm Doanh Doanh không thể đánh bại Đông Phương bất bại và chỉ đánh bại y bằng cách sử dụng mưu đồ.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button