Công Nghệ

Điện thoại bắt wifi kém, máy bắt wifi yếu – Tại sao, cách sửa lỗi

Tại sao WIFI yếu – Nguyên nhân điện thoại bắt WIFI yếu?

Nếu bạn gặp vấn đề như “sự yếu kém của mạng WIFI làm sao?” Hoặc “cách sửa chữa máy bắt sóng yếu”, hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu về những nguyên nhân phía sau trước nhé!

Nguyên nhân điện thoại bắt WIFI yếu có thể do nhiều yếu tố như khoảng cách xa giữa điện thoại và điểm phát sóng, các vật cản như tường, cửa hoặc các thiết bị gây nhiễu sóng WIFI.

Những nguyên nhân này được liệt kê như sau:

 • Sự yếu đuối của WIFI trên điện thoại là do nhiều người truy cập cùng lúc và sử dụng cùng một mạng. Có thể gia đình bạn đã kết nối WIFI vào cùng một thời điểm dẫn đến mạng yếu và kết nối chậm.
 • Vị trí đặt WIFI không hợp lý, có thể là do đặt router/modem quá xa trong nhà và không bao phủ được phạm vi kết nối cần thiết. Hoặc có thể là do đặt router/modem trong phòng kín với tường dày và nhiều đồ vật gây cản trở tín hiệu WIFI với điện thoại.
 • Do các cấu hình, thiết lập trên điện thoại của bạn chưa phù hợp.
 • Chip WIFI đã bị hỏng.
 • Thực hiện các hoạt động tải phim hoặc game có tác động mạnh đến băng thông. Một bộ phim chất lượng HD dài 2 tiếng thường có dung lượng khoảng 1.5GB đến 2GB, trong khi một tựa game nhập vai hoặc chiến thuật hiện nay có dung lượng từ 3GB trở lên. Dung lượng càng cao sẽ làm tăng gánh nặng cho băng thông, làm giảm tốc độ kết nối internet.
 • Phần cứng/router/modem đã cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng sẽ làm cho tốc độ kết nối WIFI trên điện thoại chậm đi đáng kể. Đồng thời, chúng cũng sẽ không đáp ứng được các chuẩn kết nối WIFI đời mới. Driver cũ và không cập nhật thường xuyên bằng Windows Update cũng là yếu tố làm chậm mạng WIFI.
 • HOT 👉👉:  Điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro - 3GB RAM, 32GB, 5.5 inch. Giá từ 4.990.000 ₫ - 13 nơi bán.

  Ngoài ra, còn có một số yếu tố khách quan như đường truyền cáp quang gặp sự cố dẫn đến mạng chập chờn. Bởi vì yếu tố này bị tác động từ bên ngoài như hệ thống đường dây ngoài biển bị hư hỏng hoặc bắt nguồn từ chính nhà mạng, cách tốt nhất đó là chờ đến khi vấn đề được giải quyết hoặc liên hệ đến nhà mạng để được hỗ trợ.

  Cách khắc phục lỗi điện thoại bắt WIFI kém, WIFI yếu

  Dưới đây là hai cách khắc phục thú vị được tóm gọn từ những mẹo điện thoại thông minh, mời các bạn xem và tham khảo nhé!

  Tắt chế độ tiết kiệm Pin trên điện thoại

  Chế độ Tiết kiệm pin, như tên gọi, giúp người dùng tiết kiệm tối đa lượng pin tiêu thụ bằng cách hạn chế hoạt động của một số ứng dụng và tính năng, trong đó có tốc độ kết nối WIFI. Nếu bạn nghi ngờ lỗi WIFI bị yếu bắt nguồn do Tiết kiệm pin, bạn hãy tắt chúng trên thiết bị smartphone của mình. Chế độ này có sẵn trên các dòng iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi (Android).

 • Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) và chọn mục Pin (Battery). Tìm đến Tối ưu hóa pin và kích hoạt tính năng này.
 • Tắt chế độ tiết kiệm Pin trên điện thoại giúp tăng cường hiệu suất sử dụng và đảm bảo hoạt động mượt mà, đồng thời giúp tránh tình trạng gián đoạn hoặc chậm trễ trong quá trình sử dụng ứng dụng và tính năng trên điện thoại của bạn.

 • Bước 2: Chạm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải >> Một biểu mẫu sẽ xuất hiện, sau đó chọn Trình tiết kiệm pin như hình dưới.
 • HOT 👉👉:  Tải và Chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile trên PC (máy tính) và Mac bằng Giả lập

  Tắt chế độ tiết kiệm Pin trên điện thoại giúp tăng cường hiệu suất sử dụng và đảm bảo hoạt động mượt mà, đồng thời giúp tránh tình trạng gián đoạn hoặc chậm trễ trong quá trình sử dụng ứng dụng và tính năng trên điện thoại của bạn.

 • Tiếp theo, hãy kiểm tra xem tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị Android của bạn đã được tắt chưa. Nếu chưa, vui lòng tắt nó.
 • Tắt chế Nguồn điện Thấp trên điện thoại

  Tiếp theo, nguồn điện yếu cũng có thể là nguyên nhân khiến kết nối WIFI của điện thoại bạn bị yếu.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt (Settings) >> Pin (Battery).
 • Bước 2: vô hiệu hóa Chế độ tiết kiệm năng lượng thấp (Low Power Mode).
 • Tắt chế Nguồn điện Thấp trên điện thoại giúp tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng, đồng thời giảm nguy cơ hỏng hóc và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

  Đổi DNS cho điện thoại khi điện thoại bắt WIFI yếu

  Một phương pháp khác đã được nhiều người sử dụng và áp dụng thành công? Vậy phương pháp đó là gì? Cùng tìm hiểu nội dung này ngay sau đây!

  Cách đổi DNS điện thoại Android

  Trong thời đại công nghệ phát triển, khi các trang web trở nên phức tạp hơn với nhiều domain khác nhau, việc thay đổi DNS không chỉ giúp khắc phục lỗi điện thoại bắt Wi-Fi yếu, mà còn cải thiện tốc độ kết nối Wi-Fi đáng kể.

  Cách thay đổi DNS trên từng dòng smartphone để tăng tốc độ WIFI là một cách nâng cao và yêu cầu DNS nhất định.

 • Bước 1: Trước tiên, bạn vào Cài đặt > Kết nối > Wi-Fi.
 • Bước 2: sau đó chọn kết nối WIFI mà bạn đang dùng.
 • Bước 3: Chọn mục thông tin gần icon tín hiệu WIFI hoặc, đối với Android 10, chọn icon bánh răng > Nâng cao > DHCP > Tĩnh.
 • Cách đổi DNS cho điện thoại Android là một quy trình để thay đổi cấu hình mạng trên thiết bị của bạn, giúp bạn truy cập internet một cách nhanh chóng và ổn định hơn. Bạn có thể thay đổi DNS mặc định của nhà mạng bằng cách vào phần cài đặt, chọn mục Wi-Fi, sau đó chạm và giữ mạng Wi-Fi bạn đang kết nối và chọn

 • Bước 4: Sau khi đã chọn Tĩnh, bạn kéo xuống các thiết lập bên dưới và tìm mục DNS 1 và DNS 2. Bạn sẽ thay đổi DNS như sau: DNS 1: 1.1.1.1.
 • DNS thứ 2: 1.0.0.1.
 • HOT 👉👉:  iPhone được sản xuất ở đâu và đến tay người dùng như thế nào ???
 • Bước 5: Sau khi đã thay đổi DNS, nhấn OK hoặc Lưu để lưu lại các cài đặt trên.
 • Điện thoại Android có thể thay đổi DNS để khắc phục vấn đề kết nối WIFI yếu. Các dòng sản phẩm phổ biến như Samsung, Asus, Xiaomi, LG, Nokia, Oppo đều hỗ trợ thao tác này.

  Điện thoại bắt WIFI kém bằng cách đổi DNS điện thoại iPhone

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấp vào biểu tượng “i” bên cạnh biểu tượng sóng Wi-Fi mà bạn đang kết nối.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn Cấu hình DNS > Thủ công > Thêm máy chủ > nhập hai địa chỉ DNS sau đây: 1.1.1.1, 1.0.0.1 và nhấn Lưu.
 • Để điện thoại bắt wifi kém, bạn có thể thử cách đổi DNS trên điện thoại iPhone.

 • Bước 3: DNS trên iPhone đã được thay đổi thành công.
 • Sử dụng WIFI Fixer để khắc phục điện thoại bắt WIFI yếu

  WIFI Fixer là một ứng dụng có chức năng đặt lại dữ liệu hệ thống WIFI và các dịch vụ, giúp người dùng kết nối mạng và lấy địa chỉ IP lại từ đầu, đồng thời loại bỏ những vấn đề gây ra lỗi điện thoại bắt WIFI kém.

  Sử dụng WIFI Fixer là một cách để khắc phục vấn đề mất sóng wifi yếu trên điện thoại.

  Bạn có thể tải ứng dụng WIFI Fixer trên CH Play để giải quyết vấn đề mạng. Việc khởi động ứng dụng này sẽ tự động cài đặt mạng cho thiết bị của bạn.

  Khôi phục cài đặt mạng với các thiết bị iPhone

  Nếu gặp sự cố kết nối WIFI do thiết lập mạng trên thiết bị không phù hợp, hãy thiết lập lại cài đặt mạng và khắc phục vấn đề kết nối WIFI yếu trên điện thoại.

  HOT 👉👉:  KÝ TỰ & Là Gì? Có Nghĩa Là Gì? Hướng Dẫn Dùng Đúng Cách
 • Bước 1: Truy cập vào phần Thiết lập (Settings), sau đó lựa chọn Thiết lập tổng quát (General).
 • Bước 2: Tại đây chúng ta nhấn vào mục Reset.
 • Khôi phục cài đặt mạng với các thiết bị iPhone là quá trình để thiết lập lại các cài đặt mạng trên các thiết bị iPhone. Quá trình này nhằm giúp khôi phục lại kết nối mạng và sửa các vấn đề liên quan đến mạng trên các thiết bị iPhone.

 • Bước 3: Sau đó Thực hiện lại cấu hình mạng (Reset Networks Settings).
 • Bước 4: Bấm vào nút Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng như minh họa bên dưới để khắc phục vấn đề mất sóng WIFI trên điện thoại.
 • Thay đổi băng tần kết nối WIFI

  Điện thoại sản xuất gần đây đã được cài đặt mặc định kết nối WIFI ở băng tần 5 GHz. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra tốc độ kết nối WIFI của điện thoại để biết chính xác.

  Thay đổi băng tần kết nối WIFI giúp cải thiện tốc độ và độ ổn định của mạng internet, đồng thời giảm thiểu sự nhiễu sóng và giao thoa tín hiệu từ các thiết bị khác trong môi trường.

  Để xem và thực hiện, các bạn thực hiện như sau:.

 • Chạm vào biểu tượng WIFI trên điện thoại thông minh.
 • Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải => tuỳ chọn mở rộng.
 • Trong phần thay đổi băng tần của WIFI, bạn có thể lựa chọn 5 GHz thay cho 2.4 GHz như trước đây.
 • Máy điện thoại bắt WIFI yếu do thiết bị phát

  Dưới đây là top 4 nguyên nhân khiến điện thoại của bạn kết nối WIFI yếu được tổng hợp từ các thủ thuật điện thoại hay, mời các bạn xem và tham khảo nhé!

  Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát WIFI

  Để khắc phục lỗi WIFI yếu do đường truyền không ổn định trên điện thoại, bạn có thể thực hiện việc reset lại thiết bị phát WIFI bằng cách rút dây nguồn hoặc sử dụng nút khởi động và sau đó bật lại sau khoảng 2 đến 3 phút. Phương pháp này giúp khôi phục tín hiệu WIFI nhanh chóng.

  HOT 👉👉:  [Chính thức] Cách nạp tiền vào ZaloPay bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

  Đối với nguyên nhân bắt nguồn từ thiết bị phát WIFI, có thể có nhiều yếu tố góp phần vào vấn đề, bao gồm tần số phát sóng, khoảng cách giữa thiết bị và điểm truy cập, năng lượng và sóng đồng bộ từ các thiết bị khác trong môi trường.

  Do quá nhiều người truy cập WIFI

  Sự hiện diện của nhiều người kết nối WIFI có thể gây ra sự không ổn định trong tín hiệu WIFI của bạn, dẫn đến tình trạng kết nối yếu trên điện thoại.

  Nếu thiết bị phát WIFI của bạn bị quá tải, hãy thay đổi mật khẩu để hạn chế số lượng người truy cập. Điều này sẽ giúp tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng WIFI trên Android, iPhone của bạn. Hoặc bạn có thể đầu tư vào một trạm phát WIFI khác để có kết nối nhanh hơn.

  Do quá nhiều người truy cập WIFI, tốc độ mạng đã giảm đáng kể, gây khó khăn trong việc truy cập internet và làm việc trực tuyến.

  Nếu bạn đang sử dụng mạng WIFI chung, hãy tìm kiếm một tín hiệu WIFI tốt hơn để đảm bảo kết nối điện thoại của bạn luôn ổn định.

  Do nguyên nhân nơi đặt thiết bị WIFI không hợp lý

  Sóng WIFI có khả năng di chuyển không chỉ theo chiều dọc mà còn theo chiều ngang. Để có được tốc độ kết nối WIFI nhanh chúng ta nên đặt đầu modem hoặc router ở vị trí cao hơn, như trên đầu tủ hoặc đính lên tường.

  Do nguyên nhân nơi đặt thiết bị WIFI không hợp lý, tín hiệu mạng không ổn định và kết nối internet có thể bị gián đoạn.

  Vị trí lắp đặt modem/router nên rộng rãi và thông thoáng, không có vật cản đặc biệt như kim loại hoặc vật chứa nước như bể cá, nhằm đảm bảo tín hiệu truyền ổn định.

  Do vi mạch hoặc anten WIFI bị hỏng.

  Sau khi khởi động lại thiết bị, nếu tình trạng WIFI vẫn yếu, có thể do iOS hoặc chip WIFI gặp lỗi. Để kiểm tra xem chip WIFI có bị hư hỏng hay không, bạn có thể xem xét tín hiệu phát WIFI. Nếu tín hiệu mạnh nhưng điện thoại vẫn bắt sóng yếu, có thể chip WIFI gặp vấn đề. Trong trường hợp này, bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại để sửa chữa main ic WIFI hoặc thay anten WIFI.

  HOT 👉👉:  Airpods Có Dùng Cho Samsung Được Không? Và Cách Kết Nối

  Sửa chữa lỗi điện thoại bắt WIFI kém ở đâu uy tín, chất lượng?

  Bài viết trên đã đề xuất một số phương pháp giải quyết sự cố khi điện thoại gặp vấn đề về kết nối WIFI yếu, mạng WIFI kém và các lỗi đơn giản khác mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Đối với các lỗi do phần cứng, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại vì đây là cách tốt nhất để khắc phục.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button