Debut là gì ? Những điều cần biết xung quanh Debut

Debut là một thuật ngữ là một trong những thuật ngữ phổ biến thường được sử dụng trong giới giải trí trên toàn thế giới, đặc biệt là giới showbiz Hàn Quốc – Kpop. Nếu là một fan Kpop đích thực thì chắc chắn, Debut là một từ không còn xa lạ với bạn nữa, nhưng đối với những người chưa tìm hiểu thì nó là một thuật ngữ rất mới. Vậy Debut là gì ? Cùng tìm hiểu những điều cần biết xung quanh việc Debut qua bài viết dưới đây nhé.

1. Debut là gì ?

Debut là một từ trong tiếng anh, dịch ra tiếng việt có nghĩa là lần trình diễn đầu tiên hay sự xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng.

Có thể hiểu ý nghĩa của Debut tương tự với từ ra mắt nhưng điểm khác biệt là Debut thường được dùng riêng để chỉ những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, showbiz nói chung như ca sĩ, nhóm nhạc, người mẫu, diễn viên…, còn ra mắt mang ý nghĩa rộng lớn hơn.

               Đọc thêm: Zipcode là gì ? Cách tra cứu Zipcode từng tỉnh thành ở Việt Nam

debut

Thông thường Debut sẽ được sử dụng trong 2 trường hợp sau:

Đối với những người mới

Với những nghệ sĩ mới gia nhập và hoạt động trong làng showbiz, Debut là thuật ngữ dùng để chỉ thời điểm lần đầu tiên họ xuất hiện chính thức trước công chúng.

Bạn đừng nhầm tưởng thời điểm nhóm thành lập với thời điểm Debut nhé. Một nhóm nhạc được thành lập chưa thể coi đó là Debut bơi sau khi được thành lập, các thành viên trong nhóm vẫn phải tiếp tục luyện tập và nỗ lực không ngừng với vai trò thực tập sinh cho đến khi công ty chính thức cho họ phát hành sản phẩm âm nhạc lần đầu tiên trước công chúng thì thời điểm đó mới được tính là Debut.

debut

Ví dụ: Nhóm nhạc Black Pink được thành lập vào ngày 1/6/2016 bởi công ty YG, Hàn Quốc nhưng họ Debut vào ngày 8/8/2016 có nghĩa là đến tận ngày 8/8/2016, nhóm nhạc này mới được xuất hiện chính thức, trình diễn trước công chúng lần đầu tiên.

Đối với các nghệ sỹ đã có tên tuổi nhất định

Thường thì bạn sẽ nghe thấy Debut dùng cho những người mới vào nghề nhiều hơn, tuy nhiên có lẽ bạn không biết rằng, Debut còn được sử dụng cho những nghệ sỹ đã có tên tuổi, chỗ đứng nhất định trong làng giải trí rồi. Debut được sử dụng trong trường hợp này khi họ muốn trải nghiệm một vai trò mới trên một lĩnh vực mới và xuất hiện lần đầu với một vai trò mới đó.

debut

Ví dụ: Một diễn viên lâu năm muốn tiến vào thị trường âm nhạc thì người ta có thể nói rằng “diễn viên A sắp Debut trong vai trò ca sỹ với ca khúc B”, hoặc thành viên trong một nhóm nhạc muốn ra tách ra solo thì khi lần đầu họ biểu diễn solo cũng có thể được coi là Debut.

2. Debut có ý nghĩa quan trọng như thế nào ?

Debut có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với những nghệ sỹ trẻ mới vào nghề. Debut được xem là một dấu mốc đánh dấu sự bắt đầu hoạt động nghệ thuật của họ sau quãng thời gian dài vất vả đào tạo, luyện tập và cố gắng không ngừng nghỉ với vai trò thực tập sinh.

Đặc biệt đối với giới giải trí Hàn Quốc, một trong những nơi mà thị trường giải trí được đánh giá là khắc nghiệt nhất trên thế giới thì việc Debut lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn cả đối với những người đam mê và hoạt động nghệ thuật. Tại đất nước này, việc được Debut đối với một thực tập sinh là vô cùng lớn lao bởi họ phải trải qua bao khó khăn, gian khổ mới có thể chạm tay vào ước mơ này.

debut

Cơ hội được Debut đối với những nghệ sỹ trẻ chính là cơ hội lớn để có thể trở thành một ngôi sao trong tương lai. Chính vì thế mà những màn Debut thường được đầu tư và chuẩn bị rất kỹ lưỡng, công phu nhằm mục đích để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả giúp mang đến những khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp của người nghệ sỹ.

debut

Bài viết hôm nay đã chia sẻ cho bạn những điều cần thiết và thú vị xoay quan việc Debut. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:  Hướng dẫn giải trí Euro 2021 trên điện thoại chi tiết

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *