Kinh Nghiệm

Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online

Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online

Khi ban đầu nạn nhân vay tiền, bọn chúng yêu cầu nạn nhân truy cập trang web https://vietthanh247.Com và cung cấp thông tin cá nhân, ảnh chụp cả hai mặt của thẻ căn cước công dân và quan trọng nhất là cung cấp số tài khoản để liên kết và rút tiền về.

Gọi là liên kết để có vẻ hấp dẫn nhưng thực tế chỉ là việc nhập thông tin mà không có sự liên kết gì.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ yêu cầu nạn nhân đợi để chúng tôi xem xét.

(Làm cho có, cho giống với các ngân hàng khác duyệt hồ sơ này nọ, chứ lừa đảo thì duyệt cl gì).

Sau đó, họ sẽ thông báo rằng giao dịch đã được xác nhận và yêu cầu người bị lừa đưa ra số tiền rút. Tuy nhiên, khi người bị lừa truy cập vào trang web, họ sẽ gặp thông báo lỗi “thông tin liên kết ví không chính xác”.

Khi tôi hỏi lại đứa hướng dẫn, nó cho biết rằng lỗi là do nạn nhân nhập sai thông tin số tài khoản (dù cho nạn nhân có sao chép và dán, vẫn sẽ bị sai 1 số, vì đây là trang web của nó và nó có quyền làm theo ý muốn).

Yêu cầu người bị hại liên hệ với số điện thoại 0966372615 – “Lương Quang Vũ” (trưởng phòng tài chính) để giải quyết.

Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online

Sau đó, bọn họ sẽ gửi một bức ảnh được gọi là biên bản và yêu cầu nạn nhân đến trực tiếp trụ sở tại Hà Nội: Tầng 2b, Tòa nhà Capital, số 58, phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình thành phố Hà Nội để điều chỉnh lại số tài khoản.

HOT 👉👉:  Khởi tố hai Công ty Địa ốc Kim Phát và Việt Hưng Phát

Đề nghị ủy quyền cho chúng tôi thực hiện việc điều chỉnh số tài khoản bằng cách chuyển khoản 6 triệu đến số tài khoản TCB: 190966372615 – “CTTNHHMTV DAU TU TMVDV VIET THANH”.

Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online

Sau khi nạn nhân đã chuyển tiền cho chúng, chúng đã gửi một bức ảnh bill chuyển tiền được chỉnh sửa bằng công cụ photoshop với nội dung “chuyển tiền siêu tốc thành công” như sau:

Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online

Khi nạn nhân chờ đợi lâu mà không nhận được số tiền trong tài khoản, họ hỏi lại những kẻ lừa đảo và nhận được thông báo lỗi “Tài khoản bị xấu”, gây ra việc không thể chuyển tiền. Những kẻ lừa đảo yêu cầu nạn nhân cung cấp số tài khoản mới để họ có thể liên kết lại và đồng thời yêu cầu nạn nhân gửi 12 triệu đồng để họ thực hiện việc liên kết tài khoản mới.

Công ty cổ phần đầu tư tài chính VIỆT THÀNH DTC lừa đảo cho vay tiền online

Nạn nhân đã quyết định chuyển tiền một lần nữa vào số tài khoản TCB: 190966372615 – “CTTNHHMTV DAU TU TMVDV VIET THANH”.

Thì số tiền trên trang web đã trở thành 48 triệu đồng.

Vì nạn nhân đã mất số tiền lớn, anh ta đã cẩn thận hỏi “Anh rút toàn bộ số tiền 30 triệu một lần hay rút 30 triệu trước và 18 triệu sau?”

Thì kẻ gian trá nói: “hãy rút 30 ngàn triệu trước, sau đó đợi 5 phút rồi rút thêm 18 ngàn triệu ra”.

Nạn nhân làm theo, rút 30 triệu ra trước nhưng trang web của bọn lừa đảo này thông báo lỗi.

HOT 👉👉:  Review các trang đặt vé máy bay giá rẻ tốt nhất

Khi nạn nhân hỏi người hướng dẫn, người hướng dẫn nói rằng “Sau 10 phút, hãy rút 18 triệu ra” – nạn nhân làm theo nhưng kết quả là “tài khoản bị đóng băng”.

Lúc này, kẻ gian đã yêu cầu nạn nhân tiếp tục đóng 18 triệu đồng để giải phóng số tiền bị đóng băng và sau đó rút lại.

Các bạn hãy lưu ý đến số tiền mà bọn chúng yêu cầu nạn nhân đóng: 6 triệu lần sau tăng gấp đôi lên 12 triệu, lần này lại tiếp tục thêm 18 triệu nữa.

Kẻ gian xảo này đã nâng cao mưu mẹo bằng cách sử dụng số tài khoản mang tên công ty “CTTNHHMTV DAU TU TMVDV VIET THANH” thay vì tên riêng để gian lận.

Hiện tại, những kẻ lừa đảo này vẫn tiếp tục lừa đối tác là sẽ phải trả tiền lãi hàng tháng!!

Có ai nhận được tiền không? Ngừng đùa, hãy gọi nó đến đây để tôi đưa lên cơ quan công an trò chuyện.

Bọn lừa đảo chỉ có một phương pháp duy nhất là LỪA những nạn nhân dễ bị lừa gạt thôi.

Và những kẻ gian lận này là những người đã bị lừa “đi qua Campuchia làm game lương 1000 đô” đấy.

Nếu bạn bị lừa, hãy đến báo cáo cho cảnh sát địa phương tại nơi bạn sống. Mọi hồ sơ sẽ được gửi đến trụ sở chính tại Hà Nội.

Công an Hà Nội đang điều tra về một số hình thức gian lận này.

HOT 👉👉:  Remitex là gì? Remitex lừa đảo? Kiếm tiền tại Remitex.net

Hãy nhớ rằng không có bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào trong thế giới game League of Legends mà yêu cầu bạn cung cấp ảnh chứng minh nhân dân cả hai mặt. Nếu họ đã cho bạn vay, thì không có lý do gì để họ yêu cầu bạn trả tiền.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button