Kinh Nghiệm

Chủ tịch Đồng Nai yêu cầu xử lý siêu dự án King Bay trong tháng 7

Gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận một đơn phản ánh từ công dân liên quan đến việc áp đặt ký hợp đồng mua bán và yêu cầu thanh toán đầy đủ số tiền mua bán bất động sản trong tương lai tại khu A2 thuộc dự án King Bay. Công ty CP Free Land, chủ đầu tư dự án, đã dựa vào hai văn bản 3823/SXD-QLN-TTBĐS ngày 30/7/2020 và 1054/SXD-QLN-TTBĐS ngày 24/3/2021 từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai về điều kiện của tài sản trong tương lai để thúc đẩy và ép buộc khách hàng ký hợp đồng mua bán. Nếu không ký hợp đồng, khách hàng sẽ bị coi là vi phạm hợp đồng đặt cọc và tiền cọc đã nộp sẽ bị chiếm đoạt.

Chủ tịch Đồng Nai yêu cầu xử lý siêu dự án King Bay trong tháng 7 - Ảnh 1.

Dự án King Bay liên tục bị khách hàng khiếu kiện.

Công ty Free Land hiện chưa đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để bán nhà theo quy định. Dự án chưa hoàn thiện các hạng mục, giá bán nhà và đất quá cao so với quy định, và các điều kiện chuyển nhượng chưa được hoàn chỉnh. Vì vậy, người dân yêu cầu kiểm tra tình trạng thực tế của dự án phân khu A2 và xem xét ngăn chặn Công ty Free Land bán nhà trong tương lai mà vi phạm pháp luật.

Trước khi tiến hành phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để kiểm tra và làm rõ nội dung phản ánh cũng như kiến nghị của công dân. Các hoạt động kiểm tra bao gồm xác minh tình trạng thực tế của dự án Khu dân cư 125 ha tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch do Công ty CP Free Land làm chủ đầu tư; kiểm tra hồ sơ và các quy định pháp luật liên quan. Sau đó, Sở Xây dựng sẽ lập báo cáo tham mưu và đề xuất cách xử lý cho Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai theo quy định. Báo cáo về kết quả thực hiện sẽ được Sở Xây dựng nộp lên Chủ tịch UBND tỉnh trong tháng 7/2021.

HOT 👉👉:  Apple japan trần quý cáp lừa đảo | Đánh giá hình thức iPhone (B,A-,A,S ...

Công ty CP Free Land đã ký một loạt hợp đồng đặt cọc hứa mua nhà ở trong tương lai vào ngày 25/5/2018, trong khi dự án King Bay của UBND tỉnh Đồng Nai mới được giao đất vào ngày 6/9/2018. Khách hàng đã đặt cọc 50 triệu đồng ban đầu và khi ký hợp đồng, họ phải thanh toán 30% tổng giá trị hợp đồng. Sau đó, các đợt thanh toán theo hợp đồng được thực hiện mỗi 2 tháng, trong đó số tiền khách hàng phải đóng là từ 10-20% giá trị hợp đồng.

Trong hợp đồng đặt cọc giữa Công ty CP Free Land và khách hàng, mục tiêu của việc đặt cọc là bảo đảm quyền của khách hàng để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất trong dự án, với thời hạn sử dụng lâu dài. Khi lô đất đáp ứng các điều kiện chuyển nhượng theo quy định, dự kiến ngày 25/8/2019, hai bên sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Công ty CP Free Land đã được phép huy động vốn cho nhà ở trong tương lai, theo quy định trong văn bản 3823/SXD-QLN-TTBĐS ngày 30/7/2020 và văn bản 1054/SXD-QLN-TTBĐS ngày 24/3/2021 của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai. Công ty yêu cầu khách hàng thanh toán và ký hợp đồng mua bán nhà ở trong tương lai, và nếu khách hàng không thực hiện, hợp đồng sẽ bị đơn phương thanh lý và công ty chỉ hoàn trả 50% số tiền đã đóng. Hiện tại, khách hàng đã thanh toán cho Công ty CP Free Land từ 85% đến 95% giá trị.

HOT 👉👉:  Mỹ phẩm SAKURA lừa đảo có đúng hay không? | SAKURA

Chủ tịch Đồng Nai yêu cầu xử lý siêu dự án King Bay trong tháng 7 - Ảnh 2.

Dự án King Bay bán hàng khi chưa đủ điều kiện.

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai gần đây đã có công văn huỷ bỏ văn bản 1054/SXD-QLN-TTBĐS về điều kiện của bất động sản trong tương lai tại khu A2 thuộc dự án King Bay, do dự án chưa đáp ứng đầy đủ tính pháp lý của việc bảo lãnh trong bán nhà trong tương lai.

Hàng chục khách hàng cáo buộc chủ đầu tư gian lận.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận tố giác từ hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án King Bay (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Tố giác này cáo buộc chủ đầu tư và đơn vị môi giới lừa dối khách hàng, chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký hợp đồng đặt cọc hứa mua hứa bán nhà trong tương lai. Vì tố giác này không thuộc thẩm quyền giải quyết, Công an tỉnh Đồng Nai đã chuyển đơn tố giác và tài liệu liên quan cho Công an thành phố Hồ Chí Minh để được giải quyết theo thẩm quyền.

Quảng Cáo.

Theo hồ sơ của Công an tỉnh Đồng Nai, nhiều khách hàng của dự án King Bay, do Công ty CP Free Land làm chủ đầu tư và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach phát triển, đã bị lừa đảo và mất tài sản tại TPHCM. Cụ thể, chủ đầu tư King Bay đã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của ông Ngô Nhật Huy, hơn 1,5 tỷ đồng của ông Huỳnh Ngọc Nở, hơn 2,1 tỷ đồng của ông Trần Ngọc Phú, hơn 2,4 tỷ đồng của bà Đàm Kim Thư, hơn 2,6 tỷ đồng của ông Trần Công Nam…

HOT 👉👉:  "Giường chữa bách bệnh" chỉ là lừa đảo?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM hiện đang tiến hành xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” dựa trên đơn tố cáo của một số người dân liên quan đến Công ty CP Free Land và Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach tại TPHCM.

Cơ quan điều tra đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM và các ngân hàng thương mại khác hoạt động tại Việt Nam cung cấp thông tin và tài liệu liên quan đến việc đăng ký mở tài khoản, sao kê giao dịch từ tháng 6/2016 đến nay cũng như số dư hiện tại của các tài khoản thuộc sở hữu của các công ty và cá nhân liên quan, nhằm phục vụ cho công tác điều tra và xử lý.

Chủ tịch Đồng Nai yêu cầu xử lý siêu dự án King Bay trong tháng 7 - Ảnh 3.

Hàng loạt khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, ngừng giao dịch rút tiền tại các tài khoản, tổng số tiền ngừng giao dịch không quá 49.763 tỷ đồng và thực hiện ngừng giao dịch đồng thời đối với các tài khoản mở tại ngân hàng khác nhau, nhằm tránh tẩu tán tài sản từ chủ tài khoản.

Thông tin tài khoản của Công ty CP Free Land (MST:0313002326) đã được yêu cầu tạm ngưng. Địa chỉ của công ty này là căn hộ số L36OT – 1, tầng 36, Tòa L6, Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Người đại diện theo pháp luật của công ty là Vũ Minh Lý.

HOT 👉👉:  Công ty ALMA có đang lừa đảo khách hàng?

Công ty Star Beach (MST: 0314046319) có trụ sở tại S04 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM do Nguyễn Thị Thanh Tú đại diện theo pháp luật. Cá nhân Vũ Minh Lý (sinh năm 1955) và cá nhân Nguyễn Thị Thanh Tú (sinh năm 1980) đứng tên.

Cơ quan điều tra yêu cầu thống kê chi tiết số tiền và thông tin từng tài khoản đã bị tạm ngưng giao dịch trong trường hợp có số dư đã được tạm ngưng.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button