Kinh Nghiệm

Mua mĩ phẩm của DeAura, khách hàng ôm nợ tự tử

Gần đây, chị N., Một tiểu thương ở TP HCM, đã gặp tai nạn khi mượn vay 43 triệu đồng để mua bộ mĩ phẩm DeAura từ Công ty TNHH DeAura. May mắn là chị N. Đã được người thân phát hiện kịp thời và đưa đến bệnh viện. Hiện tại, chị N. Đang trong quá trình phục hồi.

Như chị N., Nhiều người trước đây đã gặp phải tình trạng nợ nần và không biết làm sao để thoát khỏi tình huống đó khi tham gia mua hàng từ công ty mĩ phẩm có tên là DeAura (sau đổi thành Venesa).

Công ty DeAura từng bị phạt gần 400 triệu đồng vì kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ

Công ty DeAura ra đời từ tháng 3 năm 2016 dưới sự lãnh đạo của bà Nguyễn Quỳnh Anh – Tổng giám đốc. Trụ sở chính của công ty nằm tại tầng 8, tòa nhà Việt Tower, số 1 đường Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

DeAura công bố rằng sau 2 năm hoạt động, công ty đã thu hút được hơn 23.000 khách hàng trung thành và đã mở 9 cơ sở tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng và TP HCM vào năm 2018.

DeAura hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Chúng tôi chuyên phân phối bộ sản phẩm DeAura D’or Mystere, bao gồm 10 sản phẩm, cùng với gói liệu trình chăm sóc da hàng tháng.

HOT 👉👉:  Unica lừa đảo không? Unica có lừa đảo?

Bộ sản phẩm này thường được DeAura bán với “giá ưu đãi” khoảng 43 triệu đồng.

Các sản phẩm làm đẹp trị giá 43 triệu đồng của công ty DeAura. (Ảnh: DeAura).

Bộ mĩ phẩm trị giá 43 triệu đồng của công ty TNHH DeAura. (Ảnh: DeAura.).

Ngày 11/5/2018, sau khi nhận được phản ánh từ người tiêu dùng, Chi cục quản lý thị trường TP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đồng thời tại 4 cơ sở thuộc Công ty TNHH DeAura đặt tại Hà Nội.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện rằng các cơ sở kinh doanh của DeAura đã vi phạm một số quy định như: kinh doanh mĩ phẩm nhập lậu, không đầy đủ nhãn mác, không cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm và không công bố chất lượng theo quy định.

DeAura bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 382 triệu đồng và phải tiêu huỷ hàng hoá trị giá hơn 199 triệu đồng.

Trong tháng 3 năm 2019 vừa qua, Chi cục Thuế Quận 1, TP HCM đã áp dụng biện pháp xử phạt một chi nhánh của DeAura tại địa chỉ 22 Lê Thánh Tôn với số tiền phạt lên đến hơn 15 triệu đồng, do vi phạm liên quan đến hóa đơn.

Công ty TNHH DeAura đã thay đổi tên thành Công ty Venesa và vẫn tiếp tục kinh doanh mặt hàng mĩ phẩm như trước. Tuy nhiên, công ty này đã bị nhiều khách hàng cáo buộc là lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Tự tử vì mua sản phẩm của DeAura và không thể trả nợ

Vào tháng 3/2019, trong lúc đang kinh doanh tại chợ, chị N. Nhận được một cuộc gọi thông báo rằng cô đã trúng thưởng một gói trải nghiệm chăm sóc da có giá trị lên đến 1,5 triệu đồng. Vào ngày 31/3, chị N. Đã tới cơ sở của DeAura, nằm tại địa chỉ 22 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM để tận hưởng dịch vụ này.

HOT 👉👉:  CẢNH BÁO GIẢ MẠO TRUNG TÂM LANGMASTER ĐỂ LỪA ĐẢO HỌC VIÊN

Chị N. Được mời mua một bộ mĩ phẩm trị giá 43 triệu đồng tại đây, sau khi nhân viên tư vấn khuyến mãi giảm giá từ 76 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi đã kí xong hợp đồng mua trả góp, chị N. Đã quyết định trả lại hàng và huỷ hợp đồng. Tuy vậy, DeAura đã từ chối yêu cầu của chị. Theo DeAura, khách hàng chỉ được quyền trả lại hàng nếu đáp ứng các điều kiện như nhà có người mất, có sổ hộ nghèo hoặc sử dụng sản phẩm gây kích ứng da.

Khách hàng được cho là bị DeAura gian lận, yêu cầu công ty này thu hồi sản phẩm.

Khách hàng được cho là bị DeAura lừa đảo, tập yêu cầu công ty này thu hồi sản phẩm. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong khi đó, trên trang web của mình, DeAura nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi luôn hướng đến người tiêu dùng, khách hàng của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã áp dụng chính sách đổi trả hàng cho khách hàng nếu sản phẩm vẫn còn nguyên tem mác. Chính sách này là điểm khác biệt của Công ty Venesa so với các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm khác”.

Mỗi tháng, chị N. Sẽ phải đóng một khoản tiền góp từ 2,3 – 3 triệu đồng, tùy thuộc vào điều kiện vay lãi. Nếu không đóng đủ, chị sẽ bị những số điện thoại không quen nhắn tin hoặc gọi điện đe dọa và áp lực.

Vào ngày 22/12 gần đây, vì đến bước đường cùng, không thể trả nợ và đang gặp khó khăn, chị N. Đã tự mình cắt tay và uống thuốc ngủ để tự tử. Rất may, chị đã được người thân phát hiện và đưa đến bệnh viện kịp thời.

HOT 👉👉:  Giải mã tin đồn: lừa đảo

Hơn 3.000 thành viên tham gia nhóm “tẩy chay mĩ phẩm DeAura lừa đảo”

Chị N. Không phải trường hợp độc đáo. Trên mạng xã hội, có một nhóm mang tên “Tẩy chay mĩ phẩm DeAura lừa đảo” với hơn 3.000 thành viên hoạt động tích cực từ đầu năm nay. Nhóm này đấu tranh để bảo vệ quyền lợi cho những người bị nợ sản phẩm từ DeAura và không thể hoàn trả.

Theo chị Đinh Lan, một quản trị viên của nhóm, chị đã nỗ lực với tinh thần kiên trì để giúp đỡ hơn 600 trường hợp đã mua hàng của DeAura và thành công trong việc hoàn trả. Đa phần thành viên trong nhóm đều là phụ nữ với thu nhập trung bình và không thể chịu đựng được số tiền nợ quá lớn như vậy.

Ngoài ra, cách thức “hỗ trợ” khách hàng vay trả góp của DeAura đang gây ra nhiều sự nghi ngờ. Có khách hàng cho rằng hãng mỹ phẩm này đã cố tình thông báo thông tin thu nhập trung bình của khách hàng để được ngân hàng xem xét và duyệt khoản vay nhanh chóng hơn.

Chị Võ Thị Minh Tâm (Long An) chia sẻ trên Tuổi Trẻ rằng mặc dù chị chỉ có thu nhập 2,5 triệu đồng/tháng, nhưng nhân viên DeAura vẫn đề xuất số tiền vay nợ là 15 triệu đồng/tháng trong hợp đồng.

Chị N. Có thu nhập chỉ 4 triệu đồng/tháng nhưng đã được nâng lên 10 triệu đồng/tháng.

HOT 👉👉:  [Review 2023] Multi Juice tốt hay không? Thực hư tin lừa đảo?

DeAura đã sử dụng phương pháp thu hút khách hàng bằng cách tặng miễn phí sản phẩm, khiến nhiều chị em không cẩn thận và không đề phòng đã rơi vào bẫy, bị mời mọc mua gói sản phẩm với sự hỗ trợ vay tiền từ ngân hàng và trả góp hàng tháng. Các nhân viên của DeAura đã khéo léo chào đón và làm hài lòng khách hàng, khiến họ đặt bút kí mua sản phẩm.

Sau hàng loạt sự cố xảy ra từ cuối năm ngoái, DeAura đã quyết định đổi tên nhiều chi nhánh của mình. Cụ thể, các chi nhánh mới mang tên: Công ty TNHH chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ Eros/Camellia/Feeyja/Venus/Daisy… Tuy nhiên, trên trang web của công ty, các địa chỉ này vẫn được liệt kê là thuộc sở hữu của DeAura.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button