Công Nghệ

Cát lợn là gì? Cát lợn có giá trị không?

Cát lợn là gì?

Trư cát, còn được gọi là cát lợn hay trư sa cát lợn, là một vật thể lạ được tìm thấy trong dạ dày của lợn. Vật này có hình dạng bầu dục, dài gần một gang tay, nặng khoảng 0,9kg và giống hình dạng của quả trứng. Bên ngoài, nó được bao phủ bởi một lớp lông màu xanh rêu mềm mại. Cát lợn tỏa ra mùi thảo mộc dễ chịu mà không bốc mùi hôi thối, mặc dù nó được lấy từ nội tạng của lợn.

Cát lợn là một loại cát vôi tự nhiên được tạo thành từ các hóa thạch và đá vôi, là một nguồn cung cấp quan trọng cho các loại dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

Cát lợn có tác dụng gì?

Có nhiều thông tin cho biết, cát lợn có giá trị kinh tế vô cùng đáng kể, lên tới hàng chục nghìn USD, và cũng có giá trị trong lĩnh vực y học, có thể được sử dụng để chữa bệnh.

Cát lợn là một loại sỏi mật lành tính ở lợn được tích tụ theo thời gian. Heo nái nuôi trong dân trong lâu năm thường có xuất hiện vật thể này trong bụng.

Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên là Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, khẳng định rằng trong đông y không có loại thuốc nào được lấy ra từ con heo và không sử dụng bất kỳ vật gì trong dạ dày của lợn để làm thuốc. Vì vậy, người dân không nên tin vào những thông tin không có căn cứ khoa học và đã bị thổi phồng.

HOT 👉👉:  [Giải đáp] Máy lọc không khí có tác dụng gì với sức khỏe?
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button