Công Nghệ

Cắt ghép video có vi phạm bản quyền không? Đọc để còn tránh

Cắt ghép video có vi phạm bản quyền không? Đọc để còn tránh

Advertisement.

Công việc cắt ghép video có liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ không? Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về quy định về quyền sở hữu trí tuệ trên YouTube hiện nay.

9 cách chèn logo vào video đơn giản và miễn phí

Advertisement.

Bản quyền YouTube là gì?

YouTube xem bản quyền là một hình thức của luật sở hữu trí tuệ giúp bảo vệ các tác phẩm sáng tạo nguyên gốc. Bản quyền YouTube là quyền độc quyền để sở hữu, sử dụng và phân phối các tác phẩm âm nhạc, video và nội dung trên nền tảng YouTube, nhằm bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo và đảm bảo sự công bằng trong việc sử dụng nội dung trên mạng.

Nếu bạn là tác giả, bạn sẽ có quyền kiểm soát duy nhất cách người khác sử dụng sản phẩm của bạn. Đồng thời, bạn cũng cho phép ai đó có thể kiếm tiền từ tác phẩm đó. Các video gốc trên YouTube sẽ được bảo vệ bản quyền từ thời điểm tạo video, không phụ thuộc vào người đầu tiên đăng ký bản quyền hoặc tải video lên.

Advertisement.

Hãy tham khảo hướng dẫn sau để nhận biết video có bản quyền trên Youtube và tránh vi phạm khi tạo và chia sẻ video.

 • Tìm hiểu thêm về quyền sở hữu trí tuệ YouTube tại đây.
 • Công cụ hỗ trợ quét bản quyền trên YouTube

  Hiện nay YouTube đã cung cấp một số công cụ hỗ trợ trong việc quét bản quyền video. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về YouTube, một trong số đó chính là Content ID. Công cụ hỗ trợ quét bản quyền trên YouTube giúp nhận diện và xử lý các nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng này, đảm bảo sự công bằng và bảo vệ quyền lợi của người sở hữu.

  Để được cấp Content ID trên YouTube, bạn phải đáp ứng một số tiêu chí. Content ID là một hệ thống giúp bạn kiểm soát “tài sản” video của mình trên YouTube. Hệ thống này sẽ quét và xác định chủ quyền cho cả video cũ và mới của bạn. Content ID thực sự là một công cụ mạnh mẽ để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên YouTube.

  HOT 👉👉:  Samsung A12 có chống nước không? Top 5 lý do nên mua A12

  Các video có nội dung tương tự sẽ bị phát hiện trùng khớp. Hệ thống sẽ phát hiện ngay cả trước khi bạn đăng ký chủ quyền. Quá trình quét toàn bộ nội dung cũ sẽ hoàn tất trong vài tuần. Hệ thống sẽ quét các video được tải lên gần đây và các video phổ biến trước.

 • Tìm kiếm thêm mã nội dung tại đây.
 • Nguyên tắc sử dụng hợp pháp trên YouTube

  Câu trả lời cho câu hỏi vì sao video review phim ảnh, reaction, v.V. Tồn tại tốt trên YouTube xuất phát từ các nguyên tắc sử dụng hợp pháp trên nền tảng này.

  Khi đánh giá xem một video có được sử dụng hợp pháp hay không, cần xem xét các yếu tố sau: mục đích và cách sử dụng, xem xét bản quyền của tác phẩm, lượng và tính chất của nội dung đã sử dụng và tác động của việc sử dụng.

  Thường thì bên xét xử, chẳng hạn như tòa án, sẽ xem xét xem sản phẩm của bạn có sự biến đổi hay không. Đơn giản là bạn có thêm cách thể hiện hoặc nội dung mới cho tác phẩm hay chỉ đơn thuần là sao chép nội dung gốc. Vì vậy, khi các video reaction hoặc review phim chèn các đoạn phim gốc để minh họa cho nội dung video, thì phần lớn sẽ không vi phạm bản quyền.

  Tác giả có thể lựa chọn nhiều cách tiếp cận để xử lý vấn đề tư video trùng lặp với họ.

  HOT 👉👉:  Ổ cứng SSD và HDD là gì? So sánh ổ cứng SSD và HDD
 • Ngăn chặn tất cả các video để không ai có thể xem.
 • Kiếm tiền từ video đó: hiển thị quảng cáo trong video, chia sẻ lợi nhuận với người tải video đó lên.
 • Theo theo dõi số liệu thống kê số lượng khán giả xem video.
 • Hướng dẫn cắt video trên Youtube không yêu cầu cài đặt phần mềm.
 • Bạn đã biết kích thước bìa YouTube chuẩn chưa?
 • Cắt ghép video có vi phạm bản quyền không?

  Như vậy ranh giới giữa việc sao chép nội dung và “mượn” nội dung để minh họa cho sản phẩm của mình là khá mong manh đúng không nào? Với các tiêu chí rất khắt khe về bản quyền, bạn chỉ cần sử dụng trái phép một đoạn nhạc trong vài giây là sẽ nhận cảnh cáo từ YouTube. Cắt ghép video có vi phạm bản quyền không? Nếu bạn cắt ghép video mà không được sự cho phép của chủ sở hữu bản quyền, đó có thể được coi là vi phạm bản quyền.

  Dưới đây là các trường hợp bạn có thể sao chép nội dung video của người khác mà không vi phạm bản quyền:

 • Tự sao lưu một bản để nghiên cứu khoa học cá nhân.
 • Mục tiêu của việc tự sao chép một bản nhằm giảng dạy là chỉ áp dụng khi không ghi hình hoặc sử dụng chương trình phát sóng đã được công bố cho mục đích giảng dạy.
 • Đa phần các trường hợp liên quan đến bản quyền sẽ được giải quyết theo quy định của pháp luật tại quốc gia đó. Do đó, theo Điều 28 của Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, khi sử dụng tài liệu video, những hành vi sau được coi là vi phạm bản quyền:

  HOT 👉👉:  Hướng dẫn tải video Youtube cực đơn giản, nhanh chóng
 • Gây tổn hại danh dự và uy tín của tác giả bằng cách sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc video theo bất kỳ hình thức nào.
 • Sao chép video mà không được phép từ tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả;
 • Người viết không được phép tạo ra video phụ thuộc vào video mà họ không có quyền tác giả.
 • Các hoạt động như nhân bản, sản xuất bản sao, phân phối, trưng bày hoặc truyền đạt video đến công chúng qua mạng truyền thông và các phương tiện kỹ thuật số mà không có sự cho phép từ chủ sở hữu quyền tác giả là vi phạm.
 • Xuất khẩu, nhập khẩu, phân phối bản sao video mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả là vi phạm pháp luật.
 • Để tránh vi phạm bản quyền trên YouTube và pháp luật, bạn cần liên hệ và thỏa thuận với tác giả về việc sử dụng tác phẩm, bao gồm việc trả tiền hoặc chia lợi nhuận. YouTube hiện đã áp dụng các biện pháp xử phạt đối với vi phạm, trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị cấm hoạt động trên kênh YouTube của mình vĩnh viễn.

 • GhienCongNghe mong rằng, thông qua chia sẻ này, bạn sẽ có thể trả lời câu hỏi về việc cắt ghép video có vi phạm bản quyền hay không và được biết cách xử lý phù hợp nếu bạn có ý định cắt ghép video. Đừng quên thích và chia sẻ bài viết để GhienCongNghe có thể tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

  HOT 👉👉:  Miếng Dán Film PPF Điện Thoại Là Gì? So Sánh Các Loại Film PPF Trên Th
  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button