Game - Manga

Card bo góc là gì mà khiến fan Kpop yêu thích đến vậy

Card bo góc là gì?

Trên mạng xã hội Facebook, cụm từ “card bo góc” hoặc “thẻ bo góc” được các fan Kpop sử dụng để chỉ những tấm photocard in ảnh của thần tượng mà các góc đã được bo tròn.

Card bo góc là một loại card mở rộng được sử dụng trong các trò chơi bài, thường được đặt ở góc trên bên trái của bộ bài. Card bo góc có thể có các thông tin bổ sung hoặc hình ảnh đặc biệt và thường có vai trò quan trọng trong cách chơi của trò chơi.

Card bo góc in hình tượng.

Thực tế, “bo góc” là một kỹ thuật được sử dụng trong in ấn để làm mềm góc cạnh sắc nhọn của sản phẩm. Cụ thể, kỹ thuật này đã được áp dụng trong in ấn tấm photocard của các idol Hàn Quốc từ lâu và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Card bo góc đã xuất hiện từ thời Kpop mới phát triển và thực sự “nở rộ” trong thế hệ Kpop gen 3 và gen 4, trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa “đu” thần tượng của các gen Z hiện nay.

Như thường lệ, mỗi album vật lý của nhóm nhạc Hàn Quốc sẽ đi kèm với một photocard in ảnh của từng thành viên. Riêng đối với album solo, photocard sẽ là của idol đó. Bên cạnh việc ngẫu nhiên chọn thẻ bo góc của từng thành viên trong album, nhiều công ty quản lý idol Hàn Quốc còn tung ra phiên bản card bo góc đặc biệt, có số lượng giới hạn để tăng thêm sức hút cho những thẻ này.

Card bo góc là một vật phẩm hiếm và không phải ai cũng có thể sở hữu.

Với sự phát triển công nghệ in ấn hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn một tấm ảnh yêu thích của thần tượng và in thành photocard bo tròn 4 góc cho riêng mình. Tuy nhiên, “thẻ bo góc” hay “thẻ bo viền” được săn đón nhất vẫn là những tấm photocard chính thức hay còn được gọi là “thẻ off”, được lấy từ album của nhóm nhạc hoặc được cung cấp bởi công ty quản lý của idol.

HOT 👉👉:  #20 Cách Đưa Nàng Lên Đỉnh “Phê” Cực Dễ Trong Một Nốt Nhạc

Nguồn gốc của card bo góc, thẻ bo góc

Dù được biết đến rộng rãi nhất trong thế hệ Kpop gen 3 và gen 4, xu hướng card bo góc lại xuất hiện từ thế hệ Kpop gen 2.

Năm 2010, nhóm nhạc nữ SNSD thuộc công ty quản lý SM Entertainment ra mắt album thứ 2 trong sự nghiệp mang tên Oh!. Điểm khác biệt của album này so với các album Kpop trước đó là ngoài đĩa CD và một số hình ảnh, SM Entertainment còn thiết kế các tấm photocard in hình các thành viên trong nhóm để phát hành cùng album.

Nguồn gốc của card bo góc, thẻ bo góc xuất phát từ nhu cầu thiết kế và trang trí các tài liệu, hình ảnh, hoặc các sản phẩm để làm cho chúng trở nên đẹp hơn, góc cạnh mềm mại hơn và thu hút hơn.

Card góc của các thành viên SNSD trong album Oh!

Khi ra mắt, những tấm photocard này ngay lập tức gây sốt trong cộng đồng fan nhóm và thu hút sự chú ý của nhiều fan Kpop.

Ý đồ thực sự của công ty lúc đó không rõ, có thể là để tăng doanh số hay tăng sự nhận diện cho các thành viên. Tuy nhiên, tấm card bo góc đã trở thành những tấm card đầu tiên trong lịch sử KPop. Từ đó, các công ty quản lý idol khác cũng bắt đầu đưa tấm card bo góc vào các album vật lý, trở thành một phần không thể thiếu trong các album vật lý của các idol Hàn Quốc.

Hiện tại, một số công ty quản lý idol đã cho ra mắt các phiên bản card có góc bo giới hạn, phiên bản đặc biệt hoặc bán rời card không kèm theo album, nhằm đáp ứng nhu cầu sưu tầm “thẻ bài” của người hâm mộ. Các fan có thể sở hữu một tấm card bo góc in hình thần tượng của mình.

HOT 👉👉:  Yoriichi là ai? Điều đặt biệt về Yoriichi

Không chỉ giới hạn trong cộng đồng fan Kpop, xu hướng sưu tầm “card bo góc”, “thẻ bo góc” đã lan rộng sang các cộng đồng fan khác như fan BL (Boy Love), fan anime,… Thậm chí các album vật lý của các ca sĩ Việt hiện nay cũng bổ sung các tấm card bo góc, thẻ bo góc vào album như một minh chứng cho xu hướng “bo góc” ngày càng phổ biến trong cộng đồng fan.

Phân loại card bo góc

Hiện tại, trong cộng đồng fan Kpop, thẻ bo góc hay card bo góc được phân thành hai loại chính là card official (thẻ chính hãng, được bóc từ album) và card unofficial (hàng fanmade, do fan chỉnh sửa và in ấn).

Thẻ bo góc có giá bao nhiêu?

Nếu với card không chính thức, đó là những chiếc card được fan tự chỉnh sửa và in ấn, thì giá cả thường khá phải chăng, từ vài nghìn đến vài chục nghìn. Trong khi đó, những chiếc card chính thức (từ công ty quản lý idol) thì mang tính ngẫu nhiên (mỗi album có ảnh của 1 thành viên) và thường có giá cao hơn, từ vài trăm đến thậm chí vài triệu đồng cho các phiên bản giới hạn.

Thẻ bo góc có giá bao nhiêu? Tôi có thể xác định giá của thẻ bo góc cho bạn nếu bạn cung cấp thêm thông tin về kích thước và vật liệu của thẻ.

Card của Irene (Red Velvet) trong album The Reve Festival Finale được bán với giá 580 USD (~13,4 triệu VNĐ).

Không tồn tại một mức giá chung cho các card bo góc. Giá của mỗi chiếc card bo góc có thể thay đổi tùy thuộc vào sự khan hiếm của chúng và giá trị mà người bán định ra tại thời điểm đó.

HOT 👉👉:  Phim Boku no Kokoro no Yabai Yatsu Vietsub / Trọn Bộ

“Thủ lĩnh thẻ bài” là thuật ngữ dùng để chỉ những người sở hữu bộ sưu tập “thẻ bo góc” đồ sộ và có giá trị.

Có lẽ bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi về ý nghĩa của card bo góc và thẻ bo góc. Sở hữu một tấm card bo góc in ảnh thần tượng luôn là mơ ước của hầu hết các fan, như một phần không thể thiếu trong việc theo đuổi thần tượng. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tình hình tài chính và khả năng chi trả cho những tấm thẻ bo góc, tránh rơi vào cảnh nợ nần không đáng có.

Chúc các bạn sớm có được tấm thẻ bo góc mà bản thân luôn khao khát!

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button