Kinh Nghiệm

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gia hạn bảo hành cực kỳ tinh vi

CẢNH BÁO CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO GIA HẠN BẢO HÀNH CỰC KỲ TINH VI

Việc lừa đảo trên internet đang trở nên ngày càng phổ biến. Nếu không cẩn thận, người dùng rất dễ bị mắc vào các chiêu trò gian manh và rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Gần đây, một ví dụ về hình thức lừa đảo gia hạn bảo hành đã khiến nhiều người bị mất tiền một cách không công bằng.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gia hạn bảo hành cực kỳ tinh vi, một hình thức lừa đảo thông qua việc gia hạn bảo hành sản phẩm một cách không trung thực và lợi dụng lòng tin của khách hàng.

Cảnh báo các hình thức lừa đảo tinh vi liên quan đến gia hạn bảo hành.

1. Hình thức lừa đảo

Ban đầu, tội phạm sẽ tập trung thu thập hoặc mua thông tin cá nhân và các sản phẩm mà bạn đang sử dụng như laptop, điện thoại, máy giặt, máy lạnh…

Sau đó, họ sẽ liên lạc qua điện thoại, tự nhận mình là nhân viên từ trung tâm bảo hành các hãng LG, Dell, Samsung, Sony và đề nghị bạn mua thẻ bảo hành mở rộng trong vòng một năm với giá 200.000 đồng (chi phí làm thẻ). Điều này sẽ giúp người dùng không phải chịu bất kỳ chi phí nào để sửa chữa sản phẩm trong trường hợp hỏng hóc.

Nếu bạn đồng ý mua thẻ bảo hành mở rộng, kẻ xấu sẽ gửi một gói hàng đến và yêu cầu bạn thanh toán 200.000 đồng khi nhận hàng.

Với việc biết rõ tên sản phẩm và thời gian mua hàng, nhiều người có thể nhầm là nhân viên chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo, sử dụng thông tin cá nhân để xây dựng niềm tin và lấy cắp tiền của bạn. Trong khi đó, bạn chỉ nhận được một chiếc thẻ bảo hành không có giá trị thực tế.

HOT 👉👉:  789BET lừa đảo? Sự thật về nhà cái 789BET lừa đảo

Hình thức lừa đảo là một hành vi không đạo đức và phi pháp, nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác bằng các phương pháp gian lận, thủ đoạn quỵt tiền hoặc lừa đảo thông qua các cách thức xấu xa và không trung thực.

Thẻ bảo hành giả nhái.

Trước đó, trên một số nhóm trên Facebook cũng đã có bài viết đề cập đến tình trạng này.

2. Cách ứng phó với các trường hợp lừa đảo

Khi gặp tình huống tương tự, tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành (TTBH) của các hãng như Samsung, LG, Sony, Acer… Để xác minh thông tin.

Để tìm số điện thoại tổng đài chính xác nhất, hãy nhập: “tổng đài” + “tên hãng”. Ví dụ: Tổng đài Dell, Tổng đài LG, Tổng đài Sửa chữa Laptop 24h,… Đồng thời, hãy bỏ qua kết quả tìm kiếm có chữ “Quảng cáo” ở đầu tiên.

Thường thì, đây là các trang web dịch vụ hoặc giả mạo, mua quảng cáo để xuất hiện trên đầu trang. Người dùng thường bị tính cước phí rất cao khi gọi điện đến tổng đài của những trang này.

Để có thông tin chi tiết về chương trình bảo hành và sửa chữa các thiết bị điện tử, bạn nên liên hệ trực tiếp với tổng đài của nhà sản xuất để tránh mất tiền không đáng có.

Sửa chữa Laptop 24h .Com đã chia sẻ thông tin về hành vi lừa đảo gia hạn bảo hành để giúp bạn cảnh giác trước mọi thủ đoạn của kẻ xấu nhằm chiếm tài sản.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button