Kinh Nghiệm

Cần cảnh giác chiêu trò tiếp thị sữa bột đa công dụng?

Cần cảnh giác chiêu trò tiếp thị sữa bột đa công dụng?

Quảng cáo là phương tiện loại bỏ sự ô nhiễm trên trang web.

Sau khi trình chiếu một số đoạn phim về các bệnh người già, nhân viên này quảng cáo sản phẩm bằng cách đổ một hộp sữa từ một thương hiệu khác vào một chiếc cốc, sau đó thêm một chút hóa chất vào. Kết quả, sữa chuyển sang màu sẫm và nhân viên giải thích rằng sữa này không có chất giải độc. Tiếp theo, nhân viên đổ hóa chất vào ly sữa của Công ty màu sữa không thay đổi… Và giới thiệu: “Đây là sữa đầu tiên và duy nhất giúp đào thải độc tố trong cơ thể… ” Đó là sữa dinh dưỡng Family milk detox glutathione best canxi nano colostrum omega 3 USA plus gold.

Đây là một loại sữa mới, giúp giảm độc tố cho người đang truyền hóa chất, xạ trị. Ngoài ra, nó còn tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, giúp cải thiện tiêu hóa và thanh lọc cơ thể. Sản phẩm này rất phù hợp cho người già nhưng hiện chưa có sẵn tại tỉnh. Nhân viên sau đó đã lấy một lượng sữa pha trong một cái hũ lớn và mời các ông bà thử nếm. Cuối cùng, họ được tặng một hộp sữa bột Family Canxi Nano 150g, được thông báo có giá trị 150 nghìn đồng.

Sau đó, người cao tuổi tiếp tục được giới thiệu đến sữa dinh dưỡng Family milk detox glutathione best canxi nano colostrum omega 3 USA plus gold, được khuyên dùng 3 hộp trong 1 năm. Để mua sản phẩm này, họ cần đăng ký ngay tại đây với giá “siêu khuyến mãi” – mua 3 hộp tặng 1 hộp với giá là 1,6 triệu đồng. Cuối buổi giới thiệu, người này tiếp cận những người đã đăng ký để ghi lại số điện thoại và địa chỉ. Hứa hẹn vào sáng hôm sau (lúc 8h ngày 27/11), nhân viên sẽ đến giao sản phẩm và thu tiền tận nơi. Với những lợi ích của sản phẩm, hơn 30 người đã đăng ký mua để nhận sản phẩm vào ngày hôm sau.

HOT 👉👉:  Thực hư về việc kiếm tiền từ đánh giá sản phẩm online thuê – Mẹ bầu em bé

Giấy bảo đảm là sản phẩm chính hãng của Công ty sữa dinh dưỡng quốc tế NIKAMILK.

Phóng viên quan sát thấy rằng sản phẩm sữa bột Family Canxi Nano 150g có tên khác với sản phẩm sữa hộp mà công ty bán. Ngoài ra, sản phẩm sữa dinh dưỡng loại 900g có giá 800 nghìn đồng/hộp và có chương trình khuyến mãi “mua 3 tặng 1”. Từ những thông tin này, có thể đặt ra câu hỏi liệu công ty đang giới thiệu và bán sản phẩm sữa dinh dưỡng y học hay không?

Công ty cổ phần sữa dinh dưỡng quốc tế Nikamilk đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mã số doanh nghiệp là 0801242755 vào ngày 25/02/2019. Ngành nghề chính của công ty là bán buôn thực phẩm, bao gồm việc bán buôn sữa, thực phẩm dinh dưỡng và thực phẩm chức năng (4632). Trước đó, công ty TNHH truyền thông HD thương hiệu Việt đã được chuyển đổi sang Nikamilk. Công ty TNHH truyền thông HD thương hiệu Việt đã nhận được giấy đăng ký kinh doanh vào ngày 31/01/2018 và ngành nghề chính là bán buôn đồ dùng cho gia đình. Ông Nguyễn Công Cường, sinh năm 1980, làm Giám đốc của công ty và có địa chỉ tại ngõ 412 Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương.

Khi xem qua trang web của công ty tại https://nikaimilk.Com/, chúng tôi đã bất ngờ bởi sự thiếu kỹ lưỡng trong cách trang web được thiết kế và quảng cáo rằng đây là sữa thải độc?!

HOT 👉👉:  Maxmobile có uy tín không? Đã dính phốt lừa đảo khách hàng nào chưa?

Trên nhiều địa bàn, đã xuất hiện tình trạng một đơn vị liên tục tổ chức tư vấn và giới thiệu, bày bán các sản phẩm như bếp hồng ngoại, nồi áp suất, chảo chống dính… Nhiều người dân đã tin tưởng và muốn mua sản phẩm này vì khuyến mại, họ đã dùng tiền tiết kiệm hoặc thậm chí vay mượn. Tuy nhiên, sau đó họ mới biết rằng các sản phẩm trên có giá quá cao so với giá thị trường và đặc biệt là không có tem, nhãn mác để chứng minh chất lượng hàng hóa.

Sữa bột đa năng???

Chất lượng sản phẩm của Công ty cổ phần sữa dinh dưỡng quốc tế Nikamilk chưa được khẳng định. Công ty đã giới thiệu, bán và tặng sản phẩm này cho người dân một số phường trên địa bàn TP. Vinh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, chưa rõ liệu sản phẩm này đã được đăng ký công bố trong hồ sơ pháp lý và có đúng như những lời quảng cáo của nhân viên tư vấn hay không. Mặc dù sản phẩm sữa bột này được quảng cáo có nhiều công dụng như loại sữa đầu tiên và duy nhất có khả năng đào thải độc tố trong cơ thể, chống lão hóa, oxy hóa, tăng cường miễn dịch, giúp người khó ngủ có giấc ngủ ngon và sâu giấc, nhưng chỉ được tư vấn và giới thiệu với người cao tuổi. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ liệu đây là sản phẩm sữa dinh dưỡng bổ sung hay sữa dinh dưỡng y học.

HOT 👉👉:  Crystal Bay và những lần bị “nhắc tên” vì vấn đề pháp lý

Khi so sánh với nội dung trên hộp dùng cho trẻ em trên 1 tuổi, Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 22/2019/ĐKSP xác nhận rằng Sữa bột Family milk detox glutathione best canxi nano colostrum omega 3 USA plus gold được sản xuất tại Tiểu khu Liên Sơn, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình bởi chi nhánh Hòa Bình – Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng. Tuy nhiên, quảng cáo sản phẩm lại ghi “Sản phẩm đã được Cục VSATTP cấp phép số 22/2019 ĐKSP”.

Công ty Cổ phần sữa dinh dưỡng quốc tế Nikamilk lại chỉ là một đơn vị tiếp thị và phân phối.

Khi được hỏi đã có nghiên cứu về công ty trước khi tổ chức tuyên truyền cho bà con khối xóm chưa, Ông Bảy – khối trưởng khối 8 cho biết, hoàn toàn tin tưởng vì được bà Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập cho phép giới thiệu. Một ngày trước đó, ông đã thông báo cho bà con trên khối xóm đến tham dự buổi tuyên truyền vào 14h ngày 26/11 và sẽ nhận được phần quà trị giá 150 nghìn đồng. Tuy nhiên, điều khiến chúng tôi khó hiểu là khi người tiếp thị ghi danh sách mua sản phẩm, ông khối trưởng đã ngăn cản và không cho phóng viên ghi âm. Ông này còn thách thức rằng: “Đây là nơi tôi quản lý, do đó tôi có quyền cấm. Muốn ghi âm hoặc làm việc với họ, phải có sự đồng ý của Chủ tịch phường?!”, Mặc dù phóng viên chỉ đứng ngoài hành lang hội quán để quan sát và cũng là công dân của khối xóm.

HOT 👉👉:  Wefinex là gì? Đánh giá sàn giao dịch Wefinex từ A - Z

Người dân bầu vị này để làm công cụ tiếp thị bán sản phẩm như vậy? Tại sao nhà văn hóa khối lại sử dụng đèn và quạt để phục vụ cho quảng cáo bán hàng của Công ty sữa này? Có phải vì được chia tỷ lệ % nên họ phục vụ tích cực như vậy không?

Phóng viên nhanh chóng liên hệ với Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An và nhận thấy sự chỉ đạo tức thì khi các đoàn thanh tra y tế đã có mặt để kiểm tra hồ sơ quảng cáo sản phẩm. Khi công ty xuất trình các giấy tờ pháp lý, đã phát hiện ra những vi phạm.

Sau khi nhận được phản ánh từ phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật về sự việc tại phường Hà Huy Tập, Chủ tịch UBND phường đã chỉ đạo một đại diện điều tra và thông báo cho các đơn vị khác. Trong ngày đó, chúng tôi đã liên lạc và báo cáo vấn đề này tới ông Đậu Vĩnh Thịnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh. Ngày 27/11/2019, UBND thành phố Vinh đã gửi Công văn số 7034/UBND -YT tới các phường xã, yêu cầu ngừng hoạt động quảng cáo sai nội dung đối với Công ty cổ phần sữa dinh dưỡng quốc tế Nikamilk.

Công văn yêu cầu dừng hoạt động tư vấn, quảng cáo và giới thiệu sản phẩm với Công ty sữa NIKAMILK.

Cần kiểm tra pháp lý các sản phẩm do công ty quảng cáo tiếp thị đã được phê duyệt và đang được bán ở nhiều địa phương. Ngoài ra, cần tăng cường giám sát đối với các hoạt động hội thảo, hội nghị tư vấn và giới thiệu sản phẩm.

HOT 👉👉:  FXnet là gì? Làm rõ tin đồn "sàn fxnet lừa đảo"

Thái Quảng/KD&PL.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button