Công Nghệ

CÁCH XỬ LÝ ĐIỆN THOẠI KHÔNG NHẬN ĐƯỢC CUỘC GỌI ĐẾN

Trong quá trình sử dụng smartphone, không ít lần bạn gặp phải trường hợp điện thoại không nhận được cuộc gọi đến, ngay cả những cuộc gọi nhỡ cũng không được hiển thị. Điều này, gây ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng thiết bị di động. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, đừng bỏ qua cách xử lý điện thoại không nhận được cuộc gọi đến trong bài viết dưới đây.

Để giải quyết trường hợp điện thoại không nhận được cuộc gọi đến, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau.

Trong quá trình sử dụng smartphone, không ít lần bạn gặp phải trường hợp điện thoại không nhận được cuộc gọi đến, ngay cả những cuộc gọi nhỡ cũng không được hiển thị. Điều này, gây ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng thiết bị di động. Để khắc phục tình trạng này, đừng bỏ qua cách xử lý điện thoại không nhận được cuộc gọi đến sau đây.

Kiểm tra phần cài đặt của thiết bị

Có thể bạn đã bị ngừng nhận cuộc gọi vì các thiết lập trên điện thoại di động. Hãy xem xem bạn gặp phải các lỗi sau không nhé.

1. Điện thoại kích hoạt chế độ không kết nối.

Khi nhắc đến chế độ này, bạn sẽ không cảm thấy quá xa lạ. Chế độ máy bay trên máy bay được sử dụng để hoàn toàn ngắt kết nối các thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi điện, nhận cuộc gọi từ người khác hoặc nhận thông báo về các cuộc gọi bị nhỡ. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay và bạn có thể nhận cuộc gọi đến và cuộc gọi nhỡ.

Kiểm tra phần cài đặt của thiết bị để đảm bảo rằng mọi chức năng và cài đặt đều hoạt động đúng và ổn định.

2. Điện thoại kích hoạt chế độ không gây phiền.

Trong một khoảng thời gian nào đó, có thể bạn sẽ vô tình bật chế độ không làm phiền và cài đặt không nhận cuộc gọi từ một ai đó, dẫn đến việc bạn không thể nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ những người khác. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt chế độ không làm phiền hoặc giữ chế độ đó bật nhưng đảm bảo rằng những người quan trọng đã được thêm vào danh sách nhận cuộc gọi.

HOT 👉👉:  Cách mở khóa tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

3. Điện thoại được cấu hình để không chấp nhận cuộc gọi từ người không quen.

Nếu bạn không thể nhận cuộc gọi từ người không có trong danh bạ, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn đã cài đặt chế độ không nhận cuộc gọi từ người lạ chưa. Nếu đã cài đặt, hãy tắt chế độ đó hoặc thêm số điện thoại này vào danh bạ để bạn có thể nhận cuộc gọi.

4. Điện thoại được cài đặt để chuyển hướng cuộc gọi.

Trên thiết bị smartphone, trong mục “Cài đặt cuộc gọi”, bạn sẽ thấy tính năng “Chuyển hướng cuộc gọi”. Tính năng này cho phép bạn chuyển hướng cuộc gọi đến từ số điện thoại của mình sang một số điện thoại khác, ví dụ như chuyển hướng tất cả cuộc gọi đến, chuyển hướng cuộc gọi đến khi đang bận, chuyển hướng cuộc gọi khi tắt máy… Để không bỏ lỡ cuộc gọi đến số điện thoại chính của mình, bạn có thể cài đặt tính năng này trong mục “Cài đặt cuộc gọi”.

Kiểm tra phần cài đặt của thiết bị để đảm bảo rằng mọi chức năng và cài đặt đều hoạt động đúng và ổn định.

5. Các số điện thoại bị cấm.

Nếu bạn vô tình tức giận ai đó, hãy chắc chắn rằng bạn không chặn số điện thoại của họ và bỏ lỡ cuộc gọi từ người đó. Hãy kiểm tra lại cài đặt và gỡ chặn để nhận được cuộc gọi từ họ.

Kiểm tra sóng điện thoại

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các cài đặt và không phát hiện lỗi ở đó, hãy kiểm tra sóng điện thoại của thiết bị hiện tại. Khi điện thoại không có sóng, bạn sẽ không thể nhận và nghe cuộc gọi từ người khác. Hãy kiểm tra vạch sóng ở phía trên màn hình điện thoại. Nếu vạch sóng yếu (chỉ có 1-2 vạch hoặc không có vạch nào hiển thị), điều đó có nghĩa là điện thoại không thể nhận cuộc gọi bình thường. Điều tốt nhất là hãy di chuyển điện thoại đến một nơi có sóng tốt hơn.

HOT 👉👉:  [Giải đáp] Máy lọc không khí có tác dụng gì với sức khỏe?

Kiểm tra lại thẻ sim

Có thể do sim bị lệch hoặc lỏng mà không nhận được cuộc gọi. Hãy tháo sim ra và lau sạch thẻ và khay đựng sim bằng khăn mềm, sau đó gắn lại. Sau đó, thử kiểm tra bằng cách gọi đến từ một máy khác.

Điện thoại có thể không nhận được cuộc gọi vì một nguyên nhân khác, có thể do nhà mạng. Hãy kiểm tra xem sim card của bạn có hoạt động hay không, có bị chặn hoặc khóa không. Nếu có vấn đề, hãy liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Hãy kiểm tra lại thẻ sim để đảm bảo rằng nó vẫn còn hạn sử dụng và có đủ tiền để sử dụng dịch vụ.

Có một số cách xử lý khi điện thoại không nhận được cuộc gọi đến. Người dùng có thể kiểm tra cài đặt trên thiết bị, kiểm tra thẻ sim và sóng điện thoại để tìm ra giải pháp phù hợp.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button