Hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi trên máy tính chính xác nhất

1: Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính Trên máy tính Windows 10

Để xem mật khẩu wifi trên máy tính windows 10 bạn có thể thực hiện theo những thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1

Bước 1

Trước hết, bạn cần phải xem và mở phần kết nối wifi trên window của bạn. Trước hết, hãy nhấp chuột vào phần TaskBar. Khi click chuột vào phần này, bạn sẽ thấy biểu tượng wifi hiện lên. Hãy nhấp tiếp chuột vào phần wifi đó và mở lên mục Open Network & Internet Settings.

Bước 2

Bước 2

Sau khi đã hoàn thành xong toàn bộ những bước trên đây, bạn sẽ nhìn thấy mục change adapter options. Đây là phần quản lý mạng, hãy nhấp chuột vào đo và chọn phần wifi kết nối.

Bước 3

Bước 3

Tiếp đến, hãy mở wifi lên sau đó chọn phần settings để tiến hành thực hiện và xem pass.

Bước 4

Bước 4

Lúc này, trên giao diện sẽ hiện lên trạng thái wifi đó là wifi status. Bạn có thể nhấn vào mục này để tiếp tục chọn wireless properties nhé!

Bước 5

Bước 5

Tiếp theo, đây là bước cuối cùng thực hiện, bạn hãy nhấn chọn phần security sau đó chọn mục show characters. Lúc này, mục mật khẩu sẽ hiện lên và kết nối với window 10 trong mục Network Security key. Như vậy, bạn đã có thể xem được mật khẩu wifi của thiết bị máy tính của bạn rồi.

Đó là những bước xem mật khẩu wifi đơn giản nhất trên win 10 mà bạn có thể tham khảo.

2: Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên máy tính Windows 8/8.1

Vậy, để xem mật khẩu wifi trên máy tính windowsdows 8/8.1 bạn cần thực hiện những thao tác như thế nào? xem mật khẩu wifi trên máy tính windowsdows 8/8.1 có gì khác biệt so với việc xem mật khẩu trên window 10 không? Hãy tham khảo những bước thực hiện dưới đây nhé!

Bước 1

Bước 1 mở phần mục taskbar lên

Bạn mở phần mục taskbar lên và chọn xem danh mục phần bên trái. Khi này bạn sẽ thấy phần kết nối wifi của máy hiện lên. Lúc này, chỉ cần nhấn biểu tượng open network and sharing center để mở lên.

Bước 2

Bước 2 mở lên cửa sổ phần open network and sharing center

Sau khi thực hiện xong, bạn chọn mở lên cửa sổ phần open network and sharing center. Khi này mạng wifi mà bạn đang kết nối sẽ tự động hiện lên.

Tiếp theo, bạn chọn phần change adapter settings. Khi mở cửa sổ này ra, bạn sẽ nhìn thấy tên kết nối, tất cả những thiết bị kết nối với máy tính của bạn cũng như tốc độ kết nối wifi của thiết bị và cả mật khẩu wifi kết nối hiện lên.

Một cách ngắn gọn khác bạn có thể tham khảo đó là:

  • Nhấn tổ hợp phím Window + R.   Sau đó tìm kiếm danh mục Netconnections. Hoặc cũng có thể dùng tìm kiếm gõ ncpa.cpl và enter để tìm kiếm giao diện cấu hình này.
  • Khi đó, cửa sổ kết nối mạng sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần chọn security và sẽ nhìn thấy toàn bộ những mật khẩu cũng như các thông tin mạng kết nối hiện lên.

3: Cách Xem Mật Khẩu Wifi Trên máy tính Windows 7

Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính trên windows 7 có phần đơn giản hơn rất nhiều so với nhưng giao diện windows khác. Dưới đây là các bước xem mật khẩu wifi trên máy tính windowsdow 7 mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Bước 1

Bước 1 nhấp vào biểu tượng wifi trên máy tính

Trên màn hình giao diện khi mở máy lên sẽ có biểu tượng wifi, bạn chỉ việc nhấp vào mục biểu tượng đó.

Bước 2

Bước 2 chọn mục connect trong phần biểu tượng wifi

Bạn chọn mục connect trong phần biểu tượng wifi. Biểu tượng đó là dấu hiệu báo wifi của bạn đang được kết nối. Lúc này hãy nhấn click chuột trái, phần properties sẽ hiện lên.

Bước 3

Bước 3 xuất hiện hộp thoại để quản lý tài khoản wifi

Lúc bấy giờ, hộp thoại dùng để quản lý và bảo vệ wifi sẽ xuất hiện. Khi ấy, bạn hãy chọn phần security. Chọn phần network security key. Mục này sẽ hiện lên toàn bộ những thông tin về wifi đang kết nối trong máy bạn. Hãy chọn phần show characters. Lúc ấy, phần mật khẩu wifi sẽ hiện lên. Như vậy đã hoàn thành xong các thao tác xem mật khẩu trên windows 7 đơn giản rồi.

4: Cách Xem Mật khẩu Wifi trên máy tính bằng CMD

Hiện nay có rất nhiều Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính có sử dụng phần mềm thứ 3. Dưới đây là những hướng dẫn Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính bằng lệnh CMD không cần dùng đến phần mềm thứ 3 can thiệp vào mà bạn có thể tham khảo qua.

Bước 1

Cach-xem-mat-khau-wifi-tren-may-tinh-bang-cmd

Bước 1 chọn lệnh run

Bạn chọn lệnh run và sau đó chọn cmd và nhập vào: netsh wlan show profile.

Tiếp tục, tất cả các danh sách wifi đang kết nối trong thiết bị của bạn sẽ hiện lên. Bao gồm cả những wifi bạn đã từng truy cập vẫn được lưu thông tin trên máy.

Bước 2

Bước 2 nhập netsh wlan show profiles nam

Tiếp tục nhập vào : netsh wlan show profiles nam là Home wifi Key Clear . Trong đó, phần home wife chính là tên wifi mà bạn muốn xem mật khẩu. Lúc này, bạn tiếp tục kéo bảng cấu hình xuống dưới và sẽ thấy mục Key Content. Đó chính là mật khẩu wifi mà bạn đang tìm kiếm.

Đó là những bước cơ bản đơn giản nhất bạn có thể thao tác để chọn và tìm được phần mật khẩu wifi đơn giản nhất.

Hy vọng với những chia sẻ các Cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính trên đây sẽ giúp bạn có thể chọn được cách phù hợp nhất với cấu hình windows của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công. Ngoài những cách trên đây, hiện nay còn các cách sử dụng phần mềm thứ 3 hơi rắc rối khác bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn cách thức tốt nhất nhé!

Đọc thêm:  Hướng dẫn tắt Windows Defender win 10 đơn giản nhất 2020

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *