Cách sử dụng trình duyệt Tor để vào các trang web bị chặn

Chắc hẳn không ít lần bạn thấy khó chịu khi mà không thể truy cập được vào nội dung một số trang web do bị chặn, nhất là các trang mạng xã hội, facebook hay một số trang nghe nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, với trình duyệt Tor, bạn sẽ không phải lo lắng sự bất tiện đó nữa bởi với công cụ này, bạn có thể truy cập được vào bất cứ trình duyệt nào mà mình muốn

Trình duyệt Tor là gì?

 Tor là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh The Onion Router. Tor có chức năng cơ bản là mã hóa và giấu mọi dấu vết của bạn khi ở trên mạng, cho phép bạn có thể truy cập mọi trình duyệt một cách ẩn danh. Đây là công cụ được phát triển bởi Hải quân Mỹ nhằm bảo vệ các thông tin trong hoạt động tình báo của Chính phủ Mỹ. 

Cách hoạt động của Tor

Bạn hãy tải trình duyệt Tor về và có thể sử dụng nó để thay thế các trình duyệt khác như Firefox, Chrome IE… Sau đó bạn ấn connect và sẽ được kết nối duyệt web qua Tor. Tất cả mọi hoạt động của bạn trên Tor sẽ được bảo mật kỹ càng. 

Theo đó, Tor sẽ đưa dữ liệu của bạn và gói lại vào các gói thông tin đã được mã hóa trước khi truy cập, cùng với đó, Tor sẽ xóa đi một các thông tin như kích thước, nguồn, đích đến hay thời gian… khiến người khác không thể truy tìm được dấu vết của bạn. Những phần thông tin còn lại tiếp tục được Tor mã hóa qua nhiều máy chủ hoặc chuyển tiếp ngẫu nhiên để xóa mọi dấu vết theo dõi. Sau đó, các gói thông tin lại được giải mã, mã hóa lại và chỉ để lại những thông tin như đến từ đâu và đi đâu, còn các thông tin còn lại không thể theo dõi được. 

Tor sử dụng rất nhiều lớp mã hóa, giống như các lớp của củ hành, cũng chính vì vậy, nó có tên gọi là The Onion Router

Ưu điểm của Tor

– Tor giúp bạn truy cập vào mọi trang web 12bet mà không lo bị chặn. Nó không chỉ giấu những hoạt động khi sử dụng mạng internet mà bên cạnh đó còn giúp người dùng vượt qua sự kiểm duyệt.  

– Tor cũng là trình duyệt giúp che giấu danh tính của bạn và có độ bảo mật thông tin cao thông qua mã hóa nhiều lớp dữ liệu. Từ đó giúp người dùng internet thoát khỏi sự tấn công của các hacker một cách hiệu quả, giảm thiểu các rủi ro về bị mất cắp dữ liệu. 

– Cài đặt trình duyệt Tor rất dễ và sử dụng đơn giản.

Nhược điểm của Tor

– Do các dữ liệu được mã hóa và đi qua nhiều lớp nên tốc độ xử lý của Tor khá chậm nhất là với file âm thanh, hình ảnh.  Điều này khá là khó chịu đối với người dùng. 

– Tor là trình duyệt có khả năng bảo mật cao nhưng không có nghĩa là nó đảm bảo 100%. 

Đọc thêm:  Hack Nick Facebook có khó không? Cách Hack Nick Facebook đơn giản nhất

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *