Công Nghệ

Cách sử dụng bộ nhớ ngoài trên iPad hoặc iPhone

Các thiết bị iOS không có khe cắm microSD để mở rộng bộ nhớ cho iPhone hoặc iPad như nhiều thiết bị Android khác. Nhưng từ phiên bản iOS 13 trở đi, bạn có thể sử dụng bộ nhớ ngoài cho iPhone dù chỉ là một giải pháp tạm thời. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển các tệp tin qua lại.

Cách sử dụng bộ nhớ ngoài trên iPad hoặc iPhone

Chuẩn bị

1. Thiết bị của bạn cần sử dụng iOS phiên bản 13 trở lên.

2. Để kết nối với iPhone của bạn, bạn cần một thiết bị lưu trữ. Thông thường, bạn có thể sử dụng thẻ nhớ (như thẻ SD hoặc thẻ nhớ microSD) hoặc ổ đĩa flash USB. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một số ổ cứng USB bên ngoài.

3. Để kết nối thiết bị iOS với thiết bị lưu trữ, bạn cần sử dụng một cáp. Có thể là cáp USB-C sang USB-A hoặc cáp Lightning to USB.

Cập nhật lên iOS 13

Phiên bản đầu tiên của hệ điều hành di động của Apple, iOS 13, đã được cung cấp khả năng đọc và ghi vào bộ nhớ ngoài từ iPhone. Hãy kiểm tra phiên bản iOS đang chạy trên thiết bị của bạn.

Bước 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt.

Bước 2. Chạm vào Chung rồi chạm vào Mô tả.

Bước 3. Quan sát dòng Phiên bản phần mềm để xác định bạn đang sử dụng phiên bản iOS nào.

Cập nhật lên iOS 13 mang đến cho người dùng nhiều tính năng và cải tiến mới, cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng, cũng như bổ sung thêm các tính năng an ninh và bảo mật.

Các bước cần thực hiện để kiểm tra phiên bản iOS trong Cài đặt là gì.

HOT 👉👉:  Sim 4g MobiFone không vào được mạng và cách khắc phục

Sử dụng cáp kết nối phù hợp

Hiện nay, hầu hết các chiếc iPhone đều sử dụng cổng Lightning tiêu chuẩn của Apple để thực hiện việc sạc, đồng bộ hóa và truyền dữ liệu. Nếu bạn sở hữu một trong những thiết bị này, bạn sẽ cần phải có một cáp kết nối có đầu cắm vào cổng Lightning và đầu kia để sử dụng thiết bị lưu trữ mong muốn.

Có nhiều sự lựa chọn khi nói đến cáp và bộ hub, nhưng một trong những lựa chọn phổ biến nhất là Apple Lightning to USB Camera Adapter. Tuy nhiên, cần chú ý đọc kỹ đánh giá của khách hàng trước khi quyết định, vì không phải lựa chọn nào cũng đáng tin cậy.

Sử dụng cáp kết nối phù hợp giữa các thiết bị và mạng là điều cần thiết để đảm bảo truyền tải dữ liệu chính xác và ổn định.

Bộ chuyển đổi Camera USB của Apple qua cổng Lightning.

Kết nối thiết bị

Đầu tiên, hãy cắm một đầu cáp kết nối vào thiết bị iOS của bạn và đầu kia vào phương tiện bạn muốn sử dụng như một bộ nhớ ngoài.

Kết nối thiết bị là quá trình mà các thiết bị điện tử được kết nối với nhau thông qua các phương pháp và giao thức truyền thông, nhằm tạo ra một mạng lưới hoạt động liên kết và tương tác với nhau.

Kết nối bộ nhớ bên ngoài trên iPhone.

Bước 2. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Tệp. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trong thư mục Tiện ích hoặc bạn có thể vuốt xuống trên Màn hình chính để hiển thị thanh Tìm kiếm, sau đó nhập Tệp. Khi bạn thấy ứng dụng Tệp xuất hiện, hãy nhấp vào nó.

Bước 3. Trong ứng dụng Tệp, nhấn vào Duyệt ở cuối màn hình. Bạn sẽ thấy ngăn Duyệt hiển thị.

HOT 👉👉:  5 Cách Chia Ổ Cứng Không Mất Dữ Liệu Trên Windows Đơn Giản

Bước 4: Tìm và nhấn vào thiết bị bên ngoài để xem thông tin. Nếu bạn không chắc rằng thiết bị nào trong danh sách là thiết bị ngoại vi, hãy tháo thiết bị khỏi cáp kết nối, chờ một chút rồi lắp lại.

Kết nối thiết bị là quá trình mà các thiết bị điện tử được kết nối với nhau thông qua các phương pháp và giao thức truyền thông, nhằm tạo ra một mạng lưới hoạt động liên kết và tương tác với nhau.

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng Tệp trên hệ điều hành iOS.

Bước 5. Bạn có thể kéo các tệp từ thiết bị bên ngoài vào bộ nhớ trong của iPhone hoặc ngược lại.

Một vài lưu ý khi sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài

Không phải tất cả các thiết bị lưu trữ bên ngoài sẽ hoạt động hoàn hảo trên iPhone của bạn. Một số thiết bị yêu cầu nhiều năng lượng hơn cổng Lightning của thiết bị iOS của bạn có thể cung cấp, và việc kết nối chúng có thể dẫn đến thông báo lỗi. Ví dụ, hầu hết các ổ cứng gắn ngoài đều yêu cầu quá nhiều năng lượng và thậm chí một số ổ flash cũng sẽ không hoạt động.

Nếu bạn gặp lỗi thông báo phụ kiện sử dụng quá nhiều năng lượng khi kết nối thiết bị, hãy thay thế bằng thiết bị lưu trữ có dung lượng nhỏ hơn. Ví dụ, nếu ổ đĩa flash 32GB không hoạt động với iPhone của bạn, hãy thử sử dụng ổ flash 8GB.

Theo dõi trang Thủ thuật của HnamMobile. để cập nhật những thủ thuật hữu ích nhất cho iPhone và trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

HOT 👉👉:  Vốn ODA là gì? Những quy định về vốn ODA ở Việt Nam
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button