Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop win 10 chi tiết nhất 2020

Trong một số trường hợp, bạn cần dùng đến kết nối mạng từ thiết bị máy tính sang điện thoại và các thiết bị thông minh khác? Vậy, làm thế nào để thực hiện việc kết nối phát wifi từ laptop win 10 của bạn? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo qua về cách phát wifi từ laptop win 10 nhé!

Cách phát wifi từ laptop win 10 bằng hệ thống phần mềm Connectify 

Hiện nay có rất nhiều cách phát wifi từ laptop sang. Các phần mềm thứ 3 hỗ trợ việc phát wifi này cũng đang ra đời ngày càng nhiều hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, đơn giản và dễ hiểu nhất mà bạn có thể tham khảo để phát wifi từ win 10 bằng phần mềm Connectify nhé!

Bước 1

Bước 1 mở phần mềm và khởi tạo

Trước hết, muốn sử dụng bạn cần phải tải hoặc mở giao diện của phần mềm connectify lên. Bạn nên truy cập vào những phần mềm chính thức, có link tải an toàn và miễn phí để tránh tạo rác cũng như gây virus cho máy nhé! Sau đó, bạn cần nhấn vào phần mềm đã tải để bắt đầu khởi tạo và chạy phần mềm.

Bước 2

Bước 2 đọc thông tin và chấp nhận trình tạo

Những thông tin giao diện của phần mềm sẽ hiện lên. Nhiệm vụ của bạn là xác nhận bằng cách chọn tích ô I Agree.

Bước 3

Đợi khởi tạo

Tiếp đến, bạn cần phải chờ phần mềm khởi tạo trong vòng 2 đến 3 phút đấy nhé!

Bước 4

Kết thúc khởi tạo

Sau đó, giao diện hình finish hiện lên, bạn nhấn vào thao tác công cụ finish này để kết thúc quá trình khởi tạo phần mềm nhé!

Bước 5

Điền thông tin vào hệ thống

Đây là bước tiến hành thực hiện phats wifi nhanh chóng nhất. Bạn nhấp vào ô settings sau đó chọn mục Wi-Fi Hotspot. Đây là thao tác sử dụng để thiết lập đường chuyền và truy vấn các dữ liệu băng truyền nhanh nhất. Bạn cần phải điền những thông tin dưới đây sau khi ơ giao diện này lên:

  • Network Access: Đây là thao tác lựa chọn Router
  • Hotspot name: Đây là mục tên wifi mà bạn muốn phát
  • Password: Cần điền mật khẩu mới có thể phát và truyền wifi đến hệ thống thiết bị kết nối khác.

Sau khi đã hoàn tất hết những thao tác trên đây, bạn nhấn nút Start Hotspot và kết thúc hoàn thiện để sử dụng wifi.

Như vậy , các bước thiết lập và phát wifi trên hệ thống phần mềm thứ 3 là connectify đã hoàn tất chỉ trong vài bước đơn giản nhất rồi đúng không nào.

Cách phát wifi từ laptop win 10 bằng lệnh trong DOS

Ngoài việc sử dụng phần mềm thứ 3 rắc rối để phát wifi trên win 10 ra, hiện nay bạn có thể thực hiện thao tác phát wifi với những bước đơn giản nhất bằng lệnh trong DOS trực tiếp có trong laptop win 10. Và dưới đây là những thao tác đơn giản cơ bản nhất để thực hiện phát wifi này mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Bước 1

Mở settings

Mở máy tính của bạn lên và thực hiện thao tác nhấn windows + X. sau đó, màn hình sẽ hiện lên giao diện trong khung màu đen. Bạn chọn ô Command Prompt ( Admin) để tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo bên dưới.

Bước 2

Phát khởi tạo hệ thống

Sau khi đã chọn mục lệnh trong đây, bạn tìm kiếm gõ lệnh  netsh wlan set hostednetwork mode đây là lệnh bạn có thể thực hiện bằng một số những thông tin cần phải điền  khác như là:

  • Allow ssid: đây là tên wifi của hệ thống máy chủ của bạn.
  • Wifi win 8 key : đây là mật khẩu wifi của bạn

Sau khi đã viết xong các thông tin và lệnh thì thực hiện thao tác nhấn enter để tiến hành thực hiện lệnh hoạt động và bắt đầu chạy.

Bước 3

Mở và nhập lệnh phát

Sau khi lệnh trên đã hoàn tất, bạn tiếp tục nhấn lệnh netsh wlan start hostednetwork để có thể tiến hành hoàn tất phát wifi win 10. Sau khi đã nhập xong thông tin bạn cũng phải nhấn enter để có thể thực hiện hoàn tất được thao tác phát wifi này.

Bước 4

Sharing wifi tự động

Sau khi đã bật phát xong, vẫn chưa thể sử dụng nếu như bạn chưa nhấn nút share để máy tính và các thiết bị thông minh khác có quyền truy cập vào mạng. Bạn tiếp tục thực hiện những thao tác sau đây:

  • Nhấn chuột phải để tìm vào biểu tượng có tên open network and sharing center.
  • Tiếp tục lựa chọn change adapter settings.
  • Sau khi đã thực hiện 2 thao tác trên đây sẽ có mạng xuất hiện có lên là wifi win 8 local area connection. Bạn chỉ cần tích vào chuột phải và chọn phần properties.
  • Tiếp đến hiển thị trên giao diện sẽ xuất hiện phần sharing. Bạn ấn chọn ô allow other network users to connect through thí computer’s internet connection. Và chọn mạng tên máy phát rồi nhấn chọn OK.

Như vậy toàn bộ các bước phát wifi trên laptop win 10 của hệ thống lệnh DOS đã được hoàn tất. Với cách phát này có phần rắc rối và khó dùng hơn tuy nhiên nó lại là thao tác trực tiếp trên máy mà không cần sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm thứ 3 nào cả.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện thao tác phát wifi từ laptop win 10 một cách đơn giản nhất. Bạn có thể chọn cách dùng phần mềm thứ 3 hoặc chọn trực tiếp trên lệnh DOS tùy thuộc vào khả năng sử dụng của bạn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính đơn giản nhất 2020

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *