Hướng dẫn cách làm hiện đuôi file trong windows 10 trong năm 2020

Windows 10 ra đời và có rất nhiều những thay đổi trong cách hiện file cũng như giao diện lệnh đổi khác đi. Nếu như không tìm hiểu và sử dụng thông thạo thì có lẽ chúng ta sẽ không thể nào sử dụng được đúng. Vậy, làm thế nào để có thể làm hiện đuôi file trong win 10 nhanh nhất và chuẩn nhất? Dưới đây là những hướng dẫn cách hiện đuôi file trong win 10 mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Windows 10 ẩn đuôi file và những phiền toái cho người dùng

Hiện nay, nhà micro office cho ra đời các phiên bản win ngày càng cao hơn. Với những phiên bản win mới, các tính năng cũng như giao diện cao cấp hơn nhưng không tránh khỏi những hạn chế phiền toái còn sót lại. Trong đó, với win 10, hệ thống đuôi file đã bị ẩn đi. Đây là một trong những điều gây rất nhiều rắc rối cho người dùng máy tính đặc biệt là sử dụng trong văn phòng và sử dụng hình ảnh nhiêu.

Win 10 ẩn đuôi và những phiền toái cho người dùng

Đuôi file bị ẩn định dạng vì thế bạn sẽ không thể nào phân biệt được rằng đuôi ảnh là JPG, PNG, hay là dạng GIF. điều này sẽ gây rất nhiều phiền toái cũng như cách sử dụng của những người dùng hình ảnh các file chỉnh sửa trên các giao diện chỉnh sửa ảnh, video,…

Hiện nay, nhà micro vẫn chưa cho ra đời hướng dẫn chính xác cách khởi tạo và thêm hiển thị đuôi file trên win 10. Tuy nhiên, với những chuyên gia sành sỏi máy tính đã khám phá và cho ra đời cách hiện đuôi file trong win 10 đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cùng tham khảo những hướng dẫn sử dụng dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách hiện đuôi file trong Win 10 đơn giản dễ thực hiện

Dưới đây là những cơ bản đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo để thêm đuôi file vào các tệp file trên máy tính win 10 mà bạn có thể ghi lại để thực hiện nhé! Những chia sẻ dưới đây khá dễ hiểu vì thế, bạn có thể thực hiện được một cách dễ dàng nhất.

Bước 1

Bước 1 mở giao diện window

Trước hết, bạn mở giao diện máy lên sau đó vào window để các app và các thanh công cụ hiện lên. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm phần control panel bằng cách tìm trong window hoặc tìm tên. Tiếp theo, hãy nhấn vào menu  và tìm đến mục control panel. Bạn có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm bằng cách nhân vào phần button start bên dưới màn hình để tìm kiếm.

Bước 2

Bước 2 mở control

tiếp theo, ở cửa sổ phần control panel, bạn hãy tìm đến mục file explorer options và click chuột vào đó. Lưu ý, khi bạn để chế độ category view thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng điều hướng hệ thống lệnh thao tác appearance and personalization. Sau đó, bạn truy cập vào file explorer options. Sau đó, hãy tiếp tục thực hiện thao tác tiếp theo.

Bước 3

Bước 3 chọn danh mục file explorer options

Tiến hành quan sát giao diện cửa sổ tùy chọn mục file explorer options. Sau đó, bạn có thể nhấp vào mục view và tìm phần hide extensions for known file types. Đối với giao diện win 10 thì mục này tự động sẽ hiện có dấu tích làm ẩn đuôi file. Vì thế, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản nhất là chọn bỏ dấu tích. Như vậy, đuôi file sẽ được hiện lên như bình thường sử dụng.

Chỉ với những bước đơn giản nhất trên đây, toàn bộ đuôi file đã được hiện lên. Bạn có thể phân biệt và chọn lựa đuôi file phù hợp mà không còn bị ảnh hưởng rắc rối đến thao tác sử dụng nữa rồi.

Những lưu ý khi chọn lựa hiện đuôi file

Khi thực hiện các thao tác lựa chọn hiện đuôi file, bạn nên chú ý những gì? Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

 Những điều cần lưu ý khi chọn cách hiện đuôi file

Lưu ý tránh bật định dạng file chung

Trong phần mục chuyển đổi, bạn nên lưu ý phần bật tính năng hiện đuôi file. Nếu không lưu ý bạn sẽ nhấn nhầm vào lệnh hiện định dạng chung cho tất cả các file đấy nhé! Bởi phần định dạng chung có mục hiện chung định dạng cho các mục file. Vì vậy, nên quan sát kỹ khi bắt đầu thực hiện các thao tác này. Nếu chẳng may bạn chọn định dạng hoàn toàn 1 file thì tất cả các đuôi sẽ cùng 1 định dạng như vậy không thay đổi.

Lưu ý bật hiện file không có thời hạn

Lưu ý thứ 2 bạn cần nhớ đó là phần hạn chế thời gian hiện định dạng đuôi. Nó chính là một trong những điều mà nhiều người không để ý. Nếu như bạn chọn ô về phần hạn chế thời gian hiện sinh dạng thì đến 1 thời điểm nào đó, phần định dạng sẽ không hiện nữa. Bạn sẽ phải vào lại hệ thống và chuyển đổi lại lần hai. Vì vậy, hãy chọn định dạng không giới hạn thời gian nhé! Như vậy vừa có thể dùng định dạng lâu hơn và tiết kiệm được thời gian chuyển đổi của bạn.

Đó là những điều cơ bản nhất mà bạn cần lưu ý khi sử dụng định dạng mục hiện đuôi trong win 10.

Trên đây là những bước cơ bản hướng dẫn chi tiết cách hiện đuôi file trong win 10 mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng bạn có thể sử dụng và thực hiện nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công các thao tác trên đây nhé!

Đọc thêm:  Cách Update Win 10 lên phiên bản Windows 10 November 1909 mới nhất 2020

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *