Công Nghệ

Cách kết nối Airpods với iPhone, MacOS hay thiết bị Android

AirPods thế hệ thứ 2 mới nhất của Apple đã được giới thiệu với nhiều cải tiến và cập nhật. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối AirPods với iPhone và Android một cách dễ dàng và chuẩn xác. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để bạn tự thực hiện.

Hướng dẫn cập nhật phần mềm nâng cấp

Các tính năng mới trên phiên bản AirPods 2 của Apple yêu cầu các thiết bị tương thích chạy trên phần mềm phù hợp. Đối với các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod Touch và Macbook, để kết nối AirPods cần chạy trên nền tảng iOS 12.2 trở lên hoặc phiên bản iOS mới nhất.

Thiết bị iOS phải có kết nối AirPods ít nhất chạy trên hệ điều hành iOS 12.2.
Thiết bị iOS kết nối AirPods tối thiểu chạy trên nền tảng iOS 12.2

Nếu bạn chưa nâng cấp, hãy vào mục Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung và Cập nhật phần mềm để tải bản cập nhật mới nhất. Đối với máy tính Mac OS, bạn cần phiên bản 10.14.4 trở lên. Sau khi cập nhật thành công, bạn có thể kết nối AirPods với iPhone bằng các bước sau.

1. Cách kết nối Airpods với iPhone

Mở khóa iPhone và mang hộp AirPods chứa tai nghe đến gần, sau đó mở nắp hộp.

Bước 2: Chờ cho phần hình động của AirPods xuất hiện trên điện thoại hoàn tất, sau đó nhấn nút Kết nối (Connect) và sau đó nhấn Xong (Done).

Bạn có thể thực hiện việc kết nối AirPods với iPhone bằng cách mở hộp AirPods, sau đó chạm vào nút kết nối trên màn hình iPhone và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình kết nối.
Kết nối AirPods với iPhone

Nếu bạn không biết cách thiết lập tính năng kết nối AirPods này, bạn có thể sử dụng “Hey Siri” trên iOS để được hướng dẫn thiết lập nhanh chóng.

HOT 👉👉:  Kèo 1/4 Trong Cá Cược Bóng Đá Là Gì? Cách Chơi Như Thế Nào?

Sau khi thành công kết nối AirPods và iPhone, bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị mọi lúc mà không cần phải vào phần cài đặt. Đặc biệt, khi đăng nhập bằng tài khoản iCloud trên iOS, AirPods sẽ tự động được cài đặt với mọi thiết bị sử dụng cùng địa chỉ iCloud và Apple ID này.

 • 2. Cách kết nối Airpods với Android hay thiết bị không thuộc Apple

  Bước 1: Mở nắp hộp chứa tai nghe AirPods với đủ cả 2 tai nghe trong hộp.

  Bước 2: Giữ nút tròn Nguồn phía sau nắp hộp đợi cho đến khi đèn LED trong hộp chuyển sang màu trắng để biết thiết bị đã được bật.

  Kết nối không dây Bluetooth trên điện thoại thông minh Android với tai nghe không dây AirPods.
  Kết nối Bluetooth trên thiết bị Android với tai nghe AirPods

  Bước 3: Để kết nối tai nghe AirPods của Apple với các thiết bị Android hoặc thiết bị không thuộc Apple khác, tiếp tục bật kết nối Bluetooth trên thiết bị Android và chọn AirPods từ danh sách thiết bị tìm thấy.

  3. Ý nghĩa màu đèn LED báo hiệu trên AirPods

  Khi sử dụng tai nghe không dây AirPods, người dùng cần lưu ý đèn LED trên hộp có 3 màu: xanh lá, vàng hổ phách và trắng. Mỗi màu sắc biểu thị dung lượng pin hoặc trạng thái hoạt động của AirPods như sau:

 • Màu xanh lá: Pin đã được nạp đầy hoặc vẫn còn trên 80% khi đang sử dụng.
 • Màu sáng của đèn LED cho biết pin còn hay không hoặc trạng thái hoạt động của AirPods.
  Màu đèn LED biểu thị dung lượng pin hoặc trạng thái hoạt động của AirPods
 • Vàng hổ phách: Pin chưa được nạp đầy hoặc dưới mức 80% khi sử dụng.
 • Màu trắng: Phụ kiện đã sẵn sàng kết nối với các thiết bị tương thích.
 • HOT 👉👉:  Macbook Air: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

  Khi nhét đầy cả 2 tai nghe vào hộp, đèn thông báo dung lượng pin AirPods sẽ hiển thị. Khi bỏ tai nghe ra, chỉ có đèn báo dung lượng hộp đựng. Nếu AirPods gần hết pin, sẽ có âm báo để người dùng biết và kết nối bộ sạc kịp thời.

  Với những hướng dẫn sau, bạn sẽ có thể kết nối Airpods với iPhone, MacOS hoặc thiết bị Android một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp bạn tận hưởng những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và sống động nhất với thiết bị thông minh này. Airpods 2 đã được cải tiến và nâng cấp, đáng để bạn khám phá trên nhiều dòng thiết bị.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button