Kinh Nghiệm

Các chiêu trò lửa đảo của công ty đa cấp, Tuyên truyền – Giáo dục, Sinh viên đang học

Các chiêu trò lửa đảo của công ty đa cấp, Tuyên truyền - Giáo dục, Sinh viên đang học

(Hình ảnh chỉ dẫn).

Mới đây, một hình thức lừa đảo mới đã xuất hiện, các công ty đa cấp thường xuyên mời gọi và đăng tuyển thông tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn từ 5 triệu đến 7 triệu/tháng, kèm theo mức hoa hồng rất cao và thời gian làm việc linh hoạt, phù hợp với sinh viên. Tuy nhiên, khi tham gia, công ty chỉ trả từ 1 đến 2 triệu tiền lương để đi học các lớp “bán hàng”, nhưng thực chất là hướng dẫn kinh doanh theo mô hình “đa cấp”. Sau khoảng thời gian “học việc”, sinh viên sẽ phải mua bán hàng do công ty cung cấp với giá trị ảo rất cao hoặc giới thiệu người khác mua hàng để nhận hoa hồng. Trường hợp không bán được, sinh viên không được trả lại hàng cho công ty và không nhận được tiền.

Vì quá cả tin và mắt mờ vì lợi nhuận trước tương lai hứa hẹn của các công ty đa cấp, nhiều bạn sinh viên đã bỏ ra rất nhiều tiền bạc và thời gian. Nhưng khi họ nhận ra bị lừa dối và muốn rút lui, họ không chỉ không thể lấy lại tiền mà còn phải đối mặt với sự đe dọa.

Các chiêu trò lửa đảo của công ty đa cấp, Tuyên truyền - Giáo dục, Sinh viên đang học

(Hình ảnh dùng để minh họa hệ thống đa cấp).

Cách nhận biết công ty đa cấp không đáng tin cậy.

Khi tham gia một doanh nghiệp bán hàng đa cấp, người tham gia cần lưu ý về việc đặt cọc, mua hàng hoặc đóng tiền. Nếu yêu cầu phải đặt cọc hoặc mua hàng trước, người tham gia nên cẩn trọng.

HOT 👉👉:  Nam A Bank cố tình làm trái luật, chiếm đoạt tài sản thế chấp của khách hàng?

Doanh nghiệp có thể tiêu dùng hoặc bán hàng hóa tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của người tham gia. Công ty không được yêu cầu người tham gia mua một số lượng hàng hóa cụ thể để tham gia bán hàng đa cấp.

Có nhiều doanh nghiệp đa cấp không đúng đạo đức tồn tại nhờ tiền của những người mới tham gia mua hàng. Khi không thể tuyển thêm người hoặc khi người được tuyển không mua hàng, công ty sẽ gặp khó khăn để tồn tại.

Tập trung vào việc tìm kiếm người tham gia vào hệ thống công ty bán hàng đa cấp, nhận “hoa hồng” từ việc giới thiệu người khác tham gia, không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu.

Việc tuyển dụng trong một công ty bán hàng đa cấp là vô nghĩa nếu những người được tuyển không có khả năng bán hàng. Bởi vì chỉ có việc bán hàng mới giúp sản phẩm được tiêu thụ, mang lại doanh thu cho công ty và từ đó nhà phân phối nhận được hoa hồng.

Khi tham gia bán hàng đa cấp, cần cân nhắc kỹ trước những lời hứa hấp dẫn về lợi nhuận. Bán hàng đa cấp là hình thức bán hàng và phân phối hàng hóa, không phải là hình thức đầu tư.

Thu nhập của người tham gia phụ thuộc vào việc bán hàng hóa và chỉ những người trong hệ thống bán hàng thành công.

HOT 👉👉:  Làm gì để bớt nỗi lo bị trung tâm du học lừa đảo dẫn đến "tiền mất tật mang"

Theo quy định tại khoản 1 Điều 47 Nghị định 40/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2018 về quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp, người tham gia bán hàng đa cấp được phép trả lại hàng hóa đã mua từ công ty đa cấp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Nếu công ty không cho phép khách hàng trong mạng lưới bán hàng trực tiếp trả lại sản phẩm đã mua, thì cần xem xét thận trọng.

Sinh viên cần tỉnh táo, cẩn trọng và tránh tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp để tránh mất mát về tài sản và ảnh hưởng đến việc học. Nếu phát hiện có những trường hợp cố tình lôi kéo, gạ dụ hoặc vay mượn tiền để tham gia vào bán hàng đa cấp trong trường, hãy thông báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ quản lý, văn phòng Khoa hoặc Phòng Công tác sinh viên (P. D101, CS2, trường ĐHLH, số điện thoại 0966372615) để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button