Kinh Nghiệm

Home Credit Vietnam

Gần đây, trên thị trường đã xuất hiện một số đối tượng lập các trang web và ứng dụng giả mạo thương hiệu Home Credit Việt Nam để lừa đảo người vay tiền. Họ muốn khiến người vay tin rằng mình đang giao dịch với Home Credit, sau đó chiếm đoạt tiền của họ. Để tăng cường cảnh giác trước các hình thức lừa đảo hiện nay, chúng tôi xin thông báo cho Quý khách cách nhận biết các phương thức lừa đảo mới và cung cấp một số lời khuyên.

1. Các hình thức gian lận phổ biến:

Có người giả danh nhân viên Home Credit liên lạc với khách hàng để kiểm tra thông tin vay và hỗ trợ hoàn tất hợp đồng vay với lãi suất ưu đãi và giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, họ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật để lừa đảo.

Có những kẻ lập trang web hoặc ứng dụng điện thoại giả mạo thương hiệu Home Credit, hoặc dùng điện thoại cá nhân và giả danh nhân viên Dịch vụ khách hàng qua chat (Zalo, Facebook) để tiếp nhận và hỗ trợ giải đáp thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ của Home Credit. Mục đích của những kẻ này là để lừa đảo và đưa Khách hàng tiếp tục tham gia vay tại trang web/ứng dụng điện thoại giả mạo.

Một kẻ gian đã cố gắng lấy trộm thông tin cá nhân của Khách hàng và sử dụng thông tin đó để vay tiền dưới danh nghĩa của họ. Họ có thể lấy trộm toàn bộ số tiền vay hoặc chuyển khoản một số tiền nhỏ cho Khách hàng trước khi lấy trộm số tiền vay.

HOT 👉👉:  Chân dung ông chủ Hoàng Huy Group Đỗ Hữu Hạ - Từ người bán xe tải trở thành “ông trùm” bất động sản xứ đất Cảng

Đề nghị khách hàng cung cấp hình ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ tín dụng và CMND/CCCD, cùng với mã OTP (nếu có) để hoàn tất giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Sau khi giao dịch hoàn tất, số tiền sẽ được chuyển khoản đến tài khoản cá nhân của khách hàng. Tuy nhiên, số tiền nhận được có thể ít hơn số tiền đã ghi nợ trên thẻ hoặc thậm chí không nhận được số tiền mà bị chiếm đoạt toàn bộ.

Có nhiều khách hàng đang có nhu cầu vay tiền mặt, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn họ đến các cửa hàng điện thoại, điện máy như Thế Giới Di Động, FPT,… Để đăng ký mua trả góp hoặc tạo tài khoản trên ứng dụng Home Credit để vay tiền mặt. Sau khi hợp đồng được duyệt và ký, chúng tôi sẽ chiếm đoạt sản phẩm hoặc tiền giải ngân và chuyển cho khách hàng một khoản tiền nhỏ.

2. Tăng cường sự cảnh giác để tránh các hình thức gian lận.

Quý khách sẽ nhận được một số thông tin cơ bản về nhận diện thương hiệu của Home Credit và cách phòng ngừa các hình thức lừa đảo.

Nhận ra Home Credit.

Home Credit Vietnam

Cách ngăn chặn các hình thức gian lận được đề cập trên là:

 • Thông tin/hình ảnh liên quan đến thẻ không được cung cấp, bao gồm số thẻ, mã PIN, CVV2, ngày hết hạn và mã OTP, cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên của Home Credit, dưới mọi hình thức.
 • Hãy cẩn thận khi mở các liên kết được gửi trong tin nhắn hoặc email để tránh truy cập vào các liên kết giả mạo được mạo danh là Home Credit.
 • Khách hàng hoàn toàn không nên giao điện thoại cho nhân viên hoặc người tư vấn thực hiện bất kỳ thao tác nào trong quá trình ký Hợp đồng.
 • Nếu bạn phát hiện điều gì đó bất thường, hãy liên hệ ngay với Home Credit Việt Nam thông qua các phương thức được hướng dẫn tại https://homecredit.Vn/lien-he. Chúng tôi rất trân trọng sự tin tưởng và việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • HOT 👉👉:  Dự án Mega City 2 Kim Oanh lừa đảo? Sự thật về dự án này

  Quý khách sẽ tiếp tục nhận được cảnh báo từ Home Credit về các hình thức lừa đảo mới ngay khi chúng tôi có thông tin.

  Trân trọng,.

  Đại diện của Home Credit tại Việt Nam.

  Show More

  Zini Blog

  Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button