Tổng Hợp

Font TCVN3: 105 Font Tiêu chuẩn Việt Nam 3

Một số phông chữ thuộc họ TCVN3 trong bộ phông chữ TCVN3
Một số font chữ họ TCVN3 trong bộ font TCVN3

Bộ Font TCVN3 không chỉ bao gồm các font chữ tiếng Việt cơ bản, mà còn có nhiều mẫu chữ đẹp mang tính nghệ thuật cao. Các font chữ này cũng có thể được sử dụng để thiết kế web hoặc tạo slide, tạo nên một hiệu ứng đẹp mắt. Mỗi mẫu chữ đều có những đặc trưng riêng biệt, giúp bạn tự do sáng tạo theo cách của riêng mình.

Ngoài Bộ Font TCVN3, bạn cũng có thể sử dụng Bộ font Unicode, Bộ font UTM và nhiều loại font khác. Tuy nhiên, TCVN3 vẫn được sử dụng rộng rãi trong các văn bản của nhà nước. Để đọc và hiển thị đúng, các tài liệu cũ sau khi tải về máy tính cần phải có Bộ Font TCVN3 đầy đủ, tránh gặp lỗi.

Hướng dẫn sử dụng bộ font TCVN3

Đầu tiên, bạn hãy tải font TCVN3 về máy tính từ link download trên. Sau đó, giải nén file bằng Winrar hoặc 7-zip. Tiếp theo, sao chép toàn bộ font chữ từ thư mục vừa giải nén và dán vào đường dẫn: C:\Windows\Fonts. Để mở thư mục fonts nhanh chóng, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó dán lệnh sau vào khung mở: C:\Windows\Fonts.

Lưu ý:

Sau khi hoàn tất cài đặt, hãy lựa chọn chế độ gõ là TCVN3 trên Vietkey hoặc Unikey (nhấp chuột phải vào biểu tượng bộ gõ và chọn TCVN3).

Lưu ý:

Sử dụng TCVN3 sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đặc biệt, bởi cách soạn thảo không giống khi gõ chữ với Unicode. Gõ “lò dùng sóng” sẽ trở thành “lũ dựng súng”, “lè nhè” → “lố nhố”, “lâng bâng” → “lõng bõng”, “tê mê” → “tờ mờ”. Mặc dù là tiêu chuẩn cũ, nhưng chúng ta vẫn thường gặp chuẩn này trong những tài liệu tương đối “cổ”. Dù hiện tại, ít người sử dụng chuẩn này, nhưng vẫn cần nó để đọc các tài liệu hoặc sử dụng trong những yêu cầu đặc biệt.

HOT 👉👉:  Trang tin tổng hợp giới trẻ
Show More

Zini Blog

Zini Blog chuyên trang thông tin về chia sẻ kiến thức, Review thương hiệu – Khám phá cuộc sống – Kết nối sở thích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button